ON
ADMICRO
VIDEO_3D

Bài tập 60.4 trang 122 SBT Vật lý 9

Bài tập 60.4 trang 122 SBT Vật lý 9

Hình 60.1 vẽ sơ đồ thiết kế một động cơ vĩnh cửu chạy bằng lực đẩy Ác-si-mét. Tác giả bản thiết kế lập luận như sau. Số quả nặng ở hai bên dây treo bằng nhau. Một số quả ở bên phải được nhúng trong thùng nước. Lực đẩy Ác-si-mét luôn luôn tồn tại đẩy những quả bóng đó lên cao làm cho toàn bộ hệ thống chuyển động mà không cần cung cấp năng lượng cho thiết bị. Thiết bị trên có thể hoạt động như tác giả của nó dự đoán không ? Tại sao ?Hãy chỉ ra chỗ sai trong lập luận của tác giả bản thiết kế.

YOMEDIA

Hướng dẫn giải chi tiết

 
 

- Không hoạt động được.

- Chỗ sai là không phải chi có lực đẩy Ác-si-mét đẩy các quả nặng lên. Khi một quả nặng từ dưới đi lên, trước lúc đi vào thùng nước, bị nước từ trên đẩy xuống. Lực đẩy này tỉ lệ với chiều cao cột nước trong thùng, lớn hơn lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên các quả nặng, làm cho quả nặng cuối cùng tuột ra khỏi thùng, nước chảy ra ngoài. Hiện tượng đó xảy ra cho tới khi nước chảy ra hết, hệ thống cân bằng.

 

-- Mod Vật Lý 9 HỌC247

 
Nếu bạn thấy hướng dẫn giải Bài tập 60.4 trang 122 SBT Vật lý 9 HAY thì click chia sẻ 
YOMEDIA
 • thanh duy

  Khi máy sấy tóc họat động, điện năng đã chuyển hóa thành các dạng năng lượng nào? Trong trường hợp này định luật bảo toàn năng lượng được thể như thế nào?

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 •  
   
  Lê Nhật Minh

  người ta chuyển tải 1 công suất bằng 100kW đi xa 70km vs điều kiện hao phí điện năng do tỏ nhiệt trên đường dây ko vượt quá 2% công suất truyền đi. người ta dùng điện trở suất của đồng là 1,7.10^-8 ôm mét có D=880kg/m^3 . tính m=? khi truyền điện U=9kV?

  giúp mình nha

  Theo dõi (0) 1 Trả lời

 

YOMEDIA
1=>1