ADMICRO

Đề kiểm tra trắc nghiệm 1 tiết Chương 2 Đại số 9 THCS Đồi Ngô

Tải về

HỌC247 xin giới thiệu đến các em tài liệu Đề kiểm tra trắc nghiệm 1 tiết Chương 2 Đại số 9 THCS Đồi Ngô, tổng hợp lại những kiến thức quan trọng trong quá trình học nhằm giúp các em luyện tập và tham khảo thêm. Hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em chuẩn bị thật tốt kiến thức để làm bài thi đạt hiệu quả cao. Chúc các em ôn bài thật tốt !

 
 
YOMEDIA

Trường THCS TT Đồi Ngô

 

ĐỀ KIỂM TRA CHƯƠNG II

         MÔN : ĐẠI SỐ 9

         Thời gian: 45'

 

 

 

 

 

 

 

 

Đề bài: Chọn câu trả lời đúng nhất trong các câu sau:

Câu 1: Cho hàm số \(y = f\left( x \right) = \frac{1}{2}x + 5\) , giá trị f(0) là:

A. -1;                                B. 2;                              C. 5;                             D. 0.

Câu 2: Cho hàm số y = (m-3)x + 7,  hàm số không phải là hàm bậc nhất khi m bằng:

A. 1;                                  B. 3;                            C. -3;                             D. 0.

Câu 3: Cho hàm số bậc nhất y = (m-2)x + 3, giá trị của m để hàm số đồng biến trên R là:

A. 0;                                 B. 2;                              C. 3;                              D. .

Câu 4: Cho hàm số bậc nhất y = (m+3)x -2, giá trị của m để hàm số nghịch biến trên R là:

A. 0;                                  B. 3;                            C. -1;                             D. -4.

Câu 5: Điểm A(0;1) thuộc đồ thị hàm số nào?

A. y = x-1                    B. \(y = \frac{1}{2}x\)                    C. y = 2x+1;                D. y = 3x.

Câu 6: Cho hàm số bậc nhất y = ax +3, biết rằng khi x= 1 thì y = 2,5, hệ số a là

A. -0,5;                         B. 1;                            C. 0,5;                           D. 2.

Câu 7: Cho đường thẳng \(y = \frac{1}{2}x - 3\) , tung độ gốc của đường thẳng là:

A. 1;                              B. 2;                           C. -3;                             D. 3.

Câu 8:Cho đường thẳng  y = 2x +m -3, khi biết tung độ gốc của đường thẳng là 1 thì m có giá trị là:

A. 4;                               B. -4;                         C. 3;                             D.2.

Câu 9: Trong các hàm số sau hàm số nào có đồ thị đi qua gốc tọa độ:

A. y = 2x +1;               B. y = 2x;                     C. y = -2x -1;            D. y = 3x +2.

Câu 10: Cho hai hàm số bậc nhất y = mx +3y = (2m +1)x-5. Giá trị của m để đồ thị hai hàm số đã cho là hai đường thẳng song song với nhau là:

A. 1;                             B. -1;                            C. 2;                           D. 3.

Câu 11: Cho hai hàm số bậc nhất y = mx -1y = (2m+1)x +3. Giá trị của m để đồ thi hai hàm số đã cho là hai đường thẳng cắt nhau là:

A. \(m \ne  - 1\)                    B. \(m \ne \frac{1}{2}\)                      C. \(m \ne  - \frac{1}{2}\)                D.  \(m \ne  1\

Câu 12: Góc tạo bởi đường thẳng y = x+5 và trục Ox là:

A. 450;                         B. 900;                           C. 1200;                     D. 600.

Câu 13: Góc tạo bởi đường thẳng  y = -x +5 và trục Ox là:

A. 450;                                      B. 1350‑;                         C. 1200;                     D. 1000.

Câu 14: Cho hàm số  \(y = f\left( x \right) =  - \frac{x}{2} + 3\). Câu nào sau đây sai?

A. f(-2)=4 ;                      B. f(1)=5/2;                       C. f(4)=1;                  D. f(3)=3.

Câu 15:Hàm số nào sau đây là hàm số bậc nhất?

A. \(\begin{array}{l}

y = x - \frac{1}{x}\\

\end{array}\)

B. \(y = \left( {\sqrt 2  - 1} \right)x + x\)

C. \(y = \sqrt {x + 2} \)     

D. \(y = 2{x^2} + 3\)

Đáp án

Câu

Chọn

Câu

Chọn

1

C

16

B

2

B

17

A

3

C

18

A

4

D

19

C

5

C

20

D

6

A

21

B

7

C

22

A

8

A

23

D

9

B

24

A

10

B

25

D

11

A

26

A

12

A

27

B

13

B

28

D

14

D

29

C

15

B

30

B

 

{-- xem đầy đủ nội dung ở phần xem online hoặc tải về --}

 

Trên đây là trích một phần nội dung Đề kiểm tra trắc nghiệm 1 tiết Chương 2 Đại số 9 THCS Đồi Ngô. Để xem toàn bộ nội dung các em chọn chức năng xem online hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng đề thi này sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong kì thi sắp tới.

 
 

 

 

YOMEDIA
1=>1
Array
(
    [0] => Array
        (
            [banner_picture] => 4_1603079338.jpg
            [banner_picture2] => 
            [banner_picture3] => 
            [banner_picture4] => 
            [banner_picture5] => 
            [banner_link] => https://tracnghiem.net/de-kiem-tra/?utm_source=Hoc247&utm_medium=Banner&utm_campaign=PopupPC
            [banner_startdate] => 2020-10-19 00:00:00
            [banner_enddate] => 2020-10-31 23:59:00
            [banner_embed] => 
            [banner_date] => 
            [banner_time] => 
        )

)