ON
ADMICRO

Đề kiểm tra 1 tiết chương 1 lần 2 Hình học lớp 12 Trường THPT Trần Hưng Đạo năm 2017

Tải về
VIDEO_3D

Đề kiểm tra 1 tiết môn Toán lớp 12 năm 2017 sau đây gồm 25 câu trắc nghiệm sẽ giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo chuẩn bị thật tốt cho bài kiểm tra chương 1 - Khối đa diện phần hình học lớp 12.

 
 
YOMEDIA


SỞ GD&ĐT GIA LAI

TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

ĐỀ THI CHÍNH THỨC

KIỂM TRA MỘT TIẾT LẦN  II,

NĂM HỌC 2017-2018

Môn: Toán           Lớp: 12            Ban: Cơ bản

Thời gian làm bài: 45 phút (không kể thời gian phát đề)

(Đề thi gồm có 03  trang)

(25 câu trắc nghiệm)

 

Mã đề thi 211

Họ và tên thí sinh:………………………..........................; Số báo danh:……........……………

Câu 1: Cho khối chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại A,  AB = a , các cạnh bên SA = SB = SC = a và cùng tạo với đáy một góc \(\alpha \). Xác định để thể tích khối chóp S.ABC  lớn nhất .

A.  \(\cos \alpha  = \frac{{\sqrt 5 }}{{2\sqrt 2 }}\)             B.  \(\cos \alpha  = \frac{5}{2}\)                   C.  \(\cos \alpha  = \frac{5}{{\sqrt 2 }}\)               D. \(\cos \alpha  = \frac{3}{{2\sqrt 2 }}\)

Câu 2: Tìm số đỉnh của hình đa diện bên 

A. 6                                  B. 12                                C. 8                                  D. 4

Câu 3: Tính diện tích của hình vuông ABCD có cạnh 2a.

A. \(S = {a^2}\) .                        B.\(S = 2{a^2}\)                        C. \(S = \frac{{{a^2}\sqrt 3 }}{4}\) .                  D. \(S = 4{a^2}\) .

Câu 4: Khối đa diện đều có bao nhiêu loại ?

A. 2.                                B. 5 .                                C.3 .                                D. 4.

Câu 5: Cho hình lăng trụ ABC.A’B’C’ có đáy ABC là tam giác vuông tại B, \(AB = a,\,\,\widehat {ACB} = {30^0}\); M là trung điểm cạnh AC. Góc giữa cạnh bên và mặt đáy của lăng trụ bằng \({60^0}\). Hình chiếu vuông góc của đỉnh A’ lên mặt phẳng (ABC) là trung điểm H của BM. Thể tích khối lăng trụ ABC.A’B’C’

A.  \(\frac{{3{a^3}\sqrt 3 }}{4}\)                      B.   \(\frac{{{a^3}\sqrt 3 }}{4}\)                       C. \(3{a^3}\sqrt 3 \)                       D.  \({a^3}\sqrt 3 \)

Câu 6: Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'CĐ' có đáy ABCD là hình vuông cạnh \(a\sqrt 2 ,AA' = 2a\) . Tính khoảng cách giữa hai đường thẳng BD và CD'.

A.  \(V = 2a\)                       B.\(\frac{{2a\sqrt 5 }}{5}\)                          C.\(a\sqrt 2 \)                            D. \(\frac{{a\sqrt 5 }}{5}\)

Câu 7: Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8-3 năm 2017 , ông A quyết định mua tặng vợ một mốn quà và đặt nó vào trong một chiếc hộp có thể tích là 32(đvtt) có đáy hình vuông và không có nắp . Để món quà trở nên thật đặc biệt và xứng đáng với giá trị của nó ông quyết định mạ vàng cho chiếc hộp , biết rằng độ dày lớp mạ vàng tại mọi điểm trên hộp là như nhau .Gọi chiều cao và độ dài cạnh đáy của chiếc hộp lần lượt là hx. Để lượng vàng trên hộp là nhỏ nhất thì giá trị của hx phải là ?

 

A. \(x = 4;h = 2\) .                B. \(x = 2;h = 4\).                C. \(x = 4;h = \frac{{\sqrt 3 }}{2}\).            D. \(x = 1;h = 2\)

Câu 8: Cho lăng trụ đứng ABC.A’B’C’ có đáy ABC là tam giác vuông cân tại B. Biết AB = 3cm, góc giữa BC’ và mặt đáy là \({60^0}\). Tính thể tích khối lăng trụ đã cho .

A.  \(\frac{{27}}{2}\) (cm3)                  B. \(\frac{{27\sqrt 3 }}{2}\) (cm3)              C. \(\frac{{27}}{4}\)  (cm3)                 D. \(\frac{{27}}{8}\) (cm3)

Câu 9: Tính thể tích khối lập phương có cạnh \(a\sqrt 3 \) .

A. \(3{a^3}\)                              B.\(\sqrt 3 {a^3}\)                            C.\(\sqrt {27} {a^3}\)                         D. \(\frac{{{a^3}}}{3}\)

Câu 10: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông . Cạnh bên SA vuông góc với (ABCD).

Phép đối xứng qua mặt phẳng (SAC) biến khối chóp S.ABC thành khối chóp nào ?

A. S.CBD                        B. S.ABC                        C. S.ADC                        D. S.ABD

-----------Để xem tiếp vui lòng xem online hoặc tải về máy-------------

Trên đây là phần trích dẫn đề kiểm tra 1 tiết chương 1 môn Toán lớp 12. Để xem chi tiết nội dung đề thi, quý thầy cô cùng các em học sinh có thể chọn chức năng xem trực tuyến hoặc tài về máy. Ngoài ra quý thầy cô và các em học sinh có thể tham khảo thêm một số đề kiểm tra 1 tiết chương 1 hình học 12 trên website hoc247.net

 

 

 


ERROR:index hoc247netdocument: query error: no field 'topic' found in schema

 

YOMEDIA
1=>1