Bài tập 14 trang 11 SGK Toán 6 Tập 2

Giải bài 14 tr 11 sách GK Toán lớp 6 Tập 2

Đố : Ông đang khuyên cháu điều gì? 

Điền số thích hợp vào ô trống để có hai phân số bằng nhau. Sau đó, viết các chữ tương ứng với các số tìm được vào các ô ở hai hàng dưới cùng, em sẽ trả lời được câu hỏi trên.

Hướng dẫn giải chi tiết

Hướng dẫn: Có công mài sắt có ngày nên kim.

-- Mod Toán 6 HỌC247

Nếu bạn thấy hướng dẫn giải Bài tập 14 trang 11 SGK Toán 6 Tập 2 HAY thì click chia sẻ 
 • Thu Hang

  Chứng tỏ rằng phân số\(\frac{5n+1}{6n+1}\) tối giản vs mọi tự nhiên n

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • Phạm Hoàng Thị Trà Giang

  Tìm \(n\in Z\) để phân số sau tối giản:

          \(A=\frac{5n+2}{7n+4}\)

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • thanh duy

  giải hộ e vs ạk

  Hai ôtô du lịch (4 chồ ngồi) và xe khách (36 chỗ ngồi) đi từ A đến B theo thứ tự mất 2 giờ 48 phút và 1 giờ 10 phút. Biết xe du lịch có vận tốc lớn hơn vận tốc xe khách là 26km/h. Tính quãng đường AB.

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • bach dang

  Các bạn giúp mình với? Cảm ơn nhiều!

  Ba chiếc cẩu cùng bốc hàng xuống tàu thủy đậu ở cáng. Chiếc I và chiếc II cùng bóc thì \(7 {1 \over 5}\) giờ đầy khoang tàu; chiếc II và chiếc III

  cùng bốc thì \(10 {2 \over 7}\) giờ đầy khoang; chiếc I và chiếc III cùng bốc thì 8 giờ đầy khoang. Hỏi mỗi chiếc bốc một mình thì trong bao lâu đầy khoang tàu.

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • thu hằng

  ai giúp e giải bài này vs ạ hic

  Thanh đọc một cuốn truyện trong 4 ngày. Ngày đầu Thanh đọc được \({1\over 5}\) cuốn sách và 8 trang. Ngày thứ nhì Thanh đọc được \( {3 \over 8}\) số trang còn lại và 12 trang. Ngày thứ ba, Thanh đọc được \( {3 \over 7}\) số trang còn lại và 16 trang. Ngày thứ tư Thanh đọc được \({7 \over 8}\) số trang còn lại và 10 trang cuối cùng. Hỏi cuốn truyện mà Thanh đã đọc có bao nhiêu trang ?

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • thanh duy

  giúp em nhanh với mấy anh chị ơi

  Khi điều tra trình độ cua cán bộ công nhân viên ở một xí nghiệp công nghệ cao, người ta thấy có 30% là trung cấp, 46% là đại học, còn lại là chuyên gia giỏi.

  Sau đó ba năm điều tra lại, người ta thấy số trung cấp giảm 20%, số đại học tăng 37,5% và số chuyên gia cao cấp tăng 25%. Hỏi số cán bộ công nhân viên cùa xí nghiệp hiện nay so với 3 năm trước thay đổi thế nào ?

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • bach dang

  Giúp em nhanh với mấy anh chị ơi

  Tính tuổi của hai anh em biết rằng 62,5% tuổi của anh hơn 75% tuổi của em là 2 tuổi và 50% tuổi của anh hơn 37,5% tuối của em là 7 tuổi.

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • thu hằng

  Ai giúp em bài này với ạ

  Khối lượng công việc ở một xí nghiệp tăng 80%, nhưng năng suất lao động chỉ tăng 20%. Hỏi cần phải tăng số công nhân bao nhiêu phần trăm để báo đám sản xuất ?

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • hành thư

  giúp e vs

  Ở một kệ sách có 2 ngăn, số sách ở ngăn thứ nhất bằng \({2 \over 5}\) số sách ở cả hai ngăn. Sau khi lấy đi 3 quyển từ điển ở ngăn thứ nhất thì số sách ở ngăn này bằng \({1 \over 3}\) tổng số sách ở cả hai ngăn. Tính số sách lúc đầu ở ngăn thứ nhất.

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • thu hằng

  Cho phân số \( {230 \over 505}\). Hãy tìm một số nguyên sao cho khi tử số và mẫu số cùng cộng với số đó thì được một phân số bằng phân số \( {4 \over 5}\).

  Theo dõi (0) 1 Trả lời

Được đề xuất cho bạn