༺♥ℒℴѵe♥༻ ༺✿ Linh ✿༻'s Profile

༺♥ℒℴѵe♥༻ ༺✿ Linh ✿༻

༺♥ℒℴѵe♥༻ ༺✿ Linh ✿༻

19/10/2006

Trường Quốc Tế Uniworld

Số câu hỏi 0
Số câu trả lời 105
Điểm 538
Kết bạn

Bạn bè (4)

Hoạt động gần đây (127)

 • ༺♥ℒℴѵe♥༻ ༺✿ Linh ✿༻ đã trả lời trong câu hỏi: Cảm nghĩ về một đêm trăng sáng ở quê em Cách đây 2 tháng

  Quê hương là gì hở mẹ
  Mà sao cô dạy phải yêu?
  Quê hương là gì hở mẹ
  Ai đi xa cũng nhớ nhiều ?
  Ừ nhỉ ? Quê hương là gì mà mỗi khi đi xa lại khiến ta nhớ làm vậy ?
  Với riêng tôi, hình ảnh quê hương là những gì gần gũi, giản đơn nhưng thân thuộc ở xung quanh đã cùng tôi lớn lên và gắn bó với tuổi thơ tôi: cánh đồng quê trải rộng, dòng sông Châu nhỏ bé, con đường làng hai bên bờ cỏ mọc, hàng trúc lắt léo dẫn vào những ngõ sâu hun hút... Nhưng chẳng hiểu sao, dù đã từng sống ở phố xá, hưởng ánh đèn cao áp sáng trưng nhưng trong tôi vẫn luôn hướng về những đêm trăng quê hương !
  Ôi ! Những đêm trăng quê hương ! Quên sao được hình ảnh vầng trăng tròn vành vạnh lơ lửng trên không trung như chiếc đĩa bạc rắc xuống trần gian muôn ngàn tia sáng lung linh, huyền ảo. Trăng in hình xuống mặt sông như đang chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mình, trăng hòa mình vào dòng nước với lũ cá dễ thương. Mặt nước gợn sóng lăn tăn, mặt trăng cũng lăn tăn gợn sóng...
  Thuở nhỏ, làm gì đã có điện... Mỗi đêm trăng lên, lại trải chiến ngồi giữa sân. Ngửa cổ nhìn trăng mà thương chú Cuội già ! Ngày xưa, do bám vào cây thuốc quý mà chú Cuội bay lên cung trăng và sống ở đó. Hồi ấy, bé tí, đã biết gì đâu, mà đã bảo bà ngoại rằng, "chú Cuội thế mà buồn, chả được ở cùng bố mẹ ông bà"... Ờ nhỉ, ngay từ hồi bé tí, như là mặc định, trong mỗi chúng ta đã ngập tràn tình yêu dành cho gia đình, ông bà, bố mẹ... Ở đâu cũng chả thích bằng được ở nhà, ở quê hương để được hưởng tình yêu thương sự chăm lo của ông bà bố mẹ dành cho, hưởng những êm đềm của đêm trăng... Có phải thế không, bạn nhỉ ?
  Nhớ làm sao mỗi đêm trăng sáng, được cùng những đứa bạn trẻ thơ hàng xóm chạy ra đường chơi đùa reo hò inh ỏi. Ôi, những trò chơi thuở nhỏ với những người bạn nhỏ bé xinh xinh ! Ôi, những hàng cây cao vút thắm đượm ánh trăng với những hình thù kỳ dị in xuống mặt đất! Ôi, những tiếng rì rầm trò chuyện với những tiếng mời chào cốc nước chè trên chiếc chiếu rách trải giữa sân nhà... Thú vị làm sao khi cả những chú chó cũng chạy ra đường ngắm trăng thỉnh thoảng cất tiếng sủa vu vơ... Quên sao được.. Tất cả đã đi vào tiềm thức, trở thành niềm thương nỗi nhớ trong tôi !
  Trăng dù mang vẻ đẹp mộc mạc, giản dị vậy thôi mà đã là biểu tượng của làng quê, đã ghi sâu vào tâm trí của mỗi hồn quê. Dù có đi xa, có khó khăn vất vả, ta vẫn yêu tha thiết đêm trăng quê mình bằng tình yêu muôn thuở: tình yêu quê hương.... Với riêng tôi, từ bao giờ, tôi chẳng hay, những đêm trăng quê hương đã in sâu vào tâm trí như một hình ảnh gần gũi và yêu thương nhất ! Mỗi khi ngắm ánh trăng tròn, dù ở đâu, tôi cũng cứ tưởng như mình đang đứng giữa quê hương vậy !
  Và bất chợt đêm nay, dẫu mưa, tôi vẫn muốn vén cả màn đêm để thấy bầu trời xanh thẳm treo ánh trăng vàng và những vì sao sáng lung linh trong lời ca lộng gió…
  hoac bn lam bai nay:
  Tôi rất yêu quê tôi.Cứ vào những tháng hè,tôi lại được ba mẹ chở về quê chơi.Những cảnh vật ở quê tôi rất thơ mộng nhưng điều mà tôi thích nhất ở quê tôi là đêm trăng sáng. Hôm nay là rằnm nên trăng lên rất sớm. Gió thổi làm vởi đi những cái nóng của ngày hè.Chúng đùa giỡn bên những lũy tre làng xanh mướt. Ánh trăng hiện lên,in bóng dưới bờ ao gần nhà.Trăng soi sáng từng ngõ xóm,ngõ làng.Trăng càng lên cao,gió càng thổi mạnh hơn,ánh trăng càng sáng tỏ. Vầng trăng tròn,trăng như một quả bóng mà lũ trẻ đầu làng đá lên trời.Lúc ấy,em như nghe văng vẳng bài thơ được phổ nhạc của Hoàng Trung Thông. Màn đêm càng tối thì những ngôi sao càng sáng,trăng cũng càng tỏ hơn.Những ngôi sao rải khắp bầu trời in bóng xuống ao như một bầu trời thứ hai. Ánh trăng sáng dìu dịu.Vầng trăng chiếu sáng khắp nơi.Những chú ve cùng hoà chung tiếng nhạc tạo nên một bảng nhạc dưới trăng.Em như đang ngồi trong một buổi biễu diễn hoà nhạc. Áng trăng lung linh dưới dòng sông uốn khúc quanh làng.Trăng soáng sánh trên vai chị gáng đêm khuya. Các anh đom đóm chăm chỉ đang đi gác đêm.CHị cò đi ăn đêm.Mùi lúa thơm nồng toả ra trong đêm trăng.Em như vừ thưởng thức hoà nhạc vừa thưởng thức nhũng món ăn ngon của đồng quê. Những đêm trăng khuyết,trăng như một chiếc thuyền trôi dạt trên bầu trời đen thẫm. Áng trăng lung linh cứ theo em như muốn cùng đi chơi,cùng nhảy muá với em.Trăng sà xuống như lắng nghe những câu truyện cổ tích của bà em.Trăng óng ánh cùng những vì sao tinh tú.Em thầm nghĩ:"Vì sao tinh tú của mình ở đâu nhỉ?"Những vì sao tinh tú đang đùa giỡn,chạy nhảy trên bầu trời. Bầu trời đêm thăm thẳm thật yên tĩnh.Tíng gió nồng nàng thổi mát rượi.Chén nước chè xanh ông em đang uống như càng đậm đà hương vị quê hương. Cùng tiếng dế,tiếng gió,ánh trăng đã làm dịu đi những cái nóng oi bức,làm khô đi những giọt mồ hôi của những người vất vả,cực khổ trên cánh đồng.
  (Các) nguồn
  Trăng đêm nay thật sáng.Dưới ánh trăng này,làng quê em thật huyền ảo,nên thơ và trong lòng của em tình yêu quê hương,đất nước ngày càng sâu nặng.

 • ༺♥ℒℴѵe♥༻ ༺✿ Linh ✿༻ đã trả lời trong câu hỏi: hjyukuygku Cách đây 2 tháng

  là 2 nếu đầu óc đứa nào trong sáng

  là 3 nếu hiểu sâu xa thêm chút xíu

 • ༺♥ℒℴѵe♥༻ ༺✿ Linh ✿༻ đã trả lời trong câu hỏi: đề ngữ văn 7 Cách đây 2 tháng

  mk cx thi rồi nè

  ib mk gửi cho

 • ༺♥ℒℴѵe♥༻ ༺✿ Linh ✿༻ đã đặt câu hỏi: Giải giúp mk nha,nhanh mk tick cho(Ngũ văn 7) Cách đây 2 tháng

  Viết 1 đoạn văn nghị luận về các câu hỏi sau:

  Vì sao nước biển lại măn

  Vì sao chúng ta phải kính trọng cha mẹ

  Vì sao chúng ta phải đi học

  Vì sao chúng ta cần có bn

 • ༺♥ℒℴѵe♥༻ ༺✿ Linh ✿༻ đã đặt câu hỏi: Giải giúp mk nha,nhanh mk tick cho(Ngũ văn 7) Cách đây 2 tháng

  Viết 1 đoạn văn nghị luận về các câu hỏi sau:

  Vì sao nước biển lại măn

  Vì sao chúng ta phải kính trọng cha mẹ

  Vì sao chúng ta phải đi học

  Vì sao chúng ta cần có bn

 • ༺♥ℒℴѵe♥༻ ༺✿ Linh ✿༻ đã trả lời trong câu hỏi: BÁO CÁO SAI PHẠM!ANH EM BÌNH LẬN CHO MÌNH NHÉ Cách đây 2 tháng

  quá đúng

 • ༺♥ℒℴѵe♥༻ ༺✿ Linh ✿༻ đã trả lời trong câu hỏi: năm nay các cậu làm gì vậy ? Cách đây 2 tháng

  1

 • ༺♥ℒℴѵe♥༻ ༺✿ Linh ✿༻ đã đặt câu hỏi: Toán lớp 7 mn giải giúp mk nha mk tick cho Cách đây 3 tháng

  giải giúp mk nha

 • ༺♥ℒℴѵe♥༻ ༺✿ Linh ✿༻ đã trả lời trong câu hỏi: Cách đây 3 tháng

  spam

   

 • ༺♥ℒℴѵe♥༻ ༺✿ Linh ✿༻ đã trả lời trong câu hỏi: Toán lớp 7 mn giải giúp mk nha mk tick cho Cách đây 3 tháng

  ukm bn biết thì trả lời giúp mk đi

Điểm thưởng gần đây (135)

 • ༺♥ℒℴѵe♥༻ ༺✿ Linh ✿༻: thêm 1 user like, cộng 1 (+1đ) Cách đây 1 tháng
 • ༺♥ℒℴѵe♥༻ ༺✿ Linh ✿༻: trả lời câu hỏi, user trả lời được +5 (+5đ) Cách đây 2 tháng
 • ༺♥ℒℴѵe♥༻ ༺✿ Linh ✿༻: trả lời câu hỏi, user trả lời được +5 (+5đ) Cách đây 2 tháng
 • ༺♥ℒℴѵe♥༻ ༺✿ Linh ✿༻: câu trả lời vi phạm, user trả lời -10 (-10đ) Cách đây 2 tháng
 • ༺♥ℒℴѵe♥༻ ༺✿ Linh ✿༻: trả lời câu hỏi, user trả lời được +5 (+5đ) Cách đây 2 tháng
 • ༺♥ℒℴѵe♥༻ ༺✿ Linh ✿༻: trả lời câu hỏi, user trả lời được +5 (+5đ) Cách đây 2 tháng
 • ༺♥ℒℴѵe♥༻ ༺✿ Linh ✿༻: trả lời câu hỏi, user trả lời được +5 (+5đ) Cách đây 2 tháng
 • ༺♥ℒℴѵe♥༻ ༺✿ Linh ✿༻: thêm 1 user like, cộng 1 (+1đ) Cách đây 3 tháng
 • ༺♥ℒℴѵe♥༻ ༺✿ Linh ✿༻: trả lời câu hỏi, user trả lời được +5 (+5đ) Cách đây 3 tháng
 • ༺♥ℒℴѵe♥༻ ༺✿ Linh ✿༻: trả lời câu hỏi, user trả lời được +5 (+5đ) Cách đây 3 tháng