YOMEDIA

Phân tích đa thức x^2+xy-2y^2 thành nhân tử

phân tích :

x^2+xy-2y^2

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (5)

 
 
 
  • \(x^2+xy-2y^2\)

    \(=x^2+2xy-xy-2y^2\)

    \(=x\left(x+2y\right)-y\left(x+2y\right)\)

    \(=\left(x-y\right)\left(x+2y\right)\)

      bởi Dao huy vu 18/10/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm
  • 1, Phân tích đa thức thành nhân tử:

    a, x3 + y3 + x2z + y2z - xyz.

    b, yz( y + z) + xz( z - x) - xy( x + y)

    2, Cho a + b + c = 0 và a2 + b2 + c2 = 14

    Tính a4 + b4 + c4.

    ( Có thể rút: c = -a - b )

    Help me!!!

      bởi Kim Ngan 19/10/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm
  • Bafi1:

    Bn trên làm r

    Bai2:

    \(a+b+c=0\)

    =>\(a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca=0\)

    =>\(2\left(ab+bc+ca\right)=-14\)

    =>\(ab+bc+ca=-7\)

    =>\(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2a^2bc+2ab^2c+2abc^2=49\)

    =>\(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2=49\)

    =>\(2a^2b^2+2b^2c^2+2c^2a^2=98\)

    Ta lại có:

    \(a^4+b^4+c^4+2a^2b^2+2b^2c^2+2c^2a^2=196\)

    =>\(a^4+b^4+c^4=196-98=98\)

    Vậy.......

      bởi Nguyễn Hiệp 19/10/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm
  • Bài 1: Phân tích đa thức thành nhân tử:

    a, ( x2 + x )2 + 4( x2 + x ) - 12

    b, ( x + 1)( x+ 2)( x + 3)( x + 4) - 24

    Bài 2: Cmr với n lẻ thì:

    a, n2 + 4n + 3 chia hết cho 8.

    b, n3 + 3n2 - n - 3 chia hết cho 48.

    c, n12 - n8 - n4 + 1 chia hết cho 512.

    Help me!!! Các pạn ơi, bài 1 mk không biết chắc là dấu trừ hay dấu bằng trước số 12 hay là 24, các p ktra lại rùm mk đc k!!!

      bởi Lê Viết Khánh 19/10/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm
  • Bài 1:

    a, \(\left(x^2+x\right)^2+4\left(x^2+x\right)-12\)

    \(=\left(x^2+x\right)^2+2.2\left(x^2+x\right)+4-16\)

    =\(\left(x^2+x+2\right)^2-4^2\)

    =\(\left(x^2+x-2\right)\left(x^2+x+6\right)\)

    b,\(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)-24\)

    =\(\left(x+1\right)\left(x+4\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)-24\)

    \(=\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)-24\) (1)

    Đặt \(x^2+5x+5=a\) thay vào (1) đc:

    (1) = \(\left(a-1\right)\left(a+1\right)-24=a^2-25\)

    \(=\left(a-5\right)\left(a+5\right)\)\(=\left(x^2+5x\right)\left(x^2+5x+10\right)\)

    Bài 2:

    \(a,n^2+4n+3=n^2+n+3n+3\)

    \(=n(n+1)+3\left(n+1\right)=\left(n+1\right)\left(n+3\right)\)Đặt \(n=2k+1\)

    \(\Rightarrow\left(n+1\right)\left(n+3\right)=\left(2k+2\right)\left(2k+4\right)\)

    Mà tích của 2 số nguyên chẵn liên tiếp thì chia hết chia hết cho 8

    \(\Rightarrowđpcm\)

    b,\(n^3+3n^2-n-3=n^2\left(n+3\right)-\left(n+3\right)\)\(=\left(n+3\right)\left(n^2-1\right)\)\(=\left(n+3\right)\left(n+1\right)\left(n-1\right)\)

    Mà 48 = 24.3

    Đặt \(n=2k+1\) thì

    (1) = \(\left(2k+4\right)\left(2k+2\right)2k\)

    Tích của 3 số nguyên chẵn liên tiếp thì chia hết cho 16 (I)

    Tích của số chẵn liên tiếp thì có một số là bội của 3 (II)

    (I);(II)\(\Rightarrow\)đpcm

    c,512 = 29

    \(n^{12}-n^8-n^4+1=n^8\left(n^4-1\right)-\left(n^4-1\right)\)\(=(n^4-1)\left(n^8-1\right)\)

    \(=\left(n-1\right)\left(n+1\right)\left(n^2+1\right)\left(n-1\right)\left(n+1\right)\left(n^2+1\right)\left(n^4+1\right)\)Đặt \(n=2k+1\) thay vào đc:

    \(2k\left(2k+2\right)\left(4k^2+4k+2\right)2k\left(2k+2\right)\).

    \(\left(4k^2+4k+2\right)\left(16k^4+32k^3+24k^2+8k+2\right)\)Bạn tự chứng minh tiếp nhá!!

      bởi Nguyễn Công Khoa 19/10/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1
Array
(
    [0] => Array
        (
            [banner_picture] => 4_1603079338.jpg
            [banner_picture2] => 
            [banner_picture3] => 
            [banner_picture4] => 
            [banner_picture5] => 
            [banner_link] => https://tracnghiem.net/de-kiem-tra/?utm_source=Hoc247&utm_medium=Banner&utm_campaign=PopupPC
            [banner_startdate] => 2020-10-19 00:00:00
            [banner_enddate] => 2020-10-31 23:59:00
            [banner_embed] => 
            [banner_date] => 
            [banner_time] => 
        )

)