YOMEDIA
NONE

Viết đơn thức 3x^3y^2 thành tổng 2 đơn thức A+B trong đó A=3/5x^3y^2

1. Cho \(A=-\dfrac{3}{4}x^2yz;B=\dfrac{1}{3}xy^2;C=-\dfrac{8}{7}xy^2\)

Tính \(A.\left(B+C\right)\) ( Các bạn tính cách này cũng được miễn đúng được rồi )

2. Viết đơn thức \(3x^3y^2\) thành:

a) Tổng của 2 đơn thức \(A+B\), trong đó \(A=\dfrac{3}{5}x^3y^2\)

b) Hiệu của 2 đơn thức \(C-D\), trong đó \(D=-\dfrac{1}{4}x^3y^2\)

c) Tích của 2 đơn thức E và F với \(E=-\dfrac{5}{7}x^2y\)

3. Cho đơn thức \(A=5x^{n+2}y^{m-3}\)

Viết đơn thức A thành tích của 2 đơn thức mà trong 2 đơn thức ấy có một đơn thức là \(-\dfrac{3}{2}x^ny^3\)

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (1)

  • 2. a) Ta có: \(3x^3y^2=\dfrac{3}{5}x^3y^2+a.x^3y^2\)

    \(\Rightarrow3=\dfrac{3}{5}+a\)

    \(\Rightarrow a=3-\dfrac{3}{5}=\dfrac{12}{5}\)

    Vậy: \(3x^3y^2=\dfrac{3}{5}x^3y^2+\dfrac{12}{5}x^3y^2\)

    b) \(3x^3y^2=bx^3y^2-\left(-\dfrac{1}{4}x^3y^2\right)\)

    \(\Rightarrow3=b+\dfrac{1}{4}\)

    \(\Rightarrow b=3-\dfrac{1}{4}=\dfrac{11}{4}\)

    Vậy: \(3x^3y^2=\dfrac{11}{4}x^3y^2-\left(-\dfrac{1}{4}x^3y^2\right)\)

    c) Ta có: \(3x^3y^2=\left(-\dfrac{5}{7}x^2y\right).F\)

    \(\Rightarrow F=\left(3x^3y^2\right):\left(-\dfrac{5}{7}x^2y\right)\)

    \(\Rightarrow F=\left(3:\left(-\dfrac{5}{7}\right)\right)\dfrac{x^3y^2}{x^2y}\)

    \(\Rightarrow F=-\dfrac{21}{5}xy\)

    Vậy: \(3x^3y^2=\left(-\dfrac{5}{7}x^2y\right).\left(\dfrac{-21}{5}xy\right)\)

      bởi Đỗ Văn Hiểu 30/01/2019
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
NONE

Các câu hỏi mới

AANETWORK
 

 

YOMEDIA
AANETWORK
OFF