ON
YOMEDIA
VIDEO

Thu gọn đa thức P(x) = 3x^2 - 5 + x^4 -3x^3 - x^6-2x^2-x^3

P(x) = 3x2 - 5 + x4 -3x3 - x6-2x2-x3

Q(x) = x3 + 2x5 - x4 +x2 -2x3 +x -1

a. sắp xếp theo lũy thừa giảm

b. Tính P(x)+ Q(x) và P(x) - Q(x) theo 2 cách

@Nguyễn Huy Tú

@Ace Legona

Theo dõi Vi phạm
YOMEDIA

Trả lời (1)

 
 
 
  • a/

    \(P_{\left(x\right)}=3x^2-5+x^4-3x^3-x^6-2x^2-x^3\)

    \(=\left(3x^2-2x^2\right)+\left(-3x^3-x^3\right)+x^4-x^6-5\)

    \(=-x^6+x^4-4x^3+x^2-5\) (mk sắp xếp luôn ở đoạn này)

    \(Q_{\left(x\right)}=x^3+2x^5-x^4+x^2-2x^3+x-1\) \(=\left(x^3-2x^3\right)+2x^5-x^4+x^2+x-1\)

    \(=2x^5-x^4-x^3+x^2+x-1\)

    b/ chỉ lm đc 1 cách kiểu hàng ngang thoy bn ạ, k lm theo hàng dọc đc đâu! nên bn tự lm cách hàng dọc nhé!

    \(P_{\left(x\right)}+Q_{\left(x\right)}=\left(-x^6+x^4-4x^3+x^2-5\right)+\left(2x^5-x^4-x^3+x^2+x-1\right)\)

    \(=-x^6+2x^5+\left(x^4-x^4\right)+\left(-4x^3-x^3\right)+\left(x^2+x^2\right)+x+\left(-5+1\right)\)

    \(=-x^6+2x^5-5x^3+2x^2+x-4\)

    \(P_{\left(x\right)}-Q_{\left(x\right)}\) (muộn r`, gơi ý): chuyển dấu -->giao hoán --> kết quả

      bởi Trần Sỹ Kiên 21/01/2019
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1