YOMEDIA
IN_IMAGE

Mưa là gì?

mưa là gì?gió là gì?

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (10)

 • Khi ko khí bốc lên cao, bị lạnh dần, hơi nước sẽ ngưng tụ thành các hạt nước nhỏ, tạo thành mây. Gặp điều kiện thuận lợi, hơi nước tiếp tục ngưng tụ , làm các hạt nước to dần và rơi xuống đất thành mưa.

  Gió là sự chuyển động của ko khí từ nơi áp cao đến nơi áp thấp.

    bởi Nguyễn Thu Trang 21/03/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 •       -Mưa là một hiện tượng tự nhiên, xảy ra do sự ngưng tụ của hơi nước trên bầu trời, dưới dạng những đám mây, khi gặp điều kiện lạnh, hơi nước tạo thành giọt nước, nặng dần và rơi xuống mặt đất, tạo thành cơn mưa.

        -Gió là sự chyển động của không khí từ các khu khí áp cao về các khu khí áp thấp. Trên thế giới có 3 loại gió chính: gió Tín Phong, gió Tây Ôn Đới, gió Đông Cực.

    bởi Nick Devil 22/03/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Vòng tuần hoàn của nước trong thiên nhiên

  Mưa là một hiện tượng tự nhiên, xảy ra do sự ngưng tụ của hơi nước trên bầu trời, dưới dạng những đám mây, khi gặp điều kiện lạnh, tạo thành giọt nước, nặng hơn không khí, và rơi xuống mặt đất, tạo thành cơn mưa. Mưa có các dạng như: mưa phùnmưa ràomưa đá, các dạng khác như tuyếtmưa tuyếtsương. Khi có quá nhiều giọt nước hình thành ở mây, lâu ngày các đám mây càng nặng (do những giọt nước quá nhiều) sẽ rơi xuống tạo thành mưa. Mưa là một thành phần chính của chu trình nước và chịu trách nhiệm cho việc lắng đọng hầu hết nước ngọt trên trái đất. Nó cung cấp điều kiện phù hợp cho nhiều loại hệ sinh thái, cũng như nước cho các nhà máy thuỷ điện và thủy lợi

   

   

   

   

   

   

   

   

  Gió là những luồng không khí chuyển động trên quy mô lớn. Trên bề mặt của Trái đất, gió bao gồm một khối lớn không khí chuyển động. Trong không gian vũ trụgió mặt trời là sự chuyển động của các chất khí hoặc các hạt tích điện từ Mặt Trời vào không gian, trong khi gió hành tinh là sự thoát khí của nguyên tố hóa học nhẹ chuyển từ bầu khí quyển của một hành tinh vào không gian. Gió thường được phân loại theo quy mô về không gian, tốc độ, lực tạo ra gió, các khu vực gió xảy ra, và tác động của chúng. Những cơn gió mạnh nhất được quan sát trên một hành tinh trong hệ mặt trời của chúng ta xảy ra trên sao Hải Vương và sao Thổ. Gió có những khía cạnh khác nhau, một là vận tốc của gió; hai là áp suất dòng khí; ba là tổng năng lượng của gió.

    bởi Trần Thị Thương Thương 22/03/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • mưa là hiện tượng do nước bốc hơi gặp điều kiện thích hợp hợp ngưng tụ lại và rơi xuống tạo thành mưa

    bởi Nguyễn Thị Cẩm Nhung 22/03/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • trong SGK có mà

   

    bởi Hiền Đỗ 24/03/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • mưa và gió là các hiện tượng tự nhiên

    bởi Nguyễn Phương Ngọc 27/03/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • -mưa là sự bốc hơi của nước khi không khí chứa một lượng hơi nước tối đa mà vẫn nhận được hơi nước thì lượng hơi nước trong không khí sẽ ngưng động và tạo thành những hạt mưa

  -gió là sự chuyển động của không khí

    bởi nguyenlaithai huy 6a1 04/04/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • - Mưa là một dạng ngưng tụ của hơi nước khi gặp điều kiện lạnh, mưa có các dạng như: mưa phùn, mưa rào, mưa đá, các dạng khác như tuyết, mưa tuyết, sương. Khi có quá nhiều giọt nước hình thành ở mây, lâu ngày các đám mây càng nặng (do những giọt nước quá nhiều) sẽ rơi xuống tạo thành mưa.

  Gió là những luồng không khí chuyển động trên quy mô lớn. Trên bề mặt của Trái đất, gió bao gồm một khối lớn không khí chuyển động

    bởi Vua Ảo Tưởng 06/08/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • mưa là một hiện tượng tự nhiên, xảy ra do sự ngưng tụ của hơi nước trên bầu trời, dưới dạng những đám mây, khi gặp điều kiện lạnh, tạo thành giọt nước, nặng hơn không khí, và rơi xuống mặt đất, tạo thành cơn mưa.

    bởi hoàng vinh 23/04/2020
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
MGID
ADMICRO

 

YOMEDIA
ON