Học Kì 1

 • Bài 1: Tôn trọng lẽ phải

  Bài 1: Tôn trọng lẽ phải
  Cha ông ta có câu: “Cây ngay không sợ chết đứng”. Chúng ta luôn phải bảo vệ ý kiến đúng và tôn trọng ý kiến đó, không nên nghe theo những điều sai trái. Vậy tôn trọng lẽ phải là gì? Vì sao chúng ta phải tôn trọng lẽ phải? Mời tất cả các em học sinh chúng ta cùng tìm hiểu bài "Tôn trọng lẽ phải."

  10 trắc nghiệm 51 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 2: Liêm khiết

  Bài 2: Liêm khiết
  Như chúng ta đã biết một con người sống thanh cao không vụ lợi, không hám danh, làm việc một cách vô tư có trách nhiệm mà không đòi hỏi bất cứ một điều kiện vật chất nào, đó là người sống liêm khiết. Vậy Liêm khiết là gì? Tại sao chúng ta phải sống liêm khiết để hiểu sâu hơn mời tất cả các em học sinh cùng tìm hiểu bài học: Bài 2: Liêm Khiết

  10 trắc nghiệm 23 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 3: Tôn trọng người khác

  Bài 3: Tôn trọng người khác
  Bài học này sẽ giúp các em hiểu tôn trọng người khác là gì? Để từ đó các em học cách tôn trọng người khác, tôn trọng chính mình hình thành một cách sống tốt. Trở thành người công dân có ích cho xã hội. Vậy để hiểu tôn trọng người khác là gì? Chúng ta hãy tìm hiểu bài học: Bài 3: Tôn trọng người khác

  5 trắc nghiệm 85 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 4: Giữ chữ tín

  Bài 4: Giữ chữ tín
  Bài học này sẽ giúp các em hiểu được giữ chữ tín là gì? Tại sao phải giữ chữ tín? Tác dụng của nó. Để từ đó sẽ hình thành một đức tính đẹp cho các em. Góp phần giúp các em trở thành một con người tốt cho xã hội. 

  5 trắc nghiệm 23 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 5: Pháp luật và kỷ luật

  Bài 5: Pháp luật và kỷ luật
  Trong buối thảo luận tổ về pháp luật và kỉ luật, có em cho rằng pháp luật là để quản lí đất nước, còn kỉ luật chỉ là quy định để quản lí một tổ chức, một cộng đồng, tập thể (như một đoàn thể, một trường học...) có em cho rằng pháp luật lớn hơn kỉ luật, lại có em cho rằng pháp luật khó thực hiện hơn kỉ luật. Để hiểu hơn mời các em cùng tìm hiểu: Bài 5: Pháp luật và kỷ luật

  5 trắc nghiệm 61 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 6: Xây dựng tình bạn trong sáng, lành mạnh

  Bài 6: Xây dựng tình bạn trong sáng, lành mạnh
  Trong cuộc sống hằng ngày, có nhiều từ liên quan đến khái niệm bạn như: bạn bè, bạn hàng, bạn học, bạn thể thao, bạn nối khố, bạn trăm năm, bạn đời... Loại bạn nào thuộc khái niệm "tình bạn", loại bạn nào không thuộc khái niệm "tình bạn" Tại sao? Mời các em cùng tìm hiểu bài "Xây dựng tình bạn trong sáng lành mạnh" 

  5 trắc nghiệm 66 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 7: Tích cực tham gia hoạt động chính trị - xã hội

  Bài 7: Tích cực tham gia hoạt động chính trị - xã hội
  Bài 7: Tích cực tham gia hoạt động chính trị - xã hội sẽ giúp các em hiểu được các hoạt động chính trị - xã hội là như thế nào? Những hoạt động chính trị - xã hội như thế nào mà tất cả chúng ta phải tích cực tham gia. Để hiểu được các hoạt động chính trị - xã hội mời tất cả các em cùng tìm hiểu bài học. 

  5 trắc nghiệm 6 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 8: Tôn trọng và học hỏi các dân tộc khác

  Bài 8: Tôn trọng và học hỏi các dân tộc khác
  Học 247 giới thiệu đến các em bài học Bài 8: Tôn trọng và học hỏi các dân tộc khác giúp các em nắm được những kiến thức về tôn trọng và học hỏi các dân tộc khác. Để làm được điều đó các em cần phải học cách tôn trọng bản thân và người khác, học hỏi những điều đúng đắn, và điều tốt từ người khác. Mời tất cả các em cùng tìm hiểu bài học này. 

  5 trắc nghiệm 39 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 9: Góp phần xây dựng nếp sống văn hóa ở cộng đồng dân cư

  Bài 9: Góp phần xây dựng nếp sống văn hóa ở cộng đồng dân cư
  Bài học này giúp các em hiểu nội dung, ý nghĩa những yêu cầu của việc góp phần xây dựng nếp sống văn hóa ở nơi dân cư. Đồng thời, giúp các em có tình cảm gắn bó với cộng đồng nơi mình ở, ham thích nhiệt tình tham gia góp phần xây dựng nếp sống văn hóa và rèn luyện lối sống lành mạnh, văn minh. Mời các em cùng tìm hiểu bài học này: Bài 9: Góp phần xây dựng nếp sống văn hóa ở cộng đồng dân cư

  5 trắc nghiệm 23 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 10: Tự lập

  Bài 10: Tự lập
  Hoc247 xin giới thiệu đến các em học sinh bài học: Tự lập giúp các em hiểu về tính tự lập, qua đó rèn luyện cho mình tính tự lập trong học tập, rèn luyện, lao động và cuộc sống hằng ngày. Để không ỷ lại, dựa dẫm phụ thuộc vào người khác. Mời tất cả các em học sinh cùng tìm hiểu bài học này. 

  5 trắc nghiệm 58 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 11: Lao động tự giác và sáng tạo

  Bài 11: Lao động tự giác và sáng tạo
  Hoc247 xin giới thiệu đến các em học sinh bài học: Bài 11: Lao động tự giác và sáng tạo giúp các em tìm hiểu lao động tự giác và lao động sáng tạo để từ đó các em các em có thái độ nghiêm túc trong lao động. Và có thái độ tôn trọng sản phẩm lao động, tôn trọng những người lao động. Mời các em cùng tìm hiểu bài học này. 

  5 trắc nghiệm 28 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 12: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình

  Bài 12: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình
  Bài học này giúp các em biết được Quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình. Ngoài ra, các em sẽ được tìm hiểu một số quy định cơ bản của pháp luật về quyền và nghĩa vụ của mọi thành viên trong gia đình thông qua truyện đọc, bài tập tình huống. Biết ứng xử phù hợp, biết đánh giá hành vi của bản thân và người khác theo quy định của pháp luật. Mời tất cả các em cùng tìm hiểu bài học này. 

  5 trắc nghiệm 25 hỏi đáp

  Xem chi tiết