Chương IV: Mạng Máy Tính

 • Bài 20: Mạng máy tính

  Bài 20: Mạng máy tính
  Nội dung của Bài 20: Mạng máy tính nhằm giúp các em nắm được về cơ bản thế nào là một mạng máy tính? cung cấp các khái niệm về giao thức truyền thông và hiểu cách truyền thông trong mạng; biết nhu cầu mạng máy tính trong lĩnh vực truyền thông,.... Dưới đây là nội dung chi tiết của bài học, mời các em cùng theo dõi.

  10 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 21: Mạng thông tin toàn cầu Internet

  Bài 21: Mạng thông tin toàn cầu Internet
  Nội dung của Bài 21: Mạng thông tin toàn cầu Internet, các em sẽ được tìm hiểu về khái niệm Internet, các lợi ích chính do Internet mang lại, sơ lược về giao thức  TCP/IP; các cách kết nối Internet và khái niệm địa chỉ IP. Dưới đây là nội dung chi tiết của bài học, mời các em cùng theo dõi.

  10 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 22: Một số dịch vụ cơ bản của Internet

  Bài 22: Một số dịch vụ cơ bản của Internet
  Nhờ các dịch vụ của Internet mà người dùng có thể truy cập, tìm kiếm thông tin, nghe nhạc, xem video, chơi game, hội thoại,... Trong những ứng dụng đó phải kể đến các ứng dụng phổ biến là tổ chức và truy cập thông tin, tìm kiếm thông tin và thư điện tử. Mời các em cùng theo dõi Bài 22: Một số dịch vụ cơ bản của Internet để tìm hiểu chi tiết hơn về cách tổ chức và truy cập thông tin, tìm kiếm thông tin và thư điện tử.

  12 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài tập và thực hành 10: Sử dụng trình duyệt internet explorer

  Bài tập và thực hành 10: Sử dụng trình duyệt internet explorer
  Nội dung của bài thực hành Sử dụng trình duyệt internet explorer nhằm giúp các em bước đâu làm quen với việc sử dụng trình duyệt internet explorer và làm quen với một số trang Web để đọc, lưu thông tin và duyệt các trang Web bằng các liên kết. Mời các em cùng theo dõi nội dung bài học.

  10 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài tập và thực hành 11: Sự hình thành và phát triển của internet

  Bài tập và thực hành 11: Sự hình thành và phát triển của internet
  Nội dung của bài tập và thực hành 11 về Sự hình thành và phát triển của internet dưới đây, các em sẽ được thực hiện các thao tác đăng kí một hộp thư điện tử mới, đọc và soạn thư điện tử, tìm kiếm thông tin đơn giản nhờ máy tìm kiếm thông tin. Mời các em cùng theo dõi nội dung chi tiết của bài thực hành.

  10 trắc nghiệm

  Xem chi tiết