Địa Lý 10: Bản Đồ

 • Bài 1: Các phép chiếu hình bản đồ cơ bản

  Bài 1: Các phép chiếu hình bản đồ cơ bản
  Sau khi học xong bài này các em cần nêu được vì sao cần có các phép chiếu hình bản đồ khác nhau và hiểu rõ được một số phép chiếu hình bản đồ cơ bản. Bên cạnh đó, các em cần phân biệt được một số dạng lưới kinh, vĩ tuyến khác nhau của bản đồ. Để từ đó biết được lưới kinh, vĩ tuyến đó của phép chiếu hình bản đồ nào. Thông qua phép chiếu hình bản đồ, biết được khu vực nào tương đối chính xác, khu vực nào kém chính xác, thấy được sự cần thiết của bản đồ trong học tập. Để hiểu rõ hơn mời các em cùng tìm hiểu: Bài 1: Các phép chiếu hình bản đồ cơ bản

  10 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 2: Một số phương pháp biểu hiện các đối tượng địa lý trên bản đồ

  Bài 2: Một số phương pháp biểu hiện các đối tượng địa lý trên bản đồ
  Để giúp các em học sinh có thêm tư liệu tham khảo, Hoc247 xin giới thiệu tới các em bài học sau: Một số phương pháp biểu hiện các đối tượng địa lý trên bản đồ. Thông qua bài học, học sinh sẽ phân biệt được một số phương pháp biểu hiện các đối tượng địa lí trên bản đồ. Cụ thể phương pháp kí hiệu, kí hiệu đường chuyển động, chấm điểm, bản đồ-biểu đồ. Ngoài ra còn có kĩ năng nhận biết được một số phương pháp phổ biến để biểu hiện các đối tượng địa lí trên bản đồ và Atlát.

  10 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 3: Sử dụng bản đồ trong học tập và đời sống

  Bài 3: Sử dụng bản đồ trong học tập và đời sống
  Bài học này sẽ giúp các em hiểu và trình bày sự cần thiết của bản đồ trong hpcj tập và trong cuộc sống. Nắm được 1 số lưu ý sử dụng bản dồ trong học tập. Đồng thời nắm được kĩ năng sử dụng bản đồ và có thói quen sử dụng bản đồ trong học tập. Để hiểu được nội dung đó xin mời các em cùng tìm hiểu: Bài 3: Sử dụng bản đồ trong học tập và đời sống

  10 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 4: Thực hành Xác định một số phương pháp biểu hiện các đối tượng địa lý trên bản đồ

  Bài 4: Thực hành Xác định một số phương pháp biểu hiện các đối tượng địa lý trên bản đồ
  Mời các em học sinh cùng tham khảo bài: Thực hành Xác định một số phương pháp biểu hiện các đối tượng địa lý trên bản đồ. Bài học giúp các em học sinh hiểu rõ một số phương pháp biểu hiện các đối tượng địa lí trên bản đồ. Nhận biết được những đặc tính của đối tượng địa lí được biểu hiện trên bản đồ. Đồng thời có kĩ năng phân loại được từng phương pháp biểu hiện ở các loại bản đồ khác nhau. Thấy được sự cần thiết của bản đồ trong học tập.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Ôn tập chương I

  Ôn tập chương I
  Sau khi tổng hợp lại các kiến thức cơ bản Hoc247 xin giới thiệu đến các em học sinh bài Ôn tập chương I - Bản đồ - Địa lý 10, ngoài kiến thức cơ bản của từng bài còn có các câu hỏi tự luận, bài tập và 10 câu hỏi trắc nghiệm góp phần giúp các em củng cố lại kiến thức và giúp các em nắm bài nhanh hơn. 

  10 trắc nghiệm

  Xem chi tiết