YOMEDIA

Bài tập C2 trang 100 SGK Vật lý 9

Giải bài C2 tr 100 sách GK Lý lớp 9

Hiệu điện thế xuất hiện ở hai đầu cuộn thứ cấp cũng là hiệu điện thế xoay chiều? Tại sao?

ADSENSE

Hướng dẫn giải chi tiết

Đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp một hiệu điện thế xoay chiều thì trong cuộn dây đó có dòng điện xoay chiều chạy qua. Từ trường trong lõi sắt luân phiên tăng giảm, vì thế số đường sức từ xuyên qua tiết diện S của cuộn dây thứ cấp luân phiên tăng giảm. Kết quả là trong cuộn dây thứ cấp xuất hiện một dòng điện xoay chiều. Một dòng điện xoay chiều phải do một hiệu điện thế xoay chiều gây ra. Bởi vậy ta khẳng định ở hai đầu cuộn thứ cấp có một hiệu điện thế xoay chiều.

-- Mod Vật Lý 9 HỌC247

Nếu bạn thấy hướng dẫn giải Bài tập C2 trang 100 SGK Vật lý 9 HAY thì click chia sẻ 
 • Lê Trung Phuong

  Một học sinh quấn một máy biến áp do sơ xuất nên cuộ thứ cấp bị thiếu một số vòng dây, để xác định số vòng dây thực tế đã quấn được ở cuộn thứ cấp, học sinh này đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp một hiệu điện thế xoay chiều không đổi thì xác định được tỉ số hiệu điện thế giữa cuộn thứ cấp và cuộc sơ cấp bằng 0,43 A. Khi cuốn thêm vào cuộn thứ cấp 24 vòng dây thì tỉ số hiệu điện thế giữa cuộn thứ cấp và sơ cấp bằng 0.45. Xác định số vòng dây quân sđược lúc đầu ở cuộn thứ cấp

  Mình có đáp số là 516 vòng nhé

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • Bánh Mì

  Một máy phát điện xoay chiều cho một hiệu điện thế ở hai cực của máy là 1500V. Muốn tải điện đi xa người ta phải tăng hiệu điện thế lên 30000V.

  a) Hỏi phải dùng máy biến thế có các cuộn dây có số vòng theo tỉ lệ nào. Cuộn dây nào mắc vào hai đầu máy phát điện.

  b) Khi tặng hiệu điện thế lên như vậy, công suất hao phí điện sẽ giảm đi bao nhiêu lần.

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • bala bala

  Cuộn sơ cấp của một máy biến thế có 6000 vòng, cuộn thứ cấp có 250 vòng. Khi đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp một hiệu điện thế xoay chiều 180V thì ở hai đầu cuộn dây thứ cấp có hiệu điện thế là bao nhiêu?

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
AMBIENT
?>