phan như's Profile

phan như

phan như

04/12/2004

Số câu hỏi 0
Số câu trả lời 87
Điểm 459
Kết bạn

Bạn bè (2)

Hoạt động gần đây (94)

 • phan như đã tải tư liệu 5 Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 có đáp án năm 2017 Cách đây 4 tháng
 • phan như đã trả lời trong câu hỏi: các bạn có thể trả lời giúp mình câu hỏi này được không ? Cách đây 11 tháng

  vi kim loai xuat hien

 • phan như đã trả lời trong câu hỏi: Luật pháp nước ta có từ bao giờ? Cách đây 11 tháng

  Khi chế độ phong kiến VN bắt đầu phát triển ổn định, yêu cầu cần có một bộ luật thành văn phù hợp càng trở lên cấp thiết. Năm 1042, Lý Thái Tông sai Trung thư sảnh – một cơ quan phụ trách việc ” sửa định luật lệ, chia môn loại, biên ra điều khoản” làm bộ Hình thư. Đây là bộ luật thành văn đầu tiên của nước ta, được soạn thảo dựa trên luật tục, tập quán của các thời trước, mặt khác có sự tham khảo Đường luật (TQ). Gọi là Hình thư nhưng không chỉ quy định về hình sự mà còn bao trùm các lĩnh vực khác, do kỹ thuật lập pháp cổ các quan hệ xã hội được bảo vệ và gắn liền với quy phạm hình sự nên luật thời đó gọi là Hình pháp. Sách Đại Việt sử ký toàn thư cho biết đây là tập luật lệ có tính chất pháp điển, bao gồm 3 quyển. Tiếc rằng bộ Hình thư đến nay không còn, do bị quân Minh cướp mất trong khi xâm lược VN.

 • phan như đã trả lời trong câu hỏi: Quang Trung xây dựng đất nước như thế nào? Cách đây 11 tháng

   "Mở cửa ải" để buôn bán trao đổi hàng hóa với các nước.

      - "Thông chợ búa" để nhân dân trong nước mua bán trao đổi sản phẩm với nhau.

      → Buôn bán trong và ngoài nước phát triển, tạo điều kiện cho thủ công nghiệp phát triển. Thủ công nghiệp phát triển tạo điều kiện cho thương nghiệp phát triển.  Quang Trung muốn tiến tới thay thế tài liệu học tập bằng tiếng mẹ đẻ, thoát li hẳn sự lệ thuộc vào văn tự nước ngoài.

 • phan như đã trả lời trong câu hỏi: Nêu suy nghĩ của em về cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất? Cách đây 11 tháng

  Cuộc chiến tranh này là một trong những sự kiện lịch sử có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử thế giới . Đây là cuộc chiến tranh có chiến trường chính bao trùm khắp châu Âu và ảnh hưởng ra toàn thế giới, lôi kéo tất cả các cường quốc châu Âu và Bắc Mỹ vào vòng chiến với số người chết trên 20 triệu người với sức tàn phá và ảnh hưởng về vật chất tinh thần cho nhân loại rất sâu sắc và lâu dài.

 • phan như đã trả lời trong câu hỏi: Cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới? Cách đây 11 tháng

  Năm 1929. cuộc khủng hoảng kinh tế bùng nổ trong thế giới tư bản chủ nghĩa và kéo dài đến năm 1933 mới chấm dứt.
  Đây là cuộc khủng hoảng “thừa” do sản xuất ồ ạt, chạy đua theo lợi nhuận trong những năm 1924 - 1929. dẫn đến tình trạng hàng hóa ế thừa trong khi người lao động không có tiền mua.


  Khủng hoảng kinh tế đã tàn phá nặng nề nền kinh tế các nước tư bản chủ nghĩa. Mức sản xuất bị đẩy lùi lại hàng chục năm. Hàng trăm triệu người (công nhân, nông dân và gia đình họ) rơi vào tình trạng đói khổ.
  Một số nước tư bản châu Âu như Anh, Pháp... tìm cách thoát ra khỏi khủng hoảng bằng những chính sách cải cách kinh tế - xã hội. Trong khi đó, các nước Đức, I-ta-li-a (và Nhật Bản ở châu Á) đã phát xít hóa chế độ thống trị và phát động cuộc chiến tranh để phân chia lại thế giới.
  Khủng hoảng kinh tế tàn phá nghiêm trọng nước Đức. Để đối phó lại khủng hoảng kinh tế và phong trào cách mạng ngày càng dâng cao, giai cấp tư sản cầm quyền quyết định đưa Hít-le - thủ lĩnh Đảng Quốc xã Đức, lên nắm chính quyền, Đảng Cộng sản Đức đã kiên quyết đấu tranh nhưng không ngăn cản được quá trình ấy. Ngày 30 - 1 - 1933, Hít-le lên làm Thủ tướng và ngay sau đó đã biến nước Đức thành một lò lửa chiến tranh.


   

 • phan như đã trả lời trong câu hỏi: Tình đoàn kết trong cuộc kháng chiến chống Tống? Cách đây 11 tháng

  Nhìn lại thời điếm ấy, có thể thấy rõ, tương quan lực lượng giữa quân ta và quân Pháp là không hề tương xứng. Mở đầu cuộc kháng chiến chống Pháp mà ngày 19/12/1946 là một dấu mốc, vào thời điểm ấy, thực dân Pháp đã được trang bị vũ khí tối tân nhất thời bấy giờ nhưng đã không thể tiêu diệt được quân chủ lực của ta, mà còn phải trả một giá đắt mới chiếm được một số ít thành phố. 

  Sau này, khi nhìn lại cuộc chiến, nhiều chuyên gia quân sự, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng đó là bởi, chúng ta đã thành công với chiến lược chiến tranh du kích và sự phát triển của lực lượng vũ trang ba thứ quân. Sống trong dân, hình thành trong dân, được nhân dân che chở và đùm bọc nên những người lính chính quy và du kích quân Việt Nam đã có được một hậu phương vững chắc nâng bước trên từng chặng đường của cuộc chiến đấu. Chiến tranh càng kéo dài, địch càng gặp nhiều khó khăn. Bởi, sống trong lòng dân, trong lòng của Mẹ Tổ quốc là những con người quả cảm, không sợ khó khăn gian khổ và những còn người ấy lại một lòng đoàn kết dưới sự lãnh đạo của Đảng đã tạo nên một sức mạnh vô địch.

  Tinh thần đoàn kết, kiên trì và kiên quyết ấy đã cho Chính phủ Pháp và quân đội viễn chinh Pháp một bài học đắt giá. Họ có lẽ sẽ không bao giờ lý giải nổi một dân tộc mới khai sinh chưa có nhiều kinh nghiệm trên chính trường quốc tế; một dân tộc còn ít được biết đến và ít bè bạn vào thời điểm năm 1946 lại có thể trụ vững và đi qua cuộc chiến với một tâm thế của những con người chiến thắng. Đây có lẽ chính là thắng lợi lớn nhất của chúng ta trong cuộc kháng chiến chống Pháp và trong chiến tranh chống Mỹ sau này. 

 • phan như đã trả lời trong câu hỏi: Tìm x, y để 1yx chia hết cho cả 3 và 5 Cách đây 11 tháng

  y=3

  x=5

 • phan như đã trả lời trong câu hỏi: Giúp mình viết bài nói tiếng anh theo chủ đề này: *traveling **A balanced diet Cách đây 11 tháng

  My first visit to Nha Trang, the coastal city, was three years ago. It was a pleasant and memorable trip.

  Nha Trang, the capital of Khanh Hoa province, has one of the most popular municipal beaches in all of Vietnam. In Nha Trang, nature beauties are so tempting. Waves crashing onto the cliffs; the soft sigh of the sea breeze; clean white sands and turquoise waters; it all makes for a stunning landscapes. On my visit to Nha Trang, I used to get up early each morning to stroll along the beach – a chance to breath in the fresh sea air and enjoy the sunrise across the water. One attraction that captivated me three years ago and still it does is the collection of small offshore islands. Hon Tre is the largest of the islands, and Monkey island is, as the name suggests, the home of hundreds of wild monkeys. Yen island is known for its swifts’ nests.

  Nha Trang is the city in hamoney: its fine weather, favorite position and friendly people bring it a cerain balance. Nha Trang is a great holiday destination. I hope to have chance to come back.

  => Bài dịch:

  Lần đầu tiên tôi đến Nha Trang, một thành phố ven biển đầy mê đắm, là vào một ngày hè ba năm trước đây. Đó là một chuyến đi vô cùng thoải mái và đáng nhớ.

  Nha Trang, là thủ phủ của tỉnh Khánh Hòa, là một trong những bãi biển đẹp nhất và nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Nha Trang có một nét đẹp tự nhiên vô cùng hấp dẫn. Sóng xô vào vách đá; những tiếng thở nhè nhẹ của gió biển; bờ cát sạch trắng xóa và nước màu ngọc lam; tất cả tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp. Trong chuyến du lịch của tôi đến Nha Trang, tôi đã dậy sớm vào các buổi sáng để đi dạo dọc theo bãi biển – đó là cơ hội để hít thở trong không khí biển trong lành và thưởng ngoạn cảnh mặt trời nhô lên từ mặt nước. Một điểm thú vị ở nói đây đã hớp hồn tôi từ cái nhìn đầu tiên 3 năm trước đó quần thể hải đảo nhỏ. Hòn Tre là đảo lớn nhất của quần đảo và đảo Khỉ nơi là nhà của hàng trăm con khỉ hoang dã. đảo Yến nỏi tiếng là nơi cư trú của hàng nghìn con chim yến.

  Nha Trang là thành phố hài hòa : thời tiết tốt, vị trí thuận lợi và con người thân thiện mang lại cho thành phố một sự cân bằng đáng nể. Nha Trang là một điểm đến tuyệt vời cho các kỳ .tôi hy vong sẻ quay lai do trong thoi gian gan nhat

   

 • phan như đã trả lời trong câu hỏi: Âm truyền đi trong môi trường nào nhanh nhất ? Cách đây 11 tháng

  moi truong tu nhien

Điểm thưởng gần đây (115)

 • phan như: thêm 1 user like, cộng 1 (+1đ) Cách đây 6 tháng
 • phan như: thêm 1 user like, cộng 1 (+1đ) Cách đây 9 tháng
 • phan như: thêm 1 user like, cộng 1 (+1đ) Cách đây 10 tháng
 • phan như: thêm 1 user like, cộng 1 (+1đ) Cách đây 10 tháng
 • phan như: thêm 1 user like, cộng 1 (+1đ) Cách đây 10 tháng
 • phan như: trả lời câu hỏi, user trả lời được +5 (+5đ) Cách đây 11 tháng
 • phan như: thêm 1 user like, cộng 1 (+1đ) Cách đây 11 tháng
 • phan như: thêm 1 user like, cộng 1 (+1đ) Cách đây 11 tháng
 • phan như: thêm 1 user like, cộng 1 (+1đ) Cách đây 11 tháng
 • phan như: trả lời câu hỏi, user trả lời được +5 (+5đ) Cách đây 11 tháng