ON
YOMEDIA

Bùi Lam Giang's Profile

Bùi Lam Giang

Bùi Lam Giang

01/01/1970

Số câu hỏi 0
Số câu trả lời 171
Điểm 864
Kết bạn

Bạn bè (1)

Hoạt động gần đây (192)

 • Bùi Lam Giang đã tải tư liệu Đề cương ôn tập Sinh học 8 HK2 năm 2018 - 2019 Cách đây 2 năm
 • Bùi Lam Giang đã tải tư liệu Đề cương ôn thi Học kì 2 môn Vật Lý lớp 8 năm 2017 Cách đây 2 năm
 • Bùi Lam Giang đã tải tư liệu Đề cương ôn thi học kì 2 môn Địa lý lớp 8 năm 2017 Cách đây 2 năm
 • Bùi Lam Giang đã tải tư liệu Đề cương ôn thi học kì 2 môn Sinh học lớp 8 năm 2017 Cách đây 2 năm
 • Bùi Lam Giang đã trả lời trong câu hỏi: chuyện người con gái nam xương Cách đây 2 năm

  - Người con gái Nam Xương là một truyện hay,thông qua câu truyện tình ngang trái và nỗi oan khuất của Vũ Nương,nhà văn lên án chế độ phong kiến tàn ác,bất công đã gây bao đau khổ cho con người nhất là người phụ nữ.
  - Truyện là một bài học nhân sinh sâu sắc về quan hệ gia đình,vợ chồng và ca ngợi phẩm chất cao đẹp của người vợ hiền thục,đảm đang,chung thủy.

 • Bùi Lam Giang đã trả lời trong câu hỏi: Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học Cách đây 2 năm

  Trong cuộc đời, kiến thức rất quan trọng trong đời sống của chúng ta. Nhưng trong chúng ta không phải ai ai cũng đều được đi học cả đâu mà có rất nhiều người nghèo khó không có điều kiện để đi học. Và tôi nằm trong con số may mắn những người được đi học, được bồi dưỡng kiến thức và những bài học đạo đức thú vị. Vì vậy, những kỉ niệm về ngày đầu tiên đi học đối với tôi là những giây phút tuyệt vời, ấn tượng và khó phai trong lòng tôi.
  Giờ đây tuy tôi đã là học sinh lớp tám rồi nhưng mồi khi nghe thấy tiếng trống “tùng... tùng... tùng... rất rõ năm đó là năm hai ngàn không trăm lẻ bảy. Vào hôm trước khi ngày khai trường diễn ra, tôi lấy làm hồi hộp và trong đầu cứ suy nghĩ về nhiều thứ liên quan đến trường lớp nào là “mình sẽ vào học ngôi trường như thế nào đây?”, “bạn bè có tốt không?”, “thầy cô có dữ không?”. Và những ngày này, ba mẹ tôi rất bận rộn. Không phải bận rộn vì công việc mà vì lo cho ngày khai trường đầu tiên của tôi. Ba thì đi mua giấy bao vở, dán nhãn, tập vở. Mẹ thì đi mua sách giáo khoa. Khi bao tập, tôi cứ nói thầm trong lòng không được làm dơ bất cứ cuốn tập nào nhưng suy nghĩ đó không được thực hiện tốt. Tôi đã làm rách bia giấy bao tập. Tôi liền òa khóc lên nhưng nhờ mẹ tôi dỗ dành, an ủi nên tôi mới thôi không khóc nữa. Ba thì chỉ cho tôi bao vở làm sao cho đúng cách và cẩn thận, dán nhãn ra sao cho đẹp và dính chặt. Chị hai thi viết tên của tôi lên các giấy nhãn đó. Ôi! Những con chữ như rồng bay phượng múa thật tuyệt đẹp.
  Và tôi còn nhớ, tôi vô tình làm lem mực vào một cuốn vỡ. Tôi khóc còn nhiều hơn cả lúc làm rách bìa bao. Sau đó, chị tôi an ủi một vài phút sau tôi mới thôi khóc. Tập vở, sách giáo khoa, bút viết, cặp táp đều đã sẵn sàng. Đến tối, tôi không tài nào ngủ được, phải một lúc sau tôi mới thiếp đi. Đến sáng, sau khi đã thức dậy làm vệ sinh cá nhân xong thì ba chở tôi đến trườngCòn đưa cho tôi một quả bóng xinh xinh có hình mặt cười. Tôi thấy các em học sinh đến trường với gương mặt sáng sủa, vui vẻ. Tôi cảm thấy bản thân tự tin hơn hẳn khi có bộ đồng phục tuyệt đẹp trên người mình. Tôi thấy trường tôi vừa rộng rãi mà vừa đẹp đẽ nữa. Những cái cây cao cao có màu sắc đỏ thắm. Có bốn cái xích đu ở bốn góc sân trường.
  Tôi giật thót tim khi nghe thây tiếng trống khai trường vang lên “tùng... tùng... tùng”. Cả trường bắt đầu xếp hàng ngay ngắn trên sân. Và không biết va vào đâu mà bong bóng tôi mang theo bị bê. Tôi cố gắng nén lại không khóc lên. May mắn là có một bạn kế bên chia bớt cho tôi một vài bông hoa để đi diễu hành. Sau khi cuộc diễu hành kết thúc, cô giáo chủ nhiệm đón học sinh lên lớp và cái bạn chia hoa khi nãy lại ngồi bên cạnh tôi. Mùi hương kì lạ của tập vở mới bỗng xông lên trong lớp. Đến giờ ra chơi dường như chỉ có khoảng mười lăm phút. Tôi ngồi trong lớp, không biết chơi với ai. và chơi trò gì nhưng có một đám bạn đến rủ tôi chơi. Tôi cảm thây xúc động làm sao! Khi ra về, tôi vẫy tay chào tạm biệt các bạn mới của mình và lên xe. Bóng các bạn xa dần và tôi cảm thấy trong lòng mình dâng lên một cảm xúc xao xuyến lạ thường.
  Ngày đầu tiên đi học của tôi là như thế đó. Những kỉ niệm tyệt vời ấy luôn đọng lại trong trí óc của tôi và cũng những kỉ niêm ấy thúc giục tôi vào việc học tốt hơn. Vì vậy, tôi quyết tâm học tốt để không phụ lòng cha mẹ.

 • Câu 1: Mấy con dế bị sặc nước (CN) / loạng choạng bò ra khỏi tổ (VN).

  -> bị sặc nước là bổ ngữ

  Câu 2: Mấy con dế (CN) / bị sặc nước, loạng choạng bò ra khỏi tổ (VN).

  -> bị sặc nước là vị ngữ

 • Bùi Lam Giang đã trả lời trong câu hỏi: Làm sao để tôi nhận biết được các số nguyên tố Cách đây 2 năm

  Số nguyên tố chỉ chia hết cho 1 và chính nó.

 • 1) friendly

  2) talkative

  3) independent

  4) creative

  5) cafeful

 • Bài 3.

  1) could he -> if he could

  2) get -> getting

  3) because -> because of

  4) cuts -> cut

  5) interests -> interest

Điểm thưởng gần đây (194)

 • Bùi Lam Giang: thêm 1 user like, cộng 1 (+1đ) Cách đây 2 năm
 • Bùi Lam Giang: thêm 1 user like, cộng 1 (+1đ) Cách đây 2 năm
 • Bùi Lam Giang: thêm 1 user like, cộng 1 (+1đ) Cách đây 2 năm
 • Bùi Lam Giang: câu trả lời vi phạm, user trả lời -10 (-10đ) Cách đây 2 năm
 • Bùi Lam Giang: thêm 1 user like, cộng 1 (+1đ) Cách đây 2 năm
 • Bùi Lam Giang: thêm 1 user like, cộng 1 (+1đ) Cách đây 2 năm
 • Bùi Lam Giang: thêm 1 user like, cộng 1 (+1đ) Cách đây 2 năm
 • Bùi Lam Giang: trả lời câu hỏi, user trả lời được +5 (+5đ) Cách đây 2 năm
 • Bùi Lam Giang: trả lời câu hỏi, user trả lời được +5 (+5đ) Cách đây 2 năm
 • Bùi Lam Giang: trả lời câu hỏi, user trả lời được +5 (+5đ) Cách đây 2 năm

 

1=>1