ON
YOMEDIA
VIDEO_3D

Chứng tỏ x(5x – 3) – x2 (x – 1) + x(x2 – 6x) – 10 + 3x không phụ thuộc vào giá trị của biến

 Chứng tỏ rằng giá trị của các biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị của biến:

a. x(5x – 3) – x2 (x – 1) + x(x2 – 6x) – 10 + 3x

b. x(x2 + x + 1) – x2 (x + 1) – x + 5

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (4)

 
 
 
  • a. x(5x – 3) – x2 (x – 1) + x(x2 – 6x) – 10 + 3x

          = 5x2 – 3x – x3 + x2 + x3 – 6x2 – 10 + 3x = - 10

    Vậy biểu thức không phụ thuộc vào x.

    b. x(x2 + x + 1) – x2 (x + 1) – x + 5

          = x3 + x2 + x – x3 – x2 – x + 5 = 5

    Vậy biểu thức không phụ thuộc vào x.

      bởi ミ★Bạch Kudo★彡 16/12/2018
    Like (2) Báo cáo sai phạm
  • Đáp án:

    biểu thức ko phụ thuộc vào x

      bởi Lê Thanh Ngọc 27/04/2019
    Like (1) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
AMBIENT

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

MGID

Các câu hỏi mới

 

AMBIENT
1=>1
Array
(
    [0] => Array
        (
            [banner_bg] => 
            [banner_picture] => 894_1634779022.jpg
            [banner_picture2] => 
            [banner_picture3] => 
            [banner_picture4] => 
            [banner_picture5] => 
            [banner_link] => https://kids.hoc247.vn/tieuhoc247
            [banner_startdate] => 2021-09-01 00:00:00
            [banner_enddate] => 2021-10-31 23:59:59
            [banner_embed] => 
            [banner_date] => 
            [banner_time] => 
        )

)