ON
YOMEDIA
VIDEO

Tính P=a+b/a*b+c/b*c+a/c biết abc khác 0 và a+b-c/a=c+a-b/b

cho abc#0 và a+b-c/a=c+a-b/b.tính P=a+b/a*b+c/b*c+a/c

Theo dõi Vi phạm
YOMEDIA

Trả lời (1)

 
 
 
  • P/s:Thiếu đề và sai đề

    Lời giải:

    Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

    \(\dfrac{a+b-c}{c}=\dfrac{c+a-b}{b}=\dfrac{b+c-a}{a}=\dfrac{a+b-c+c+a-b+b+c-a}{c+a+b}=\dfrac{a+b+c+\left(a-a\right)+\left(b-b\right)+\left(c-c\right)}{a+b+c}=\dfrac{a+b+c}{a+b+c}=1\)

    Tương đương với: \(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{a+b-c}{c}=1\\\dfrac{c+a-b}{b}=1\\\dfrac{b+c-a}{a}=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b-c=c\\c+a-b=b\\b+c-a=a\end{matrix}\right.\)

    Thay vào bài toán ta có:

    \(P=\left(\dfrac{a+b}{a}\right)\left(\dfrac{b+c}{b}\right)\left(\dfrac{c+a}{c}\right)\)

    \(P=\left(\dfrac{b+c-a+c+a-b}{a}\right)\left(\dfrac{c+a-b+a+b-c}{b}\right)\left(\dfrac{a+b-c+b+c-a}{c}\right)\)\(\dfrac{2c}{a}.\dfrac{2a}{b}.\dfrac{2b}{c}=\dfrac{8abc}{abc}=8\)

      bởi Nguyễn Dung 27/12/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1