ON
YOMEDIA
VIDEO

Nêu một tập tính cơ bản của lớp sâu bọ

Nêu một tập tính cơ bản của lớp sâu bọ, nêu những đặc điểm chính của ngành chân khớp

Theo dõi Vi phạm
YOMEDIA

Trả lời (1)

 
 
 
 • Tập tính cơ bản của lớp sâu bọ:

  Nhiều loài côn trùng có các cơ quan cảm giác rất tinh tế. Trong một số trường hợp, các giác quan của chúng nhạy cảm hơn con người rất nhiều. Ví dụ, ong có thể nhìn được trong phổ các tia bức xạ cực tím để tìm kiếm nơi hút mật là những bông hoa có bức xạ này để '' dẫn đường'' cho ong. Bướm được có cái '' mũi chuyên hoá'' là đôi ăng ten ( ở bướm ngày ăng ten có chóp tròn ở đầu mút và ở ngài ( bướm đêm ) lại có dạng lông vũ hoặc không có đầu mút tròn) có thể ngửi thấy pheromon của bướm cái từ khoảng cách vài km.

  Các côn trùng có tập tính xã hội như kiến hay ông, chúng sống cùng nhau trong một tập đoàn lớn và được tổ chức rất tốt. Các cá thể trong tập đoàn tương đối giống nhau về bộ gen ( do trinh sản) nên người ta có thể con cả tập đoàn như một '' siêu cơ thể ''. Đứng đầu một thị tộc côn trùng như vậy là con chúa - con cái duy nhất có khả năng sinh sản, và chỉ đảm nhiệm chức vụ này trong bầy và là mẹ của mọi con côn trùng khác trong thị tộc, bao gồm những con thợ là những con cái không có khả năng sinh san, thực hiện mọi nhiệm vụ của tổ, từ kiếm thức ăn, vệ sinh tổ và vệ sinh con chúa, chăm sốc ấu trùng,... Con chúa điều khiển lũ con của mình bằng pheromon, và cứ mỗi mùa sinh sản mới, chúng lại cho ra đời một lứa con chúa là hậu duệ của mình. Còn những con thợ thì được sinh ra hàng ngày với tốc độ chóng mặt. Còn những con đực thì chỉ đóng vai trò sinh sản.

  Một tập tính quan trọng của côn trùng là một vài loài và ở một số giai đoạn biến thái chúng có thời kỳ ngủ đông ( hibernate) và thời kỳ đình dục( diapause)

  Đặc điểm chính của ngành chân khớp:

  -Có bộ xương ngoài bằng kitin làm nhiệm vụ nâng đỡ, che chở cơ thể.

  -Các chân phân đốt khớp động.

  -Qua lột xác mà tăng trưởng cơ thể.

  Happy new year 2018 oaoa

    bởi Trịnh Tấn Phúc 12/10/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1