Nêu chức năng đuôi của các loài động vật

bởi May May 13/10/2018

Mình luôn thắc mắc rằng động vật có đuôi để làm gì?

Câu trả lời (1)

 • Động vật thường có đuôi vì một vài lý do như giúp giữ thăng bằng, giúp giao tiếp, định hướng và tự vệ.

  Một số loài như khỉ lại sử dụng cái đuôi của chúng để bám vào các cành, nhánh khi leo cây và đôi khi chúng còn dùng đuôi để tó thức ăn.

  Các loài vật nhà nông như bò, cừu, ngựa và dê vẩy đuôi để đuổi lũ ruồi thường lởn vởn xung quanh đi. Những chú ngựa bị cắt đuôi thường mất đi loại dụng cụ đuổi ruồi tự nhiên này.

  Đuôi của loài cá giúp chúng bơi lội nhanh nhẹn hơn và hỗ trợ việc đổi phương hướng. Loài chim cũng thường dùng đuôi của chúng trong việc điều khiển và định hướng.

  Thằn lằn sử dụng cái đuôi như một thứ vũ khí dùng để tự vệ. Khi loài ăn thịt túm được đuôi của những chú thằn lằn này, cái đuôi sẽ đứt lìa ra. Việc này giúp con thằn lằn có thể chạy thoát. Hơn nữa thằn lằn có thể mọc ra một cái đuôi mới để bảo vệ bản thân trong lần sau.

  Một số loài như chồn opossum thì lại treo mình trên các cành cây bằng cái đuôi của chúng.
  CLICK HERE Rắn chuông thì sở hữu một cái lục lạc ở chóp đuôi để cảnh báo mọi người tránh xa khỏi chúng.

  Cá sấu châu Phi và châu Mỹ lại sử dụng chiếc đuôi làm vũ khí. Một cú quẫy đuôi mạnh mẽ của chúng cũng có thể gây nên rất nhiều thương tổn.
  Các loài đuôi dẹp như lửng dùng chúng để hỗ trợ bơi lội.

  Chó và mèo sử dụng cái đuôi của chúng để thể hiện cảm xúc cũng như giúp giữ thăng bằng và giúp giao tiếp. Loài mèo có thể di chuyển ở những nơi chật hẹp nhờ vào sự trợ giúp của cái đuôi trong việc giữ thăng bằng và đổi hướng. Một chú mèo cáu bẳn sẽ quẫy cái đuôi của nó tới lui liên tục. Chú mèo đang rình mồi sẽ ngoe nguẩy tới lui cái chóp đuôi của mình. Còn khi một chú mèo đến chào hay cọ vào người bạn với cái đuôi giương cao, thì tức chú ta đang vui lắm đấy.

  Loài chó cũng dùng đuôi để giữ thăng bằng. Cái đuôi của chúng có tác dụng như một vật thuyết minh cục kì tốt dùng ể biểu thị cảm xúc khi giao tiếp với những chú chó khác hệt như con người. Khi chú chó của bạn đang rất hạnh phúc, thường là khi trông thấy bạn, nó sẽ vẫy mạnh đuôi. Chiếc đuôi cụp xuống giữa hai chân cho thấy nó đang sợ hãi. Lúc thể hiện sự hưng phấn hay hung hăng, chiếc đuôi của lũ chó được dựng thẳng đứng. Cần ghi chú rằng đôi khi những chú chó cũng lúc lắc cái đuôi của mình như một dấu hiệu tấn công. Khi một chú chó xem ai hoặc vật gì đó là một mối đe dọa, chúng sẽ lúc lắc chóp đuôi của mình. Còn với cái đuôi vểnh cao, chúng đang thể hiện sự thống trị. Những chú chó hoang hay loài được huấn luyện để làm việc như chó kéo xe thường dùng cái đuôi dày và bông xù của chúng để giữ ấm khi cuộn mình ngủ. Những cử động đuôi vẫn tương đồng dù kích cỡ của chúng khác nhau.

  Đáng buồn là, những chú chó cụt đuôi phải mất đi những phương thức giao tiếp này. Hơn nữa cụt đuôi cũng là một việc cũng chẳng thoải mái gì đối với lũ chó. Một số quốc gia cho rằng hành động này là vô nhân đạo và đã thông qua đạo luật cấm hặc hạn chế việc này. Những quốc gia này bao gồm Đức, vương quốc Anh, New Brunswick ở Canada và nhiều quốc gia khác trong khối liên hiệp châu Âu.
  bởi Phạm Nhung 13/10/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan