ON
YOMEDIA
VIDEO_3D

Viết đoạn văn với câu chủ đề được sống trong tình yêu thương...

C1:Viết đoạn văn ngắn với câu chủ đề" được sống trong tình yêu thương là một hạnh phúc lơn"? (3 điểm đối với bài thi thật)

C2 Suy nghĩ về ý chí nghị lực của con người trong cuộc sống? (3 điểm)

C3: Dựa vào đoạn thơ sau em hãy viết 1 đoạn thơ ngắn với chủ đề : vẻ đẹp của mùa xuân, thiên nhiên và cảm xúc của nhà thơ trước vẻ đẹp ấy (trong đó sử dụng phép nói và mộ câu chứa thành phần tình thái ) (3 điểm)

"Mọc giữa dòng sông xanh

Một bông hoa tím biếc

Ơi con chim chiền chiện

Hót chi mà vang trời.

Từng giọt long lanh rơi

Tôi đưa tay tôi hứng"

C4: Viét một văn bản nghị luạn cã hội (khoảng 10-15 dòng ) nêu suy nghĩ của em về vai trò của Ước mơ tròg đời sống mỗi người (2 điểm)Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (1)

 
 
 
 • c4)trong mỗi chúng ta ai cũng có một mục đích riêng và cách đạy được mục đích đó thì dương nhiên cũng khác nhau. mục tiêu ta đặt ra đó chính là ước mơ của mỗi người.
  đừng để ước mơ chỉ là mơ ước mà hãy biến nó thành mục tiêu sống của chính bản thân mình như vậy sẽ khiến ta luôn mún đứng lên khi bị vấp ngã vì hoài bão của chính mình, đó là một con người có khát khao và mún chiến thắng. hãy thử nghĩ xem nếu ai đó không có ước mơ thì liệu họ có thể dám đứng lên để đấu tranh vì chính họ hay không? rồi sẽ thế nào nếu họ chỉ biết làm theo người khác... điều đó sẽ khiến chính bản thân họ không thể hiện được mình.
  thấy đó ước mơ thật quan trọng đối với mỗi con người. nó giúp ta phải biết làm gì trong cuộc sống và từ đó thể hiện được khả năng của bản thân với mọi người xung quanh, như thế ta sẽ khẳng định dược chính mình, không chịu thua bất khì một ai vì mục đích đó, đám hành động để đạt được những gì mình có.
  nhưng không phải như vậy mà ta bất chấp mọi thủ đoạn để mình có được cái gì đó. là 1 con người đã nói là sẽ đạt được những gì mình ước mơ thì phải thật chân chính, đấu tranh thật phân minh và hành động để đối thủ phải phục mình. như thế mới là 1 con người chân chính.
  có ước mơ sẽ giúp chính ta vươn lên trong cuộc sống, góp phần làm cho đất nước, xã hội ngày càng giàu đẹp và văn minh

  c2)

  Cuộc sống của chúng ta là có tất cả những cung bậc cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố… Có những lục chúng ta sẽ cảm thấy mình rất hạnh phúc mọi ước muốn đều có thể đạt được, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể đạt được những ước mơ của mình một cách trọn vẹn. Bởi cuộc sống vốn dĩ rất phức tạp và cúng ta phải luôn đối mặt với rất nhiều khó khăn và cũng chỉ đối mặt với khó khăn ấy thì chúng ta mới có thể trưởng thành được và để làm được điều này thì mỗi con người ai cũng cần phải có ý chí nghị lực như câu nó của Nguyễn Bá Học “ Đường đi khó không vì ngăn sông cách núi mà lòng người ngại núi e sông”.

  Chúng ta có thể hiểu đường đi ở đây có nghĩa là con đường chúng ta phải đi, vượt qua để tiến lên phía trước để thành công. Và dĩ nhiên trên con đường đi của chúng ta sẽ có những vấp ngã, thử thách khó khăn làm chúng ta chùn bước, và có khi sẽ phải bỏ cuộc giữa chừng. Nhưng con đường này dù có bao nhiêu sợ, hãi, gian nan đi chăn nữa thì chúng ta vẫn có thể vượt qua nó nếu như chúng ta là con người có ý chí, nghị lực, biết vươn lên. Câu nói này khuyên chúng ta cần phải biết cố gắng, nỗ lực thì sẽ đạt đến đích thành công. Con đường mà Nguyễn Bá Học nói đến ở đây chính là con đường đời, con đường cuộc sống và chúng ta phải vượt qua chính mình để đạt đến sự thành công.

  Khó là tất yếu của cuộc sống, không ai bỗng dưng mà có thể đạt được những thành quả lớn mà không t ừng trải qua khó khăn và có lúc cũng có một đôi lần vấp ngã. Con đường để đến đích thành công thật gian nan vất vả, nhưng điều này sẽ giúp cho người ta có ý chí và nghị lực để vượt qua nó hơn, biết phấn đấu vươn lên thì những thành quả đó cũng sẽ giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn. Bởi lẽ, có những vấn đề trong cuộc sống chúng ta phải tự mình giải quyết không ai có thể giúp chúng ta được và chỉ có chính bản thân chúng ta mới có thể tự giúp mình vượt qua được những khó khăn này thôi. Chúng ta cũng đã nhìn thấy rất nhiều tấm gương sáng biết vượt qua khó khăn để vượt qua được mọi khó khăn điển như thầy Nguyễn Ngọc Ký bị liệt cả hai chân nhưng vẫn nỗ lực học tập để trở thành nhà giáo ưu tú.

  Bên cạnh đó cũng có những người không biết tự dùng sức mình để vượt qua khó khăn, thấy khó đã nản lòng không chịu cố găng vươn lên. Những người này là những người không có ý chí nghị sống, không biết vượt qua những hoàn cảnh trong hiện tại để có một cuộc sống, tương lai tươi sáng hơn. Những con người có tư tưởng như thế này thật đáng bị xã hội lên án, đặc biệt một số bộ phận các bạn trẻ hiện nay, không chăm lo học hành, phấn đấu chỉ biết ỉ lại cho bố mẹ, bạn bè đây là một thái độ cần được xem xét lại.

  Cuộc sống còn rất nhiều thử thách khó khăn, nhưng nếu chúng ta biết vươn lên không đầu hàng số phận thì nhất định sẽ thành công. Không có việc gì là khó khăn điều quan trọng là ở nghị lực của chúng ta mà thôi.

  a ơi e ms hc lp 8 nên làm đc chừng này thôi, a thông cảm nha

    bởi Đặng Văn Hùng 25/10/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
AMBIENT

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

MGID

Các câu hỏi mới

 

AMBIENT
1=>1
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_bg] => 
      [banner_picture] => 894_1634779022.jpg
      [banner_picture2] => 
      [banner_picture3] => 
      [banner_picture4] => 
      [banner_picture5] => 
      [banner_link] => https://kids.hoc247.vn/tieuhoc247
      [banner_startdate] => 2021-09-01 00:00:00
      [banner_enddate] => 2021-10-31 23:59:59
      [banner_embed] => 
      [banner_date] => 
      [banner_time] => 
    )

)