AMBIENT
UREKA

Viết đoạn văn suy nghĩ về vai trò của âm nhạc dân tộc trong đời sống con người

Anh chị hãy viết một đoạn văn bày tỏ suy nghĩ về vai trò của âm nhạc dân tộc  trong đời sống con người. Chỉ giúp em vs ạ?

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (2)

 • Âm nhạc xuất hiện liên tục trong đời sống của chúng ta. Mọi người sử dụng âm nhạc trong các sự kiện khác nhau từ đám cưới và đám tang đến lễ tốt nghiệp lễ nghi chính thức và sinh nhật và đơn giản hơn là trong cuộc sống hàng ngày.

  Âm nhạc là nghệ thuật hoàn hảo và cuộc sống của chúng ta sẽ không đầy đủ nếu không có nó. Không khí trong phòng có thể sinh động hơn, sôi nổi hơn với một số bài nhạc bạn yêu thích. Có rất nhiều phong cách âm nhạc khác nhau cho chúng ta lựa chọn thưởng thức, có thể tloại rất nhẹ nhàng, thư giãn có thể làm cho những ngày mệt mỏi trở nên tốt hơn, giai điệu sôi động làm bạn có thêm tinh thần và động lực,…

  Mỗi đất nước sẽ có một nền văn hóa âm nhạc khác nhau. Chính âm nhạc cũng làm nên nét đặc sắc trong văn hóa dân tộc. Các nghiên cứu cho thấy âm nhạc ảnh hưởng rất nhiều đến bộ não của chúng ta. Âm nhạc tạo ra cảm xúc mạnh mẽ và rất nhiều ký ức. Chúng ta càng học về âm nhạc, chúng ta càng có thể nói những gì chúng ta muốn trong âm nhạc và hiểu rõ hơn ý nghĩa cuộc sống con người. Lắng nghe âm nhạc mang đến cho con người những thay đổi và sự đa dạng trong cảm xúc

  Âm nhạc rất quan trọng đối với sự sáng tạo: Âm nhạc được xem là một trong những cách tốt nhất để bước vào một “chế độ lang thang trí tuệ” được Marcus Raichle khám phá ra bởi bác sĩ thần kinh Marcus Raichle vào năm 2001. Đây là một trong cách hiệu quả nhất để cho phép bạn sáng tạo hơn trong công việc, học tập, trong các lĩnh vực giáo dục, giải trí,….Âm nhạc thúc đẩy trí óc và do đó nó thúc đẩy sự sáng tạo của chúng ta. Một trí tuệ sáng tạo cho phép tạo ra những khám phá và đổi mới tuyệt vời.

  Âm nhạc làm cho việc học vui vẻ và đáng nhớ hơn: Âm nhạc có thể làm cho việc học tập vui vẻ và hấp dẫn hơn và là một công cụ tuyệt vời để ghi nhớ. Âm nhạc có thể giúp trẻ tập trung và nhớ những điều họ học được trong một thời gian dài. Nhiều bạn sinh viên học ngành Cao đẳng dược TPHCM chia sẻ rằng vì tên thuốc rất khó nhớ nên đôi khi các bạn đưa chúng vào bài hát nào đó và việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn.

  Âm nhạc làm giảm căng thẳng và lo lắng: Nghiên cứu cho thấy rằng nghe nhạc, nhất là âm nhạc với nhịp độ chậm và thấp có thể giúp con người bình tĩnh trước mọi tính huống. Nó cũng có khả năng giúp nhiều người giảm đi cơn đau về thể chất của mình.

    bởi phùng kim huy 25/04/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
MGID

Các câu hỏi mới

ADMICRO

 

YOMEDIA
ON