ON
YOMEDIA
VIDEO

Nêu suy nghĩ về tình bạn đẹp

viết đoạn văn 8-10 câu nêu suy nghĩ của em về tình bạn đẹp

 

Theo dõi Vi phạm
YOMEDIA

Trả lời (2)

 
 
 
 • Thật vậy, đã là tình bạn thì việc trước tiên phải chân thành, chân thành một đức tính đáng giữ, phải coi bạn như chính bản thân mình. Khi ta đối với bạn tốt, có chân thành với bạn thì bạn mới tin mình. Chính nhờ ở sự tưởng ấy mà bạn mới thổ lộ hết những nỗi lo âu thắc mắc và nguyện vọng mình. Phải nói lúc ấy ta như một chỗ dựa vững chắc cho bạn. Chi có sự thành mới giúp cho tình bạn được lâu bền và ngày càng khăng khít.Là người cùng trang lứa, cùng học chung một trường... trong mọi sinh nhất nhất cũng gần như giống nhau, ta đối xứ với bạn bè như thế nào đều biểu hiện qua việc làm. Điều quan trọng trước nhất là ta phải tin bạn như bạn mình, tuyệt đối không lừa dối, không vụ lợi trong tình bạn.Tình bạn là nhu cầu của mỗi người trong xã hội, nhất là đối với thanh niên. Sống mà không có bạn thân là con người cô đơn, không có hạnh phúc. Và khi đã có bạn rồi ta phải vun quén cho tình bạn ây ngày càng gắn bó hơn. Tình bạn là cao đẹp, là thiêng liêng đúng như nhà văn Ni-cô-lai Ô-xtơ-rôp-xki đã :"Tình bạn trước hết phải chân thành phải phê bình sai lầm của bạn, của đồng chí phải nghiêm chỉnh giúp đỡ đồng chí sửa chữa sai lầm". Từ quan điểm trên, khi còn đi học ta phải thực hiện tốt nghĩa vụ thiêng liêng ấy trong mối quan hệ bạn bè để không ngừng xây dựng tình bạn đẹp đẽ trong nhà trường mà sau này lớn lên ra ngoài xã hội ta có được đức tính tốt ấy hầu góp phần thực hiện một xã hội lành mạnh có đạo đức.


   

   

    bởi Nguyễn Thị Tường Vy 11/10/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Con người đến với cuộc đời trên muôn vạn cung đường phong phú khác nhau. Mỗi chúng ta là một nhà thám hiểm tring hành trình trải nghiệm của mình và chúng ta không bao giờ đơn độc trong hành trình đó vì ta đã có tình bạn. 
  Tình bạn là một phạm trù xã hội, được dùng để chỉ mối quan hệ giữa người với người trên dựa trên những điểm tương đồng về nhiều mặt: sở thích, lối sống, tâm tư, tình cảm,... Tình bạn tưởng chừng như là điều giản dị nhưng để có một tình bạn chân chính thì không phải ai cũng có.

  Vậy vì sao, trong cuộc sống, chúng ta cần có tình bạn? Bởi con người là nhỏ bé, mỗi chúng ta chỉ là hạt cát giữa sa mạc mênh mông của cuộc đời, là giọt nước nhỏ giữa biển đời bao la, rộng lớn. Chính bởi sự tồn tại ấy mà chúng ta luôn cần đến những mối quan hệ xã hội. Có thêm một người, ta sẽ không còn thấy cô đơn và nhỏ bé. Có thêm một người bạn là ta có thêm một điểm tựa vững chắc đến từ bên ngoài. Mỗi khi ta vui, buồn, sẽ luôn có người ở bên chia sẻ cùng ta để niềm vui được nhân vui, nỗi buồn thì giảm đi. Đời người không thể tránh khỏi những giây phút yếu lòng, gục ngã. Có một người bạn ở bên, người bạn đó sẽ vực ta dậy, giúp ta đi qua thất bại và chạm đến một thành công mới. Câu chuyện của Lưu Bình và Dương Lễ là một ví dụ. Khi Dương Lễ chỉ là một chàng thư sinh nghèo, Lưu Bình đã không ngần ngại kết bạn, còn tạo điều kiện cho Dương Lễ ăn học tử tế. Đến khi Dương Lễ thành công, Lưu Bình lại chỉ là kẻ rượu chè bê tha, nhớ đên tình bạn năm xưa, Dương Lễ lại giúp Lưu Bình. Đó quả là một tình bạn đẹp mà mỗi chúng ta khi nghe nhắc đến đầu rất ngưỡng mộ. Có một người bạn đồng hành, người ta sẽ dễ dàng gặt hái thành công hơn bao giờ hết bởi tình bạn bao giờ cũng xây dựng trên nền tảng của sự hiểu biết lẫn nhau. 
  Nhưng để có một tình bạn chân chính thì không phải là điều dễ dàng và không phải ai cũng có thể có. Để có một tình bạn đẹp như Bá Nha- Chung Tử Kỳ hay như Mác và Ăng- ghen thì mỗi chúng ta phải mở rộng tâm hồn, trái tim của chính mình. Chỉ khi mở cửa trái tim ta mới mong có thể nhận lại được tình yêu từ người khác. Đồng thời, ta cũng cần biết phân biệt đâu là tình bạn chân chính, đâu là tình bạn chỉ là sự vụ lợi, hư ảo. Khi có một tình bạn, cũng cần biết cách vun đắp, bảo vệ, giữ gìn và trân trọng nó. Bởi trong bất kì một mối quan hệ nào, người ta cũng rất khó tránh khỏi sự hiểu nhầm, xích mích. Nhưng điều quan trọng hơn, sau mỗi lần như thế, con người ta cần biết tha thứ cho nhau, chính những điều đó mới giúp ta hiểu mình, hiểu bạn hơn bao giờ hết để vươn tới tình tri âm, tri kỉ. 
  Tôi cứ hình dung, ai đó có một tình bạn đẹp thì đồng nghĩa người đó đang sở hữu một viên ngọc quý bên mình. Ngọc theo thời gian, càng mài lại càng sáng. Tình bạn của mỗi người cũng như vậy. Hãy mãi trân trọng, hãy mai nâng niu nó. Hãy mãi lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp bên người bạn của mình. Có thêm một người bạn, ta như sống thêm một cuộc đời mới, một cuộc đời có ý nghĩa, một cuộc đời dẫu chỉ là trăm năm hữu hạn nhưng ta đã vượt qua sự hữu hạn ấy. Cuộc sống luôn trao cho ta cơ hội để kiếm tìm và tạo dựng những giá trị chân chính, hãy biết nắm bắt điều ấy! 

    bởi Lê Trần Khả Hân 16/08/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1