Các bước làm bài văn biểu cảm

bởi Nguyễn Thị Thúy 22/09/2018

5 tìm hiều vế cách làm bài văn biễu cảm 
nhận xét về cach biểu đạt tình cảm của nhà văn
nhắc lại các bước làm bài văn nói chung , bài văn biểu cảm nói riêng

Câu trả lời (1)

 • Các bước làm bvăn biểu cảm:

  +Tìm hiểu đề và tìm ý

  +Lập dàn ý

  +Viết bài

  +Sửa bài

  NHận xét về cách bieur đạt tình cảm của nhà văn: Để biểu đạt tình cảm đó tác giả đã mượn hình ảnh tấm gương làm chỗ dựa bởi nó luôn phản chiếu một cách trung thực tất cả mọi thứ xung quanh. Tình cảm và sự đánh giá của tác giả rõ ràng và chân thực. Điều đó làm cho bài văn giàu sức gợi, thuyết phục và hấp dẫn. Hay nói cách khác, những tình cảm ấy tạo nên giá trị cho bài văn.

  bởi Xuân My Võ Nữ 22/09/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 • Thanh Truc

  Tình cảm trong văn biểu cảm thường là những tình cảm ...................

  Điền vào chổ chấm giúp mkeoeo

 • Nguyễn Minh Minh

  Đọc văn bản: HOA HỌC TRÒ

  Câu hỏi:

  - Bài văn thể hiện tình cảm gì? Việc miêu tả đóng vai trò gì trong bài văn biểu cảm này? Vì sao tác giả lại gọi hoa phượng là '' hoa - học - trò''

  -Bài văn trên biểu cảm trực tiếp hay gián tiếp?
   

 • Nguyễn Lê Thảo Trang

  từ ấn tượng về một thắng cảnh đặc  sản ​của một vùng đất, hãy thể hiện tình cảm của mình về vùng đất ấy qua một bài văn ngắn ( giúp mình với na)okvui

   

 • Nguyễn Trọng Nhân

  Văn biểu cảm là văn viết ra nhằm biểu đạt........ Của con nguoeif đối với.......và khuê gợi.....nơi người đọc. Tình cảm trong văn biểu cảm thường là những tình cảm........

 • Aser Aser

  Chỉ ra đặc điểm của văn bản biểu cảm bằng cách điền các từ sau cho phù hợp: giá trị, tình cảm, gửi gắm, chọn, trực tiếp, chân thực.

  - Mỗi văn bản biểu cảm tập trung biểu đạt một ............(1) chủ yếu.

  - Để biểu đạt tình cảm ấy,người viết có thể ..............(2) một hình ảnh có ý nghĩa ẩn dụ, tượng trưng ( là một đồ vật, loài cây hay một hiện tượng nào đó ) để ...........(3) tình cảm, tư tưởng, hoặc biểu đạt bằng cách thổ lộ ..............(4) những nỗi niềm, cảm xúc trong lòng.

  - Tình cảm trong bài phải rõ ràng, trong sáng, ..................(5) thì bài văn biểu cảm mới có .................

  Giúp mình với, mai học tiết 2 rồi, nhanh lên nhanh lên!!!khocroikhocroikhocroi HELP ME!!!

 • Sam sung

  viết 1 đoạn văn biểu cảm về cây phượng

 • Mai Trang

  Đọc bài Hoa Học Trò của Xuân Diệu :

  - Bài văn thể hiện tình cảm gì ? Việc miêu tả đóng vai trò gì trong bài văn biểu cảm này ? Vì sao tác giả gọi hoa phượng là '' hoa - học - trò '' ?

  - Bài văn trên biểu cảm trực tiếp hay gián tiếp.

  <<<GIÚP MK NHÁ>>>

 • Mai Vàng

  Đọc và trả lời câu hỏi sau: Chỉ ra phương thúc biểu cảm của bài văn ?

  Thông thường người đi xa trở lại quê nhà hay kể với bà con láng giềng chuyện lạ phương xa. Riêng tôi về làng, về xứ, lúc nào cũng thích nói cái đẹp, cái lớn quê mình. 

  Tuổi thơ tôi đã hằn sâu trong ký ức những ngọn núi trong xa lấp lánh như kim cương, lúc xa mờ, khi xanh thẫm, lúc tím lơ, khi rực rỡ như núi ngọc màu xanh. Những năm tháng xa quê, giông tố cuộc đời tưởng chừng cuốn bay đi tất cả, nhưng trong tâm tư tôi những dòng sông mênh mông vẫn cuồn cuộn chảy, những dòng sông biêng biếc vẫn lặng lờ trôi. Tôi yêu những cánh đồng bao la vàng rực ngày mùa, mù mù khói rạ thơm vị mía lùi và trắng xóa sương mù sau tết. Yêu cả tiếng chuông chùa thăm thẳm canh khuya. Tôi yêu ánh nắng chiều tà trải màu vàng tái trên rẫy khoai mì, nghiêng nghiêng bên triền núi. Biết bao đêm trăn trở tôi viết bao trang về co gạch nhỏ cạn lờ chảy qua bến Miễu, cát vàng xâm xấp nước. Tôi yêu màu đá xám đen, tấm phên xát xơ che nắng cho người đập đá. Tôi nhớ ngọn cỏ phất phơ giữa đồng nước lớn, cây cà na trái nặng chùm chùm, cây gáo mồ côi, cây gáo đôi im lìm xa xa ngoài đồng bãi. Như con chiên ngoan mơ về “Đất Hứa”, tôi da diết mong gặp lại cây đa bến Miễu, cây me già đá chẹt, con đường quanh co lồi lõm lên pháo đài. Tôi nhớ những triền đá cao ào ào đổ xuống, róc rách len vào khe đá rồi thông thả bò qua con đường trải đá, chảy xuống xóm làng.

  An Giang từ bao giờ đến bây giờ,  là đất nóng, là bãi chiến trường. Bờ cõi An Giang đời nay sang đời khác luôn bị xâm lăng và đẫm máu. Lịch sử An Giang đã viết bằng những cuộc đời lận đận, những số phận bi thương, những tâm hồn vĩ đại, bằng máu và nước mắt, bằng những lưỡi gươm và cây tầm vong vạt nhọn, bằng những mũi tên phi tiêu và cây súng thô sơ. Tôi thèm được leo lên Pháo Đài tìm lại phiến đá nào đã in dấu chân Hoàng Đạo Cật, cùng đồng đội của anh đánh tung trận địa pháo tầm xa của giặc. Tôi tha thiết muốn biết triền đá nào chí sĩ can trường Trương Gia Mô đã từ ngọn tháp rơi xuống, nhất định không thể sa vào tay giặc pháp. Tôi muốn tìm lại vang bóng con người đến phút cuối đời còn làm cho giặc kiếp sợ, nhà cách mạng lỗi lạc Phan Bội Châu nghe tin đã khóc với những lời thơ thống thiết...

  Ôi quê mẹ An Giang nơi nào cũng đẹp, nơi nào cũng rực rỡ chiến tích, kỳ công. Từ mảnh đất quê nghèo tôi chập chững ra đi, khi về  đôi chân rắn chắc vì được luyện qua nhiều miền xa đất nước. Khi đi, từ khung cửa hẹp của ngôi nhà lá nhỏ tôi ngơ ngác nhìn ra vùng đất rộng bên ngoài với đôi mắt khù khờ. Khi về, ánh sáng mặt trời những miền đất lạ bảo là sáng soi mỗi bước tôi đi. Tôi nhìn rõ quê hương, hơn thấy được xứ sở mình đẹp hơn ngày khởi cuộc hành trình.

   

   

 • Quynh Nhu

  lập dàn ý cảm nhận về tình bạn

 • Lan Ha

  Cảm nghĩ về người bà của em.