YOMEDIA
NONE

Biểu cảm về cây phượng

Đề bài: Hãy viết 1 bài văn biểu cảm về cây phượng.

Lưu ý: Không chép mạng!

Theo dõi Vi phạm
ATNETWORK

Trả lời (2)

  • Khi những chú ve sầu cất lên khúc ca chào đón mùa hè, cũng là lúc hàng phượng vĩ trong sân trường mặc chiếc áo hoa màu đỏ. Còn gì rực rỡ hơn sắc thắm của hoa phượng và còn gì sôi động hơn âm thanh của tiếng ve trong những buổi trưa hè.

    Hàng phượng vĩ góc sân trường đã nhiều tuổi lắm rồi. Có thể thấy được dấu ấn của thời gian qua những gốc cây to bằng mấy vòng tay người ôm và thân cây sù sì, nứt nẻ vì mưa nắng. Cành phượng đĩnh đạc vươn lên trời cao, xoè rộng tán lá, toả bóng che rợp cả một khoảng sân trường. Đứng trên ban công tầng bốn, ta có thể dưa tay chạm tới lá phượng. Có lẽ, hiếm có loại lá nào đem lại cảm giác dịu êm, mát rượi như lá phượng.

    Lá phượng là loại lá kép, cuống dài, gồm nhiều lá nhỏ, màu xanh tươi, mọc song song hai bên cuống. Mỗi khi có gió thổi, lá phượng rung rinh như vẫy chào, rồi những lá già rơi lả tả như rắc một làn mưa bụi màu vàng lên những cô cậu học trò đang chơi phía dưới. Màu xanh của lá phượng dường như làm cho cái nắng hè đỡ chói chang, gay gắt.

    Cùng với trời xanh và nắng vàng, hoa phượng tô điểm cho mùa hè thêm rực rỡ. Hoa phượng không mọc đơn lẻ mà kết thành từng chùm lớn, đỏ rực như thắp lửa một vùng trời. Mỗi bông phượng xoè ra năm cánh mỏng, trong đó có bốn cánh màu son còn một cánh lốm đốm trắng. Nhụy hoa dài và cong, đầu nhụy lủng lẳng túi phấn vàng tươi hình bầu dục. Bọn con trai thường vặt trụi cánh hoa để lấy nhụy chơi chọi gà, còn bọn con gái lại nâng niu chùm hoa đỏ và lựa chọn bông đẹp nhất để ép vào sổ tay. Hoa phượng được lưu trong kí ức tuổi học trò như thế đấy.

    Khi hàng phượng đơm hoa chói lọi nhất, cũng là lúc lũ ve sầu đồng loạt lên tiếng. Những “ca sĩ” của thiên nhiên đã bền bĩ, say sưa dạo bản đại hoà tấu suốt cả mùa hè. Dù lúc bình minh hay khi đêm xuống, dù nắng hay mưa, ve vẫn ngân nga ca hát. Những người khó tính thường dùng những từ như “ra rả”, “râm ran”, “đinh tai nhức óc” để miêu tả khúc hát của họ nhà ve. Nếu chú ý lắng nghe, ta sẽ thấy tiếng ve kêu lúc rộn ràng, thúc giục, khi thiết tha, trầm lắng... với bao cung bậc cảm xúc. Đã mấy ai không một lần bâng khuâng, xao xuyến khi nghe điệp khúc của những chú ve. Tiếng ve gọi ta trở về với những kỉ niệm tuổi thơ hồn nhiên trong sáng. Chẳng thế mà tiếng ve đã đi vào văn chương nghệ thuật. Không có âm thanh quen thuộc của những chú ve, mùa hè mới trống vắng làm sao!

    Những ngày nóng nực rồi cũng trôi qua, hoa phượng tàn phai sắc đỏ và tiếng ve cũng trở nên uể oải, thưa dần. Hoa theo gió bay bay, rải lên sân trường một lớp màu hồng như xác pháo, kết thúc một mùa hoa. Giờ đây, thay thế cho những chùm hoa đỏ trên cây là những quả phượng xanh non, mỏng và dài như lưỡi kiếm treo lủng lẳng. Sự sống vẫn tiếp diễn theo quy luật tự nhiên. Hàng cây phượng lại khoác chiếc áo màu xanh thân quen, bình dị. Còn ve sầu thì im hơi lặng tiếng. Đã đến lúc chúng muôn nghỉ ngơi rồi!

    . Hẹn gặp lại vào năm sau, khi ta đã lớn thêm một tuổi.Tạm biệt mùa hè, tạm biệt hoa phượng đỏ ,những tiếng ve...cùng nhưng kỉ niệm ấu thơ

    ~ Chúc bn học tốt!~

      bởi Màu Của Mưa 29/01/2019
    Like (0) Báo cáo sai phạm
  • YOMEDIA

    Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

  • “Những chiếc giỏ xe, chở đầy hoa phượng. em chở mùa hè của tôi đi đâu…”. Mỗi lần nghe những giai điệu du dương và quen thuộc ấy, lòng tôi thấy nao nao buồn. Những lời ca gợi cho tôi nhớ về một loài hoa tôi yêu quý.

    Không hiểu sao mỗi lần tưởng tượng về hoa phượng trong đầu tôi lại xuất hiện hàng trăm đốm lửa liên tiếp ấm nóng đến chói chang. Hầu hết những người yêu hoa phượng đều nói: “Nó đẹp vì biết tận hiến hết mình vẻ đẹp”. Phượng không đỏ thẫm như nhung như mấy bông hồng kiều diễm. Nó đỏ rực và thậm chí rất tươi. Những cánh hoa lượn theo những đường cong tùy ý, lúc nở, nó túa ra đều như một chiếc chong chóng sắp quay. Hương phượng thơm thoang thoảng chứ không ngạt ngào như hoa sữa. vì thế thưởng thức hương hoa phượng bao giờ cũng tìm ra được những cảm giác thư thái, an lành.

    Phượng bắt đầu thắp lửa lúc đầu hè. Bởi thế mà cũng giống mọi người, tôi yêu hoa phượng bởi nó khắc ghi những dấu mốc quan trọng của đời tôi. Phượng nở là dấu ấn của mùa thi. Ở đó, tôi dù thành công hay thất bại nhưng tôi đã có những bài học và tôi vì thế đã trưởng thành. Phượng nở rộ cũng là lúc phải chia tay. Ôi! Chỉ cần nghĩ vậy thôi tôi cũng đã cảm thấy nao lòng. Năm nào cũng vậy, tuy đã thành lệ nhưng không làm sao quên được cảm giác bồi hồi xao xuyến ấy. Cứ đến đầu tháng năm, khi hoa phượng đang lúc đỏ tươi và bước vào kì thi đẹp nhất thì cũng là lúc tụi học trò chúng tôi lục đục cho những ngày hè sôi động. tuy những ngày hè vui vẻ đang chực đón chờ, nhưng chúng tôi vẫn thấy buồn lắm. Bạn bè cả năm học vui vẻ với nhau vậy mà bây giờ phải tạm xa mấy tháng. Chúng tôi buồn thậm chí có bạn còn phát khóc khi phải trải qua những lần như thế.

    Hoa phượng đẹp và tất nhiên nó sẽ mãi là biểu tượng cho tuổi học trò. Hoa phượng rất giống lũ học trò nhỏ chúng tôi bởi nó cũng ngây thơ và cũng sống hết mình một cách thủy chung bằng tấm lòng son đỏ. Dưới mái trường cấp một thân yêu, không phải ai hết mà chính là hàng phượng đã chứng kiến lũ học trò chúng tôi lần lượt trưởng thành. Giờ đây khi đã chia xa, tôi nhớ đến nao lòng hàng phượng, nhớ những bông hoa đỏ khắc ghi bao kỉ niệm học trò nhất là những kỉ niệm của năm học lớp 5.

    Ở ngôi trường mới của chúng tôi, hàng phượng mới trồng chưa kịp trổ hoa. Nhưng tôi vẫn chờ với một tình yêu và một niềm nhớ nhung da diết. Hoa phượng không biết tự lúc nào đã trở thành một phần máu thịt của tôi. Nó là tình yêu của tôi, là nỗi nhớ mà tôi đã dành trọn cho một thời học trò đầy cảm xúc

      bởi Vua Ảo Tưởng 29/01/2019
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
NONE

Các câu hỏi mới

AANETWORK
 

 

YOMEDIA
ATNETWORK
ON