AMBIENT

Nhận xét về cách ứng xử của Hồ Xuân Hương, Xuân Diệu, Xuân Quỳnh trước sự trôi chảy của thời gian

bởi Dịch Nhiên Hi 14/11/2018

Trước sự trôi chảy của thời gian và hữu hạn của đời người bạn có nhận xét gì về cách ứng xử của Hồ Xuân Hương(Tự tình II), Xuân Diệu(Vội Vàng), Xuân Quỳnh( Sóng )

 

 

 

 

 

 

ADSENSE

Câu trả lời (1)

 • a. Giống nhau: Cả ba bài thơ đều bày tỏ ý thức của chủ thể trước sự trôi chảy của thời gian.

  b. Khác nhau:

  - Tự tình 2. Thể hiện tâm trạng buồn tủi, oán giận của một người phụ nữ cá tính không chịu được cảnh chồng chung. Thời gian chảy trôi, tiếng gà gáy báo hiệu thời gian càng xoáy sâu và khắc sâu nỗi đau nhói của nhân vật.

  - Vội vàng: Quan niệm về dòng thời gian chảy trôi, một đi không trở lại, thời gian tuyến tính của Xuân Diệu đã thể hiện nhận thức mới mẻ của một trí thức Tây học. Qua nhận thức về dòng thời gian tuyến tính này mà Xuân Diệu đã đưa ra quan niệm sống vội vàng, sống là tận hưởng tận hiến để không hoài phí tuổi trẻ, không tiếc nuối.

  - Sóng: nhận thức về dòng thời gian chảy trôi trong bài thơ ta thấy được thời gian chảy trôi là thứ thường hằng của vũ trụ vạn vật nhưng có một thứ bất biến đó là quy luật của tình yêu, là tình cảm của nhân vật trữ tình "em" dành cho anh. Dòng thời gian chảy trôi trong nhận thức của Xuân Quỳnh càng góp phần khẳng định tình yêu của em dành cho anh, thời gian chính là phép thử để khẳng định sự thủy chung, tình cảm trường tồn của người con gái khi yêu.

  bởi Love Linkin'Park 04/07/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

AMBIENT
?>