YOMEDIA

Chữ Quốc Ngữ ra đời trong hoàn cảnh nào?

Chữ Quốc Ngữ ra đời trong hoàn cảnh nào? Vì sao chữ cái La-tinh ghi âm tiếng việt trở thành chữ quốc ngữ của chúng ta cho đến ngày nay

Theo dõi Vi phạm
ADMICRO

Trả lời (2)

 
 
 • Chữ quốc ngữ ra đời trong hoàn cảnh một giàn giáo sư người Bồ Đào Nha sang Việt Nam để truyền đạo Thiên Chúa và Họ đã ghi âm tiếng Việt lại để truyền đạo. chữ quốc ngữđược nhân ... Chữ Quốc Ngữ dựa trên chữ cái Latinh phiên âm Tiếng ViệtChữ Quốc Ngữ tiện lợi, khoa học, phổ biến, dễ dùng.

    bởi Phạm Hồng Anh 05/10/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Cho đến thế kỉ XVII, tiếng Việt đã phong phú và trong sáng. Một số giáo sĩ phương Tây học tiếng Việt để truyền đạo Thiên Chúa. Họ dùng chữ cái La-tinh ghi âm tiếng Việt.
  Dùng chữ cái La-tinh ghi âm tiếng Việt là công trình của nhiều giáo sĩ phương Tây hợp tác với người Việt Nam, trải qua một quá trình lâu dài. Giáo sĩ A-lêc-xăng đơ Rôt (Alexandre de Rhôdes) là người có đóng góp quan trọng trong việc này. Năm 1651, ông cho xuất bản quyển Từ điển Việt - Bồ - La-tinh.
  Chữ Quốc ngữ đã ra đời như vậy. Một thời gian dài, chữ Quốc ngữ chỉ lưu hành trong giới truyền đạo. Đây là thứ chữ viết tiện lợi, khoa học, dễ phổ biến.

  Chữ quốc ngữ dễ học nhưng ko có đk phổ biến bởi vì cả 1 thế chế, 1 đất nước theo chữ nho nên khó thay đổi ngôn ngữ

    bởi Thiên Hoàng 06/10/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA