ADMICRO

Giống cây trồng có những vai trò gì đối với sản xuất nông nghiệp và con người ?

giống cây trồng có những vai trò gì đối với sản xuất nông nghiệp và con người

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (1)

 
 
 
 • Giống cây trồng có vai trò rất quan trọng trong sản xuất nông nghiệp, nhất là những nước công nghiệp hóa nông nghiệp.
  Ở Thái lan, người ta đã đặt trọng tâm vào phát triển nông nghiệp trên quy mô công nghiệp hiện đại, bằng các phương phát sinh học tối tân, họ đã sản xuất hàng loạt giống cây trồng mới, được chọn lọc và cho nhân giống, lai tạo ra những thế hệ cây trồng nhiều ưu điểm, cải tạo gen thành những giống cây kháng bệnh, kháng sâu rầy, giảm bớt chi phí sản xuất, rút ngắn thời gian chăm sóc, tạo nên ưu thế vững chắc trong sản xuất nông nghiệp.
  Ở Việt nam - nước tự cho mình là những con người cần cù, thông minh, sáng tạo - nhưng những thành tựu về khoa học kỹ thuật nông nghiệp còn thua xa các nước xung quanh như philippine, singapore, thailand . . . Việt nam vẫn đang mò mẫm và đang nghiên cứu những thành tựu của các nước phát triển nông nghiệp,
  Đặt vấn đề : Tại sao những thành tựu khoa học kỹ thuật nông nghiệp mà các nước đang phát triển, triển khai rồi, Việt nam không mua về để áp dụng, mà phải mày mò cho tốn chi phí và tốn công sức ? Chỉ nên nghiên cứu những gì trên thế giới chưa có, mới là sáng tạo.
  Giống cây trồng trong nông nghiệp bao gồm cây ăn quả, cây ăn lá, cây lương thực, cây thực phẩm, cây hoa cảnh v.v...
  Việt nam đã có thời gian triển khai ảo mộng bằng chính sách hợp tác xã nông nghiệp, tập đoàn sx nông nghiệp, gọi chung là hợp tác hóa nông nghiệp, hằng mơ mộ nẹn sản xuất nông nghiệp hiện đại, tiên tiến. Nhưng trong hoàn cảnh sản xuất thủ công, ăn chia theo công điểm, đã làm cho chính sách này bị bãi bỏ bằng chỉ thị 100/CT/CP chia lại ruộng đất cho dân cày.
  Những người nông dân, họ được sản xuất trên mảnh đất của họ, họ sẽ có trách nhiệm hơn và họ sẽ phải động não để làm mọi cách cho mảnh ruộng của họ ngày càng màu mỡ, ngày càng bội thu bằng những phương pháp rất ư là nông dân, họ không đủ trình độ để nghiên cứu như các nhà khoa học, nhưng họ cũng đã mò mẫm ra những biện phát làm tăng sản lượng nông nghiệp. trước tình hình đó, các nhà khoa học đã nhúng tay vào, chuyển giao công nghệ sản xuất mới, tuyển lựa giống cây trồng, thúc đẩy tăng sản lượng và làm đỗi thay bộ mặt nông nghiệp, nông thôn.
  Vấn đề quan trọng và trọng tâm là chọn giống, lai tạo, chọn đất trồng phù hợp trên quy mô công nghiệp hiện đại, chuyên nghiệp, bền vững. Đồng thời cũng phải có cơ quan nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ sản xuất nông nghiệp cách chuyên môn, hiện đại, mới mong đổi thay bộ mặt nông nghiệp Việt nam, hầu đuổi kịp và vượt xa các nước đang có nền nông nghiệp hiện đại, đa dạng. Chúc bạn thành công. Chào,

    bởi pham khanh vy 26/02/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_picture] => 4_1603079338.jpg
      [banner_picture2] => 
      [banner_picture3] => 
      [banner_picture4] => 
      [banner_picture5] => 
      [banner_link] => https://tracnghiem.net/de-kiem-tra/?utm_source=Hoc247&utm_medium=Banner&utm_campaign=PopupPC
      [banner_startdate] => 2020-10-19 00:00:00
      [banner_enddate] => 2020-10-31 23:59:00
      [banner_embed] => 
      [banner_date] => 
      [banner_time] => 
    )

)