ON
YOMEDIA
VIDEO_3D

Bài tập 9 trang 43 SGK GDCD 12

Giải bài 9 tr 43 sách GK GDCD LỚP 12

Có người hiểu bình đẳng trong kinh doanh là: Bất cứ ai cũng có thể tham gia vào quá trình kinh doanh. Hiểu như vậy có đúng không? Vì sao?

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, nếu em có ý định thành lập doanh nghiệp tư nhân thì em có quyền thực hiện ý định đó không? Vì sao? 

YOMEDIA

Hướng dẫn giải chi tiết

 
 

Hiểu bình đẳng trong kinh doanh là bất cứ ai cũng có thể tham gia vào quá trình kinh doanh là không đúng. Vì:

 • Bình đẳng trong kinh doanh là mọi cá nhân, tổ chức khi tham gia vào các quan hệ kinh tế, từ việc lựa chọn ngành, nghề, địa điểm kinh doanh, lựa chọn hình thức tổ chức kinh doanh, đến việc thực hiện quyền và nghĩa vụ trong kinh doanh đều bình đẳng theo quy định của pháp luật.
 • Theo quy định của luật, công dân phải đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực trách nhiệm pháp lý được tự do lựa chọn hình thức kinh doanh tùy theo sở thích, khả năng phù hợp nhất với bản thân.

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, nếu em có ý định thành lập doanh nghiệp tư nhân thì em có quyền thực hiện ý định đó. Vì:

 • Em đã đủ 18 tuổi, có năng lực trách nhiệm pháp lý, đảm bảo được mọi điều kiện cơ bản để kinh doanh.
 • Em có sở thích, kĩ năng, vốn,... phù hợp và phải kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật, không kinh doanh các mặt hàng bị cấm.

 

-- Mod GDCD 12 HỌC247

 
Nếu bạn thấy hướng dẫn giải Bài tập 9 trang 43 SGK GDCD 12 HAY thì click chia sẻ 
YOMEDIA
 • Nguyễn Minh Minh

  Anh Toàn và chị Mỹ lấy nhau đã được 5 năm. Anh Toàn là người năng động, tháo vát, lại có một công việc ổn định với thu nhập cao. Vì vậy, anh đề nghị vợ mình thôi làm việc cơ quan để ở nhà chăm sóc con cái và nội trợ. Từ khi chị Mỹ nghỉ việc, mọi việc lớn nhỏ trong gia đình do anh Toàn quyết định mà không cần tham khảo ý kiến của vợ vì anh cho rằng mình là người làm ra kinh tế lại được đi nhiều, biết nhiều thì dĩ nhiên có quyền quyết định mọi việc liên quan đến gia đình. Chị Mỹ rất buồn nhưng không biết làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này.

  Câu hỏi:

  1. Em có nhận xét gì về mối quan hệ trong nhà anh Toàn?

  2. Theo em, chị Mỹ cần làm gì để được bình đẳng trong quan hệ vợ chồng?

  Theo dõi (0) 1 Trả lời

 

YOMEDIA
1=>1