-
Câu hỏi:
Xét các nguyên tử Hidrô nhận năng lượng kích thích, các êlectron chuyển lên quĩ đạo O, khi các êlectron trở về các quĩ đạo bên trong, các nguyên tử sẽ phát ra
- A. hai bức xạ thuộc vùng ánh sáng tử ngoại.
- B. một bức xạ thuộc vùng ánh sáng hồng ngoại.
- C. ba bức xạ thuộc vùng ánh sáng nhìn thấy.
- D. ba bức xạ thuộc vùng ánh sáng tử ngoại
Đáp án đúng: C
Qũy đạo O ⇔ Mức NL E5
+ Lai man: 5 - 1 = 4
+ Ban me: 5 - 2 = 3
+ Pa sen: 5 - 3 = 2YOMEDIA
Hướng dẫn Trắc nghiệm Online và Tích lũy điểm thưởng
CÂU HỎI KHÁC VỀ MẪU NGUYÊN TỬ BO
- Khi chiếu vào nguyên tử hidrô đang ở trạng thái cơ bản một bức xạ mà phôtôn có năng lượng 6 eV thì nguyên tử
- Trong quang phổ Hidrô, dãy Pasen gồm các bức xạ thuộc vùng
- Trong mẫu nguyên tử Bo, giá trị nào sau đây bằng bán kính quĩ đạo dừng?
- Trong quang phổ Hidrô: Khi êlectron ở mức năng lượng kích thích thứ tư, trở về các mức năng lượng bên trong, có thể phát ra bao nhiêu vạch phổ trong dãy Banme?
- Đối với nguyên tử hidro, biểu thức nào dưới đây chỉ ra bán kính r của quỹ đạo dừng thứ n của nó? (n = 1, 2, 3….., ro là bán kính của Bo)
- Chiếu chùm bức xạ đơn sắc có tần số f = 2,9240.1015Hz qua một khối Hidrô ở nhiệt độ và áp suất thích hợp.
- Khi nguyên tử chuyển từ mức năng lượng N về mức năng lượng L thì phát ra một phôtôn có màu
- Nguyên tử hiđrô chuyển từ trạng thái dừng có năng lượng En = -1,5 eV sang trạng thái dừng có năng lượng Em = -3,4 eV
- Khi êlectron ở quỹ đạo dừng thứ n thì năng lượng của nguyên tử hiđrô được tính theo công thức -13,6/n^2
- Theo mẫu nguyên tử Bo, bán kính quỹ đạo K của êlectron trong nguyên tử hiđrô là r0. Khi êlectron chuyển từ quỹ đạo N về quỹ đạo L thì bán kính quỹ đạo giảm bớt


