YOMEDIA

Giải bài tập C4 Bài 20 trang 72 SGK Vật lý 8

Giải Giải bài C4 Bài 20 tr 72 sách GK Lý lớp 8

Đổ nhẹ nước vào một bình đựng dung dịch đồng sunfat màu xanh. Vì nước nhẹ hơn nên nổi ở trên cao tạo thành một mặt phân cách giữa hai chất lỏng. Sau một thời gian, mặt phân cách này mờ dần rồi mất hẳn. Trong bình chỉ còn một chất lỏng đồng nhất màu xanh nhạt. Nước và đồng sunfat đã hòa vào nhau.

Hiện tượng này gọi là hiện tượng khuếch tán. Hãy dùng những hiểu biết của mình về nguyên tử, phân tử để giải thích hiện tượng trên.

 

ADSENSE

Gợi ý trả lời bài 4

 • Các phân tử nước và  \(CuSO_4\)  đều chuyển động không ngừng về mọi phía nên các phân tử \(CuSO_4\) có thể chuyển động lên trên xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước, các phân tử nước đã chuyển động xuống dưới xen vào khoảng cách giữa các phân tử \(CuSO_4\).

 • Cứ như thế làm cho mặt phân cách giữa nước và \(CuSO_4\) mờ dần, cuối cùng trong bình chỉ còn 1 chất lỏng đồng nhất màu xanh nhạt.

-- Mod Vật Lý 8 HỌC247

Nếu bạn thấy gợi ý trả lời Giải bài tập C4 Bài 20 trang 72 SGK Vật lý 8 HAY thì click chia sẻ 
 • Nguyễn Anh Hưng

  Anh Nam đi xe đạp từ A đến C . Trên quãng đường AB ban đầu ( B nằm giữa A và C ) . Anh Nam đi với vận tốc không đổi \(a\left(km/h\right)\) và thời gian đi từ A đến B là 1,5 giờ . Trên quãng đường BC còn lại anh Nam đi chậm dần đều với vận tốc tại thời điểm t ( tính bằng giờ ) kể từ B là \(v=-8t+a\left(km/h\right)\) . Quãng đường đi được từ B đến thời điểm t đó là \(S=-4t^2+at\) . Tính quãng đường AB biết rằng đến C xe dừng hẳn và quãng đường BC dài 16km .

  Giúp với !

  Theo dõi (0) 2 Trả lời
 • Lê Nhật Minh

  Một thanh gỗ đồng chất tiết diện đều, có khối lượng riêng là 800 kg/m^3800kg/m3 được thả vào nước có khối lượng riêng là 1000kg/m3. Chiều cao của thanh gỗ chìm trong nước là 30 cm. Thanh gỗ có chiều dài bằng bao nhiêu?

  375 cm

  35,7 m

  37,5cm

  35,7 cm

  Theo dõi (0) 2 Trả lời

 

YOMEDIA