YOMEDIA

Giải bài tập C3 Bài 20 trang 72 SGK Vật lý 8

Giải Giải bài C3 Bài 20 tr 72 sách GK Lý lớp 8

Tại sao các phân tử nước có thể làm cho các hạt phấn hoa chuyển động?

ADSENSE

Gợi ý trả lời bài 3

 • Nguyên nhân gây ra chuyển động của các hạt phấn hoa trong thí nghiệm của Brao - nơ là do các phân tử nước không đứng yên là chuyển động hỗn độn không ngừng.

 • Trong khi chuyển động các phân tử nước va chạm vào các hạt phấn hoa từ nhiều phía, các va chạm này không cân bằng nhau làm cho các hạt phấn hoa chuyển động hỗn độn không ngừng.

-- Mod Vật Lý 8 HỌC247

Nếu bạn thấy gợi ý trả lời Giải bài tập C3 Bài 20 trang 72 SGK Vật lý 8 HAY thì click chia sẻ 
 • Anh Trần

  Giọt nước rơi lên quần áo nếu dùng tay chà sát chỗ đó thì mau khô hơn. Tại sao?

  Theo dõi (0) 2 Trả lời
 • Nguyễn Hoài Thương

  Trong 1 buổi tập của đội U19 VN Huấn luyện viên yêu cầu cầu thủ Công Phượng cùng ông thực hiện 1 bài tập đơn giản, đó là 2 người cùng chạy trên 1 đường thẳng lại gần nhau. Khi còn cách nhau 40 mét HLV đá 1 quả bóng về phía công phượng. Sau khi nhận đc bóng thì Công Phượng đá trở lại cho HLV. Khi HLV nhận đc bóng lại đá về phía Công Phượng...cứ như vậy cho đến khi 2 người cùng quả bóng dừng lại ở vị trí gặp nhau. Giả sử độ lớn vận tốc của Công Phượng là 3m/s và độ lớn vận tốc của HLV là 2m/s quả bóng luôn đc đá bay đi vs vận tốc có độ lớn 6m/s. Tính quãng đường quả bóng đã chuyển động trong khoảng thời gian từ lúc quả bóng bắt đầu đc đá đến lúc 2 người gặp nhau. Chú ý trong cả quá trình trên HLV và Công Phượng vẫn chạy vs vận tốc có độ lớn ko đổi kể cả khi đá bóng

  Các bn giúp mk nha. Thanks!!♡♡♡

  Theo dõi (0) 2 Trả lời

 

YOMEDIA