Giải Giải bài C1, C2 Bài 24 tr 84 sách GK Lý lớp 8
Thí nghiệm về mối quan hệ giữa nhiệt lượng thu vào để vật cần nóng lên với khối lượng của vật như sau:
C1: Trong thí nghiệm trên, yếu tố nào ở hai cốc được giữ giống nhau, yếu tố nào được thay đồi? Tại sao phải làm như thế ? Hãy tìm số thích hợp cho các ô trống ở hai cột cuối bảng 24.1. Biết nhiệt lượng ngọn lửa đèn cồn truyền cho nước tỉ lệ với thời gian đun.
C2: Từ thí nghiệm trên có thể kết luận gì về mỗi quan hệ giữa nhiệt lượng vật cần thu vào để nóng lên và khối lượng của vật ?
Hướng dẫn giải chi tiết bài C1, C2
Hướng dẫn giải bài tập C1:
-
Yếu tố nào ở hai cốc được giữ giống nhau: Độ tăng nhiệt độ và chất làm vật được giữ giống nhau.
-
Yếu tố nào được thay đồi: Khối lượng khác nhau.
-
Tại sao phải làm như thế: Để tìm hiểu mỗi quan hệ giữa nhiệt lượng và khối lượng.
Hướng dẫn giải bài tập C2:
-
Khối lượng càng lớn thì nhiệt lượng vật thu vào càng lớn.
-- Mod Vật Lý 8 HỌC247
-
a) Tính nhiệt lượng của nước thu vào. (nhiệt dung riêng của nước 42000 J/kh.K) b)Tính nhiệt dung riêng của chì. c) Tại sao kết quả thi được gần đúng với sách giáo khoa Vật lý?
bởi Hùynh Châu Anh Khoa
30/06/2020
Câu 8Theo dõi (1) 3 Trả lời -
Viết công thức tính nhiệt lượng
bởi Hồng Gấm
28/06/2020
Viết công thức tính nhiệt lượngTheo dõi (1) 4 Trả lời -
Tính khối lượng của quả cầu biết khối lượng của nước là 0,5 kg (coi như chỉ có quả cầu và nước truyền nhiệt cho nhau). Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.k, nhiệt dung riêng của thép là 460J/kg.k
bởi Trai Họ Ngọc
24/06/2020
Các bạn giúp mình nhéTheo dõi (0) 0 Trả lời -
Muốn đun sôi ấm nước này cần 1 nhiệt lượng bằng bao nhiêu? biết nhiệt dung riêng của nhôm là 880J/kg.k; nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kg.k và khối lượng riêng của nước là 10^3 kg/m3
bởi Chuyen Pham
24/06/2020
Dải hộ em với ạ .em cảm ơi rất rấttt nhiềuTheo dõi (0) 3 Trả lời -
Nung nóng một miếng đồng rồi thả vào một cốc nước lạnh thì nhiệt năng của miếng đồng và cốc nước thay đổi như thế nào ?
bởi Sedon Dung
21/06/2020
Nung nóng một miếng đồng rồi thả vào một cốc nước lạnh hỏi nhiệt năng của miếng đồng và cốc nước thay đổi như thế nào đây là thực hiện công hay truyền nhiệtTheo dõi (0) 6 Trả lời