YOMEDIA

Viết thư thăm hỏi bạn em ở vùng lũ lụt - Văn mẫu lớp 3

Tải về
 
UREKA

Bài văn mẫu Viết thư thăm hỏi bạn em ở vùng lũ lụt dưới đây nhằm giúp các em học sinh lớp 3 tham khảo để hoàn thiện bài văn viết thư của mình thật hay, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người đọc. Chúc các em học tập thật tốt nhé!

ADSENSE

Đề bài: Em hãy viết một bức thư gửi cho một người bạn để hỏi thăm về tình hình lũ lụt ở quê người bạn đó.

Gợi ý làm bài:

1. Bài văn mẫu số 1

Lan thân mến!

Mình xa Huế đã gần ba năm rồi - từ khi mới học hết lớp 1. Đến nay nghe tin quê hương bị mưa lũ, mình vội viết thư hỏi tin tức Lan xem tình hình thiệt hại ra sao? Chắc là lúa và hoa màu mùa này sẽ bị mất mùa, nhưng chắc chắn mọi người mọi người sẽ vượt qua thôi.

Cho tớ gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới ông bà và bố mẹ cậu nhé. Không biết tình hình hiện giờ của gia đình cậu ra sao? Nhà cửa có bị ngập không nữa? Hãy tin cho mình biết để sẻ chia phần nào sự lo lắng, buồn rầu với bạn. Ở miền Nam thì cũng có cảnh lụt lội lắm nhưng không ảnh hưởng nặng nề như ở quê mình.

Nhưng mà Lan ơi, mình tin rằng mọi khó khăn rồi sẽ qua đi. Nhân dân quê ta sẽ lại khôi phục lại đồng ruộng, quê hương rất nhanh chóng. Chúng mình lại cùng cố gắng học tập và hứa sẽ cùng nhau thi đua là học sinh giỏi năm học này nhé.

2. Bài văn mẫu số 2

Huyền thân mến!

Mấy hôm nay, truyền thông cả nước đều đưa tin về miền Trung của bạn gặp bão lũ lụt và đã có những thiệt hại nặng nề về cả người và tài sản. Nhìn thấy cảnh quê bạn ngập trong nước, sạt lở ở nhiều nơi khiến mình vô cùng lo lắng. Mình viết bức thư này để hỏi thăm tình hình của cậu và gia đình.

Gia đình cậu vẫn ổn cả chứ? Nhà cậu có bị ngập không? Sức khỏe của mọi người đều tốt chứ. Thật đáng sợ thay khi chung ta phải nhận lấy những cơn giận dữ của thiên nhiên, thiệt hại về vật chất dần dần rồi sẽ được khôi phục, nhưng những tổn thất về tinh thần, tình cảm thì không gì bù đắp được. Mình đã khóc khi hay tin những chiến sĩ hy sinh vì sạt lở đất trong lúc làm nhiệm vụ, hay nhìn cảnh vợ con của những ngư dân đang mong chờ người thân của mình trở về.

Nhưng mình tin rằng, với tình cảm đoàn kết, cưu mang, lá lành đùm lá rách - truyền thống tốt đẹp bao đời của dân tộc Việt Nam, đồng bào cả nước sẽ giúp bà con quê bạn vượt qua cơn hoạn nạn. Vì vậy, cố gắng lên nhé! Mình mong rằng bạn và gia đình sẽ nhanh chóng vượt qua được khó khăn này.

3. Bài văn mẫu số 3

Hiếu thân mến!

Cơn bão số bảy chưa qua thì cơn bão số tám lại chuẩn bị ập tới. Cả hai cơn bão đều đổ bộ vào miền Trung quê cậu nên mình rất lo lắng. Do vậy, mình viết bức thư này gửi đến thăm hỏi tình hình của bạn và gia đình.

Mình xem bản tin báo bão và biết được bão gây lũ lụt cùng thiệt hại vô cùng nặng nề. Hàng trăm ngôi nhà bị sập, hơn 100.000 nhà dân bị nhập trong nước. Tin tức về những thiệt hại mà bão gây ra được cập nhật liên tục nên mình càng lo lắng. Gia đình cậu thế nào? Mọi người vẫn khỏe cả chứ? Nhà của bạn có bị ảnh hưởng nhiều không? Nước lũ có tràn vào nhà không? Liệu cậu vẫn có thể đến trường chứ? Bạn nhớ viết thư báo tin cho mình với nhé.

Còn về mình, mình vẫn khoẻ. Trường mình ở Hà Nội nên không bị ảnh hưởng do bão gây ra. Hiện nay, trường mình cũng kêu gọi quyên góp để ủng hộ đồng bào bị thiên tai. Mình rất vui khi đập con heo đất để góp một phần nhỏ giúp đỡ các bạn khắc phục hậu quả này.

Mình rất mong các bạn sớm ổn định để tiếp tục học tập. Mong thư bạn nhiều.

4. Bài văn mẫu số 4

Mạnh thân mến!

Hôm qua, xem ti vi mình mới biết quê của cậu vừa bị cơn bão hoành hành, lại chịu thêm ảnh hưởng của áp thấp làm sập đổ nhà cửa, ruộng vườn chìm ngập trong nước. Mình vội viết thư để hỏi thăm tình hình của cậu và gia đình.

Mạnh ơi! Chắc là cậu buồn lắm phải không? Nhà mình có ai bị làm sao không? Cơn bão đó thật là hung ác. Mình nghe nói gần 400 căn hộ sập đổ, hơn 100.000 ngôi nhà bị ngập, hoa màu, gia súc bị thiệt hại nặng nề, mình thấy đau lòng lắm. Mình hiểu mọi người ở dưới đó rất cần sự giúp đỡ. Đúng! Trong lúc khó khăn này, mọi người phải tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau. Sáng nay, trường mình đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ, giúp đỡ đồng bào ở vùng có lũ lụt. Các bạn trong lớp mình cũng như các lớp khác, ai ai cũng muốn được làm một điều gì đó để chia sẻ với nỗi khó khăn, vất vả mà mọi người đang phải chịu đựng.

Mạnh ơi! Hãy cố gắng lên nhé. Mọi người luôn ở bên cạnh cậu và những người dân miền Trung. Mình tin chắc rằng những khó khăn ở đó sẽ nhanh chóng qua đi.

Chúc cậu và mọi người trong vùng lũ có đủ nghị lực để vượt qua mọi thử thách.

------Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp------

 

Tư liệu nổi bật tuần

ADMICRO
 

 

YOMEDIA
OFF