YOMEDIA

Kể lại buổi đầu em đi học - Văn mẫu lớp 3

Tải về
 
ZUNIA12

Bài văn mẫu lớp 3 Kể lại buổi đầu em đi học đã được Học247 tổng hợp và giới thiệu dưới đây sẽ giúp các em nắm được cách viết một đoạn văn và bài văn hoàn chỉnh kể lại buổi đầu đi học của mình. Đồng thời, thông qua bài văn mẫu này, các em sẽ biết cách chọn những chi tiết tiêu biểu để đưa vào bài viết của mình sao cho sinh động và hấp dẫn. Mời các em cùng tham khảo!

ANYMIND360

Đề bài:  Viết một bài văn kể lại buổi đầu em đi học

Gợi ý làm bài:

“Ngày đầu tiên đi học

Mẹ dắt em đến trường

Em vừa đi vừa khóc

Mẹ dỗ dành yêu thương”

          Đây cũng là bài hát mà em đã ngân nga cùng mẹ khi lần đầu tiên đến trường. Và đến bây giờ là một học sinh lớp ba nhưng kỉ niệm lần đầu tiên đến trường, lần đầu tiên dự khai giảng của lớp một em vẫn không thể nào quên được.

        Em vẫn nhớ, ngày hôm đó em đã dậy rất sớm, cùng mẹ chuẩn bị quần áo mới. Em mặc trên mình một chiếc váy đồng phục vẫn còn thơm nức mùi nước xả vải mẹ hay dùng. Mẹ chải tóc hai bím tóc xinh xinh và cài lên tóc thêm một bông hoa nhỏ xíu. Đúng 6 giờ 30 mẹ đưa em đến trường. Thời tiết hôm đó rất đẹp, bầu trời xanh ngắt, có mùi hoa sữa tỏa hương nhè nhẹ, em ngồi trên xe ôm mẹ, thấy xa xa có rất nhiều bạn nhỏ cũng đang đi đến trường giống em. Và em cảm thấy hồi hộp.

      Ngôi trường hiện ra thật lớn, và hùng vĩ đầy tráng lệ đối với em. Mẹ dừng xe và dắt em vào trường. Nhìn vào trong sân trường, có rất nhiều bạn và các anh chị. Thầy cô giáo với những tà áo trắng đang hướng dẫn các bạn xếp hàng. Mẹ dẫn em đến lớp 1A và em được cô Hiền - cô giáo chủ nhiệm của em đưa vào chỗ đứng. Em cứ cố níu lấy tay mẹ không muốn rời, mẹ vỗ thật nhẹ vào lưng em và thì thầm, “mẹ sẽ đứng ở bên kia, Na ngoan” lúc đó cô giáo cũng cầm tay em, dịu dàng khẽ cười như đang khích lệ em. Em cảm thấy yên tâm hơn và vẫy tay chào mẹ để hòa mình cùng các bạn.

        Đây là buổi khai trường đầu tiên em không thể nào quên được. Buổi lễ khai giảng diễn vô cùng long trọng và trang nghiêm. Ba tiếng trống đánh vang như đang giục giã thôi thúc em cố gắng học tập. Lời bài hát Quốc ca, lời phát biểu của thầy cô như đọng mãi trong em. Từ lúc đó, em đã yêu ngôi trường này, yêu thầy cô và bạn bè biết bao nhiêu.

Đề bài:  Viết một đoạn văn ngắn kể lại buổi đầu em đi học

Gợi ý làm bài:

      Đoạn văn mẫu số 1:

      Em không bao giờ quên ngày đầu tiên đi học. Buổi sáng hôm ấy trời cao, trong xanh. Ông mặt trời tỏa những tia nắng ấm áp xuống mặt đất. Em ngồi sau xe máy, mẹ chở đến trường trong tâm trạng vừa vui vừa lo lắng. Ngôi trường tiểu học thật là rộng và đẹp. Sân trường đông vui như ngày hội. Tất cả các học sinh đều mặc đồng phục trông thật đẹp mắt. Các anh chị lớp lớn ríu rít chuyện trò. Còn những học trò mới như em thì rụt rè bỡ ngỡ đứng sát cạnh bố mẹ. Khi tiếng trống trường đầu tiên vang lên, lòng em rộn ràng một niềm vui khó tả. Tiếng trống trường ấy vẫn còn ngân vang mãi trong lòng em đến tận bây giờ.

      Đoạn văn mẫu số 2:

      Em còn nhớ đó là một buổi sáng mùa thu thật đẹp. Hôm đó mẹ đưa em đến trường. Bầu trời trong xanh, nắng vàng như mật ong trải khắp sân trường. Ngôi trường thật lớn và rất đông người. Em rụt rè nép bên mẹ, không dám rời tay. Nhưng cô giáo đã đến bên em dịu dàng vỗ về và đón em vào lớp. Sau đó, cô giới thiệu em với các bạn để cả lớp cùng làm quen. Cái lo sợ và hồi hộp trong em tự nhiên biến mất. Lúc đó, em đã bắt đầu thấy yêu lớp, yêu trường của mình.

      Đoạn văn mẫu số 3:

      Thời gian trôi qua thật nhanh. Mới ngày nào em còn bỡ ngỡ rụt rè vào lớp Một, thế mà nay em đã lên lớp Ba. Dù thời gian đã trôi qua mấy năm, nhưng em vẫn nhớ như in ngày đầu tiên đáng yêu đó. Ngày đầu tiên em đi học thật vui. Mẹ chuẩn bị cho em quần áo mới, cặp mới thật xinh xắn. Mẹ đưa em đến trường. Ôi! Trường thật đẹp, cảnh tượng thật trang trọng. Cô giáo dẫn em đến xếp hàng cùng các bạn để chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng năm học mới. Cô giáo rất dịu hiền, cô đã động viên em và các bạn hãy tự tin, mạnh dạn, đoàn kết, thân ái và thi đua học tập. Em rất yêu trường, yêu lớp, yêu bè bạn và yêu cô giáo đầu tiên của mình.

Trên đây là hai đề văn mẫu kể lại buổi đầu em đi học đã được Học247 sưu tầm và tổng hợp nhằm giúp các em có thêm tư liệu tham khảo khi viết bài văn, đoạn văn kể chuyện. Chúc các em có thêm những kiến thức hay và bổ ích.

 

------Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp------

 

ZUNIA9

Tư liệu nổi bật tuần


ERROR:connection to 10.20.1.101:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)
ERROR:connection to 10.20.1.101:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)
ZUNIA9
 

 

YOMEDIA
ON