YOMEDIA

Viết đoạn văn kể về ngày 20 tháng 11 - Văn mẫu lớp 3

Tải về
 
IN_IMAGE

Mời các em học sinh cùng tham khảo tài liệu Viết đoạn văn kể về ngày 20 tháng 11 dưới đây nhằm giúp các em có ý thức nhớ ơn thầy cô đã dạy dỗ chúng ta nên người. Mời các em cùng tham khảo nhé!

ADSENSE

Đề bài: Bằng một đoạn văn ngắn em hãy kể về ngày 20 tháng 11 mà em nhớ nhất.

Gợi ý làm bài:

1. Đoạn văn mẫu số 1

Ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 có ý nghĩa quan trọng với mỗi thầy cô, học sinh. Khi đến trường, ấn tượng đầu tiên của em là ngôi trường hôm nay thật đẹp đẽ hơn mọi ngày. Sân trường sạch sẽ và được phủ đầy bởi những hàng ghế thẳng tắp. Phía trên sân khấu, dòng chữ: “Lễ kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam” được in chính giữa tấm băng rôn trông vô cùng nổi bật. Buổi lễ bắt đầu vào đúng bảy giờ ba mươi phút. Một hồi trống giòn giã vang lên yêu cầu học sinh ổn định chỗ ngồi. Sau đó là những tiết mục văn nghệ mở màn. Tiếp đến là phần phát biểu của cô hiệu trưởng. Cuối cùng là lời tri ân của các anh chị học sinh lớp 5 dành cho các thầy cô. Sau khi kết thúc buổi lễ, em cùng các bạn đã gửi tặng những bó hoa tươi thắm đến thầy cô. Từ tận đáy lòng, em cảm thấy vô cùng biết ơn các thầy cô giáo, vì đã dạy dỗ chúng em nên người.

2. Đoạn văn mẫu số 2

Ngày 20 tháng 11 là ngày nhà giáo Việt Nam. Trường học hôm nay thật sạch sẽ. Các thầy cô ai cũng đều ăn mặc rất trang trọng. Đặc biệt là các cô trong bộ áo dài truyền thống, ai cũng thật xinh đẹp. Buổi lễ kỉ niệm được diễn ra trong buổi sáng. Những tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh là lời cảm ơn đối với các thầy cô. Em thích nhất là bài hát “Bụi phấn” do các anh chị lớp 5A trình bày. Lời tri ân của cô hiệu trưởng dành cho toàn bộ thầy cô trong trường khiến chúng em thật xúc động. Em cảm thấy biết ơn và yêu mến thầy cô biết bao. Nhờ có ngày 20 tháng 11, mà chúng em đã có thể bày sự kính yêu dành cho thầy cô của mình.

3. Đoạn văn mẫu số 3

Hàng năm, mỗi cô cậu học trò đều háo hức chờ đến ngày Nhà giáo Việt Nam, 20 tháng 11 để có thể dành tặng những lời cảm ơn đến thầy cô giáo của mình. Cũng giống như mọi năm, buổi lễ kỷ niệm 20 tháng 11 được tổ chức. Trường học của em được trang trí thật lộng lẫy. Trên sân trường, các hàng ghế được xếp thẳng hàng. Các thầy cô đều ăn mặc thật trang trọng. Các thầy mặc áo sơ mi trắng, quần âu. Các cô mặc áo dài truyền thống. Buổi lễ mít tinh diễn ra lúc bảy giờ ba mươi phút. Đầu tiên là tiết mục văn nghệ tri ân các thầy cô. Sau đó là lời phát biểu của cô hiệu trưởng, khen thưởng các thầy cô có thành tích dạy học tốt. Cuối buổi lễ, chúng em đã tặng cho các thầy cô những món quà, bó hoa thay lời cảm ơn. Khi đó, em đã cảm nhận được niềm hạnh phúc trong đôi mắt của các thầy cô.

4. Đoạn văn mẫu số 4

Nhân dịp ngày 20-11, trường chúng em tổ chức lễ chào mừng ngày của quý thầy cô- ngày Nhà giáo Việt Nam. Buổi lễ diễn ra vô cùng long trọng và đầy ấm áp. Sân khấu được trang hoàng lộng lẫy đủ màu sắc, có hoa. Hình ảnh Bác Hồ được treo trịnh trọng giữa phông nền, hàng chữ "Hân hoan chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam" được trang trí nổi bật. Những chậu hoa tươi do các lớp tự tay cắm được sắp xếp quanh các bậc sân khấu đầy sắc màu và rực rỡ. Sân trường dần đông vui và rộn rã, ai cũng vui cười trong niềm hạnh phúc và đón đợi. Đến giờ buổi lễ bắt đầu, học sinh tập trung về trước sân trường, chúng em xếp hàng ngày ngắn theo từng lớp. Thầy tổng phụ trách đội tuyên bố lý do buổi lễ, giới thiệu các vị khách mời và quý thầy cô tham dự buổi lễ. Hôm nay, thầy cô thật xinh đẹp và oai nghiêm lạ thường. Các cô mang trên mình những tà áo dài đầy duyên dáng, trang điểm nhẹ nhàng mang nét thanh lịch, cuốn hút. Các thầy mang bộ com-lê lịch sự và đứng đắn. Ai cũng nở nụ cười tràn ngập hạnh phúc.

5. Đoạn văn mẫu số 5

Trong không khí tưng bừng đón chào Ngày giáo Việt Nam, ai ai cũng hân hoan đón đợi. Từ đầu tháng 11, nhà trường đã tổ chức nhiều cuộc thi đua hoa điểm mười để dành tặng thầy cô, các lời tri ân ,những lời hát, bài thơ về thầy cô được chúng em ghi lại, sắp xếp vào tờ báo tường xinh đẹp và đáng yêu chào đón ngày lễ đầy trang trọng. Sáng 20-11, cả sân trường rực rỡ hoa, các bạn ai cũng trở nên thật gọn gàng và chỉnh chu trong bộ trang phục của mình. Sân khấu được trang trí từ chiều hôm trước. Những hình báo tường của các lớp được xếp đặt đẹp mắt, các lẵng hoa được bài trí hợp lý quanh các bậc sân khấu. Giữa sân khấu là phông nền với hàng chữ nổi bật được viết rất công phu và tỉ mỉ: "Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11". Bên phải sân khấu được xếp đặt một chiếc bục là chỗ để các thầy cô lên phát biểu. Đúng 7 giờ học sinh tập trung đông đủ, tiếng nhạc ngân trong không khí rộn rã, hân hoan. Các cô bước ra trong những tà áo dài xinh đẹp và duyên dáng, hôm nay, thầy cô ai cũng đẹp lạ thường.

6. Đoạn văn mẫu số 6

Hằng năm, cứ đến ngày nhà giáo Việt Nam là đám học trò chúng em lại háo hức mong chờ bởi vào những ngày này, chúng em có dịp tri ân và tỏ lòng biết ơn đến thầy cô mình hơn. Ngày 20-11 trở nên thật trang trọng và rất đỗi thiêng liêng đối với em. Hôm đó, nhà trường tổ chức mít tinh vào buổi sáng. Từ sáng sớm, học sinh và thầy cô đã có mặt để chuẩn bị sân khấu. Sân khấu được trang hoàng thật đẹp, hàng chữ "Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam" được dán nổi bật trên nền xanh của tấm rèm phong. Phía bên phải là hình ảnh Bác Hồ được treo ngay ngắn. Trên sân khấu các chậu hoa tươi của học sinh các lớp chuẩn bị thật xinh đẹp được bài trí đẹp mắt, ai ai cũng hớn hở hân hoan đón chào ngày vui của thầy cô. Giờ bắt đầu buổi lễ cũng đã đến, thầy cô bước ra sân khấu trong tiếng vỗ tay chào mừng từ những người học sinh thân yêu. Dù đã quen với hình ảnh thầy cô, nhưng hôm nay tự nhiên thấy lại, các cô trong những tà áo dài mềm mại và thướt tha cùng lối trang điểm nhẹ nhàng trong xinh đẹp vô cùng. Các thầy trong những bộ vest lịch sự trông thật trang trọng và uy nghiêm.

------Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp------

 

ADMICRO

 

YOMEDIA
ON