YOMEDIA

Tả vẻ đẹp cây xanh trên đường phố Hà Nội - Văn mẫu lớp 3

Tải về
 
IN_IMAGE

Tài liệu Tả vẻ đẹp cây xanh trên đường phố Hà Nội dưới đây nhằm giúp các em học sinh lớp 3 rèn luyện và nâng cao kĩ năng viết đoạn văn tả cảnh hay và sáng tạo nhất. Chúc các em có được những đoạn văn thật hay nhé!

ADSENSE

Đề bài: Em hãy viết một đoạn văn ngắn tả về vẻ đẹp cây xanh trên đường phố Hà Nội mà em đã quan sát được.

Gợi ý làm bài:

1. Đoạn văn mẫu số 1

Hà Nội có những hàng cây xanh chính là nỗi nhớ của người đi xa, là niềm yêu của người ở gần, là bâng khuâng vương vấn của tuổi trẻ. Em vẫn đi học, đi về dưới bóng hàng me cổ thụ ở phố Ngô Quyền. Chị em nói ở đường Nguyễn Du, đường Trần Hưng Đạo có nhiều hàng sấu và xà cừ xanh ngát. Tháng mười, đi dưới hàng cây xanh, ai cũng ngây ngất, vấn vương bởi mùi hương hoa sữa. Em rất thích dạo chơi quanh Hồ Gươm, được ngắm nhìn những gốc lộc vừng đứng trầm ngâm soi bóng nước, rồi bãi vông hoa đỏ rực lúc chớm hè, cây vàng anh rực rỡ, cây đa uy nghiêm hùng vĩ với chùm rễ phụ như bộ râu tiên ông trong cổ tích... Quả không sai khi nói rằng: vẻ đẹp của Hà Nội là vẻ đẹp của màu xanh, của nước hồ xanh, của hàng cây xanh và của bầu trời xanh hoà bình.

2. Đoạn văn mẫu số 2

Vẻ đẹp của Hà Nội còn là vẻ đẹp của những con đường, dải cây xanh. Những hàng cây xanh là nỗi nhớ của người đi xa, là niềm yêu của người ở gần, là bâng khuâng vương vấn của tuổi trẻ. Em vẫn đi học, đi về dưới bóng hàng me cổ thụ ở phố Ngô Quyền. Chị em nói ở đường Nguyễn Du, đường Trần Hưng Đạo có nhiều cây sấu già, có hoa sữa. Tháng mười đi dưới hàng cây xanh, ai cũng ngây ngất, vấn vương bởi mùi hương hoa sữa. Phố Lò Đúc có hàng cây sao đen thẳng cao vút xanh rì. Phố Điện Biên Phủ có gần năm mươi cây đa toả bóng. Bạn em cho biết: đường Thanh Niên có xoan tây, có hàng phượng vĩ, phố Thợ Nhuộm có bằng lăng nước, phố Hàng Dầu có cây sữa, hoa nở trắng như tuyết vào mùa xuân. Đền Quán Thánh, chùa Trấn Quốc như hai ốc đảo xanh rì.

3. Đoạn văn mẫu số 3

Ai muốn vào làng em phải đi qua một con đường thẳng tắp. Hai bên đường là hai rặng phi lao do các lão nông làng em trồng độ năm sáu năm nay. Ngày ấy, mỗi cây trồng còn nhỏ bé, yếu ớt phải có một vành tre bao quanh bảo vệ, Đội thiếu niên chúng em được phân công chăm sóc, vun tưới hàng ngày. Bây giờ thì cây đã cao vút, xanh um. Đứng trên đê nhìn xuống, hai hàng cây cứ nhỏ dần, như chìa tàn lá đón gió, tạo một màu xanh thẫm. Từng thân cây to bằng cột nhà cách nhau khoảng vài mét đều đặn. Cành cây tỏa ra chi chít, cành nọ đan sang cả cành kia. Lá cây nhỏ, dài, rù xuống từng chùm. Chỉ cần một làn gió thổi nhẹ là phi lao đã cất tiếng reo vui như bản nhạc của rừng. Đứng dưới gốc cây nhìn lên ta tưởng như cây cao vút tận trời xanh làm cho cảnh sắc quê nhà thêm mát mẻ và đẹp tươi lạ lùng. Trên các cành cao, những chú chim sâu ríu rít chuyền từ cành nọ sang cành kia, vừa kêu “tích tích” vừa nghiêng nghiêng, ngó ngó, tìm bắt những con nhện, con sâu, trông thật sinh động.

4. Đoạn văn mẫu số 4

Cô giáo đã dẫn lớp em đi dạo chơi quanh Hồ Gươm ngắm cảnh. Chúng em vô cùng ngạc nhiên và thú vị trước cây lộc vừng khổng lổ chín gốc, cây gỗ tếch: thẳng vút, bãi vông hoa đỏ rực lúc chớm hè, cây gạo ra hoa gọi xuân về, cây vàng anh rực rỡ, cây cọ trầm hùng, cây đa uy nghiêm hùng vĩ với chùm rễ phụ như bộ râu tiên ông trong cổ tích. Vẻ đẹp của Hà Nội là vẻ đẹp của màu xanh, của nước hồ xanh, của hàng cây xanh, của bầu trời xanh hoà bình. Ai đã sống ở Hà Nội, ai đã lớn lên ở Hà Nội, ai đã một đôi lần đi qua và dừng chân ở Hà Nội, và ai đã đi xa Hà Nội, hãy cùng tôi giữ lấy màu xanh ấy. Ngày mai, Hà Nội còn tráng lệ hơn, còn xanh đẹp hơn.

5. Đoạn văn mẫu số 5

Nhìn những con đường rợp mát bóng cây, em lại nhớ đến công ơn của Bác Hồ, Bác đã phát động Tết trồng cây, tự tay Bác đã trồng lên biết bao cây xanh. Vâng lời Bác dạy, chúng em sẽ chăm sóc những hàng cây, không để trâu bò làm gãy. Chúng em sẽ trồng nhiều cây hơn nữa để làm cho xanh tươi hơn quê hương đất nước Việt Nam. Em rất buồn, khi còn một số bạn chưa có ý thức bảo vệ cây.

------Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp------

 

ADMICRO

 

YOMEDIA
ON