YOMEDIA

Tả quả thanh long mà em biết - Văn mẫu lớp 3

Tải về
 
IN_IMAGE

Tài liệu Tả quả thanh long mà em biết dưới đây là một chủ đề rất hay thường gặp trong phân môn Tập làm văn lớp 3. Với tài liệu này hy vọng các em sẽ có thêm vốn kiến thức viết văn bổ ích cho mình. Mời các em cùng tham khảo nhé!

ADSENSE

Đề bài: Em hãy tả về hình dáng của quả thanh long mà em quan sát được dưới dạng một đoạn văn ngắn.

Gợi ý làm bài:

1. Đoạn văn mẫu số 1

Có một loại quả thường được trồng ở Miền Nam nhưng lại được mọi người ở Miền Bắc rất yêu thích, đó là quả thanh long. Quả thanh long được khoác một chiếc áo màu đỏ tươi. Xung quanh nó có những cái tai màu xanh nhạt. Khi bổ thanh long, em thấy một lớp thịt màu trắng trong và hàng nghìn cái hạt nhỏ ly ty màu đen nhánh. Thanh long không có mùi nhưng khi ăn vào ta cảm thấy vị hơi chua, hơi ngọt và rất mát. Quả thanh long có nhiều chất dinh dưỡng, nó tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người.

2. Đoạn văn mẫu số 2

Nếu ai hỏi em thích loại quả gì nhất, thì em luôn chẳng ngần ngại mà trả lời là trái thanh long, đặc biệt là thanh long trắng. Trái thanh long to chừng bàn tay, với lớp vỏ mỏng, dai màu hồng pha tím. Dọc thân là các chiếc tai màu xanh chĩa ra ngoài như cánh hoa. Trên đầu trái, là những chiếc tai lớn tụ lại cùng một chỗ, như đóa hoa nở rộ. Phần thịt quả của thanh long chiếm toàn bộ trái, mềm mại và ngọt lịm. Tuy lớp vỏ màu tím hồng, nhưng phần thịt quả thanh long trắng lại hoàn toàn là màu trắng, xen lẫn những chiếc hột nhỏ như hạt mè đen, khi ăn thích vô cùng. Mỗi khi vào mùa, em có thể ăn thanh long liên tục cả tuần mà chẳng ngán tí nào, vì nó rất ngon và mát.

3. Đoạn văn mẫu số 3

Thanh long là một loại quả mà em rất yêu thích. Quả thanh long được khoác một chiếc áo màu đỏ tươi. Xung quanh nó có những cái tai màu xanh nhạt. Khi bổ thanh long, em thấy một lớp thịt màu trắng trong và hàng nghìn cái hạt nhỏ ly ty màu đen nhánh. Thanh long không có mùi nhưng khi ăn vào ta cảm thấy vị hơi chua, hơi ngọt và rất mát. Quả thanh long có nhiều chất dinh dưỡng, nó tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người. Vì nó chứa nhiều Vitamin A còn làm con người sáng mắt và tăng cường sức khỏe.

4. Đoạn văn mẫu số 4

Trong các loại trái cây, em thích ăn nhất là quả thanh long. Thanh long khoác lên mình bộ áo màu hồng cánh sen vô cùng xinh đẹp và bắt mắt. Làn da mịn màng cùng những tai nhỏ mềm mại, màu xanh nhạt hài hòa với sắc hồng quyến rũ. Quả có hình bầu dục, không quá lớn vừa bằng bàn tay mình nắm. Đặt thẳng đứng trông thanh long như một ngọn đuốc rực rỡ và kiêu hãnh. Thanh long bổ ra bạn sẽ thấy lớp thịt mọng nước và chi chít những hạt vừng nhỏ lẫn lộn, đen nhánh. Lúc ăn, cảm nhận được vị chua, ngọt và thanh mát vô cùng. Quả thanh long rất ngon và giàu giá trị dinh dưỡng, nó thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa tráng miệng mỗi ngày đấy các bạn.

5. Đoạn văn mẫu số 5

Có nhiều loại quả vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng nhưng loại quả em thích nhất là quả Thanh Long. Quả mọng thịt, có hình bầu dục và dài đến 6-12 cm, dày 4-9 cm và màu đỏ. Quả trung bình nặng 350-400 g, mặc dù trái cây lớn có trọng lượng lên tới 900 g. Thanh long có thể chịu được điều kiện gió và nước mặn vừa phải. Giống như nhiều xương rồng, thanh long có nhu cầu về nước thấp. Điều này hạn chế sự mất nước và thường thoát hơi vào ban ngày. Chẳng những thế, Thanh Long chứa nhiều Vitamin A còn làm con người sáng mắt và tăng cường sức khỏe. Em thích Thanh Long lắm.

6. Đoạn văn mẫu số 6

Sáng nay, lúc đi chợ về mẹ có mua cho em một rổ thanh long đỏ - loại trái cây mà em yêu thích nhất. Trái thanh long to chừng một bàn tay, khá nặng và chắc chắn. Lớp vỏ của nó có màu tím hồng rất dễ thương, với nhiều cái tai cụp vào bên trong. Khi cắt ra, để lộ phần thịt quả màu tím hồng đậm bên trong. Thịt quả thanh long là một khối liền vào nhau. Với những hạt quả li ti màu đen trộn lẫn trong thịt quả. Khi ăn thì mọi người vẫn ăn luôn cả hạt, nó không những không gây hại, mà còn đem lại sự thích thú khi nhai. Thanh long đỏ ăn rất mát và tốt cho sức khỏe. Ngoài cách ăn truyền thống, mẹ em còn làm kem, thạch từ thanh long đỏ, ăn rất ngon.

------Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp------

 

ADMICRO

 

YOMEDIA
ON