YOMEDIA

Tả quả chôm chôm mà em thích ăn - Văn mẫu lớp 3

Tải về
 
IN_IMAGE

Nhằm giúp các em dễ dàng hơn khi viết đoạn văn tả về một loại quả mà em thích ăn nhất Học247 xin gửi đến các em tài liệu Tả quả chôm chôm mà em thích ăn dưới đây. Mời các em cùng tham khảo nhé!

ADSENSE

Đề bài: Bằng một đoạn văn ngắn em hãy tả về quả chôm chôm mà em thích ăn nhất.

Gợi ý làm bài:

1. Đoạn văn mẫu số 1

Chôm chôm là loại quả mà cả nhà em đều rất thích. Quả mọc thành từng chùm. Một quả thường khá nhỏ. Lớp vỏ bên ngoài khá dày. Nó có như những chiếc gai, nhưng không sắc nhọn mà mềm mại. Khi tách lớp vỏ ra, bên trong là ruột quả có màu trong suốt, bọc lên một cái hạt khá to. Chôm chôm có vị ngọt, ăn rất mát. Đây cũng là một loại quả rất bổ dưỡng.

2. Đoạn văn mẫu số 2

Trong các loại quả, em thích nhất là quả Chôm Chôm. Chôm Chôm có màu đỏ tươi rất bắt mắt. Bên trong là lớp cùi màu trắng, dày có vị ngọt thanh khiết. Quả chôm chôm chứa nhiều đường, chất khoáng và các loại vitamin, nhất là vitamin C. Quả chôm chôm dùng đế ăn tươi, chế biến thành xirô hoặc đóng hộp. Giá trị dinh dưỡng của Chôm Chôm rất cao. Vì vậy mà em rất thích loại quả này.

3. Đoạn văn mẫu số 3

Chôm chôm cùng họ với vải, nhãn, giống nhau về đặc tính thực vật, nhưng em thích nhất là hương vị của Chôm Chôm. Nó có vị ngọt thanh khiết. Chôm Chôm rất sai quả. Thời gian trái chín khoảng 15-18 tuần sau khi kết quả. Mỗi chùm đậu quả độ trên dưới 20 trái. Chôm chôm được trồng chủ yếu ở các tỉnh thuộc lưu vực sông Đồng Nai, Nam Trung Bộ, đồng bằng sông Cửu Long. Em hi vọng một ngày nào đó sẽ được vào trong miệt vườn nơi đây để ngắm nhìn vườn cây Chôm Chôm thỏa thích.

4. Đoạn văn mẫu số 4

Cây chôm chôm ngày nay xuất hiện ở rất nhiều nơi. Cây có thể cao đến mười mét nhìn như người khổng lồ đứng giữa thiên nhiên. Lá cây hình trái xoan, đầu và đuôi lá nhon. Khi còn nhỏ nó màu xanh non, đến khi lớn thay chiếc áo màu xanh đậm. Hoa chôm chôm nở từng chùm ở đầu cành và toả mùi hương dễ chịu. Đặc biệt nhất là những trái chôm chôm. Trái mọc thảnh chùm màu đỏ, vàng hay vàng cam, mỗi chùm khoảng hai mươi quả. Từng trái tròn trĩnh, dễ thương với rất nhiều lông nhọn, mềm và cong bên ngoài bao bọc. Chôm chôm có vị ngọt. Đây cũng là một loại quả rất nhiều chất dinh dưỡng.

5. Đoạn văn mẫu số 5

Trong các loại quả ở nước Việt Nam mình, em thích nhất là quả Chôm Chôm. Khi cây còn nhỏ nó màu xanh non, đến khi lớn thay chiếc áo màu xanh đậm. Hoa chôm chôm nở từng chùm ở đầu cành và toả mùi hương dễ chịu. Đặc biệt nhất là những trái chôm chôm. Trái mọc thành chùm màu đỏ, vàng hay vàng cam, mỗi chùm khoảng hai mươi quả. Từng trái tròn trĩnh, dễ thương với rất nhiều lông nhọn, mềm và cong bên ngoài bao bọc. Bóc đi lớp vỏ bên ngoài thấy lớp cùi trắng trong, hương vị ngon ngọt hay hơi chua. Mọi người ai cũng ưa chuộng những trái chôm chôm vừa đẹp vừa ngon lành như thế.

------Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp------

 

ADMICRO

 

YOMEDIA
ON