YOMEDIA

Tả một bạn đang biểu diễn văn nghệ - Văn mẫu lớp 3

Tải về
 
UREKA

Tài liệu Tả một bạn đang biểu diễn văn nghệ dưới đây đã được Học247 biên soạn và tổng hợp nhằm giúp các em học sinh lớp 3 rèn luyện và nâng cao kĩ năng viết văn ngày càng hay hơn. Mời các em cùng tham khảo nhé!

ADSENSE

Đề bài: Bằng một đoạn văn ngắn em hãy tả lại một người bạn của em đang biểu diễn văn nghệ.

Gợi ý làm bài:

1. Đoạn văn mẫu số 1

Ngày 20 tháng 11 vừa qua, trường em lại tổ chức buổi biểu diễn văn nghệ mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Hôm ấy, đúng 7 giờ 30 phút học sinh toàn trường đã có mặt đông đủ. Các cô giáo thì mặc áo dài truyền thống Việt Nam. Còn các bạn học sinh mặc bộ đồng phục trông thật dễ thương. Đầu tiên thầy hiệu trưởng lên phát biểu khai mạc. Tiếp theo là những tiết mục văn nghệ đặc sắc: múa, hát, kể chuyện, đọc thơ và đàn vi-ô-lông. Tiết mục đàn vi-ô-lông của bạn Lân lớp em là hay nhất. Bạn chơi bài “Mừng Giáng Sinh”. Tiếng đàn nổi lên, lúc trầm lúc bổng cả trường em im lặng lắng nghe như bị thôi miên. Tiếng đàn vừa dứt những tràng vỗ tay vang lên. Có những anh lớp năm còn đứng dậy hô to: “Chơi nữa đi! Chơi nữa đi!”. Em vui lắm, em mong nhà trường tổ chức nhiều buổi biểu diễn như thế này nữa để chúng em có cơ hội thể hiện tài năng nghệ thuật của mình.

2. Đoạn văn mẫu số 2

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi mùng 1 tháng 6, khu phố của em đã tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ. Chị Xuân Lan - hàng xóm của em là người dẫn chương trình của buổi văn nghệ. Đúng tám giờ tối, toàn bộ trẻ em trong xóm đã đến đông đủ và ổn định chỗ ngồi. Trên gương mặt ai cũng đều háo hức chờ đợi những tiết mục văn nghệ. Tiết mục mở màn là bài nhảy hiện đại sôi động trên nền nhạc “Việt Nam ơi” của các cô chú trong khu phố. Sau đó là các tiết mục hát của bạn Thu Trang với bài hát “Sống như những đóa hoa”. Đây cũng là tiết mục mà em thích nhất. Thu Trang mặc một bộ áo dài truyền thống màu hồng. Bạn vừa hát vừa di chuyển trên sân khấu rất tự nhiên, thật giống với ca sĩ chuyên nghiệp. Giọng ca ngọt ngào của bạn khiến mọi người đều phải khen ngợi. Sau khi tiết mục này kết thúc, Thu Trang đã nhận được những tràng vỗ tay khen ngợi của khán giả. Em rất thích buổi trình diễn văn nghệ vừa rồi.

3. Đoạn văn mẫu số 3

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, khu phố của em đã tổ chức một buổi biểu diễn ca nhạc. Đúng tám giờ ba mươi phút tối, trẻ con trong khu phố đã đến đông đủ. Buổi biểu diễn bắt đầu với lời giới thiệu chào mừng ngày quốc tế của trẻ em. Sau đó các tiết mục văn nghệ lần lượt diễn ra. Mở đầu chương trình là bài hát “Gia đình nhỏ, hạnh phúc to” do bạn Hà Anh - bạn thân của em trình bày. Giọng hát của bạn thật ngọt ngào. Chúng em ngồi phía dưới chăm chú lắng nghe. Em cảm thấy vô cùng yêu thích giọng hát của bạn. Sau các tiết mục văn nghệ là tiết mục liên hoan, chúng em được ăn rất nhiều bánh kẹo và hoa quả. Em sẽ còn nhớ mãi buổi biểu diễn ca nhạc ngày hôm đó.

4. Đoạn văn mẫu số 4

Nhân ngày 20 tháng 11, trường em tổ chức buổi văn nghệ. Đó là một đêm thật vui, thật đáng nhớ. Buổi biểu diễn văn nghệ với sự góp mặt hầu các lớp trong toàn trường. Có lẽ gần hai mươi tiết mục gồm đơn ca, song ca, múa, tấu hài, hoạt cảnh… Em thích nhất là tiết mục múa “Bông hồng tặng thầy cô” của chị Thu Trang lớp 5A. Chị mặc một bộ váy màu trắng, mái tóc tết gọn gàng. Em thấy chị giống như một cô công chúa vậy. Chị vừa hát vừa mỉm cười thật tươi. Giọng hát của chị nhẹ nhàng, cao vút. Sau khi chị hát xong, những tràng pháo tay vang khắp hội trường. Đêm văn nghệ kết thúc đã kết thúc nhưng em vẫn còn nhớ mãi giọng hát của chị. Em cảm thấy rất thích thú về buổi biểu diễn văn nghệ này.

5. Đoạn văn mẫu số 5

Hôm đó là tối thứ bảy, khu phố nhà em đã tổ chức biểu diễn nhân kỷ niệm Đồng khởi, ngày 17 tháng 1. Tối đó, bạn Lan Ngọc là bạn thân của em đi biểu diễn văn nghệ. Mở đầu chương trình là bài hát “Dáng đứng Bến Tre” do ca sĩ Bảo Trâm trình bày. Sau đó là bài bài “Mái trường mến yêu”. Giọng hát của bạn trong trẻo, cao vút, vừa vang lên mọi người đều vỗ tay hưởng ứng rất vui vẻ. Em thích nhất là bài Mái Trường Mến Yêu này. Bài hát thật vui nhộn và ý nghĩa. Nhìn nét mặt của bạn, nhất cái miệng với nụ cười pha chút hài hước làm cho không khí thêm vui nhộn hơn. Đó là một đêm ca nhạc thật là thú vị.

------Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp------

 

Tư liệu nổi bật tuần

ADMICRO
 

 

YOMEDIA
OFF