ON
YOMEDIA

꧁༺вôиɢ ɢòи мàυ нườиɢ༻꧂'s Profile

꧁༺вôиɢ ɢòи мàυ нườиɢ༻꧂

꧁༺вôиɢ ɢòи мàυ нườиɢ༻꧂

01/01/1970

Số câu hỏi 3
Số câu trả lời 131
Điểm 676
Kết bạn

Bạn bè (1)

Hoạt động gần đây (136)

 • ꧁༺вôиɢ ɢòи мàυ нườиɢ༻꧂ đã trả lời trong câu hỏi: Nêu khái quát đặc điểm về nông nghiệp Bắc Mĩ ? Cách đây 9 tháng

  -Nông nghiệp Bắc Mĩ phát triển mạnh mẽ, đạt đến trình độ cao nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi và kĩ thuật tiên tiến. Đặc biệt, Hoa Kì và Ca-na-đa có tỉ lệ lao động trong nông nghiệp rất thấp nhưng sản xuất ra khối lượng nông sản rất lớn.

  Nông nghiệp Bắc Mỹ phát triển mạnh, đạt trình độ cao nhờ:

  + Có điều kiện tự nhiên thuận lợi ( Đất nông nghiệp có diện tích lớn, có cả 3 đới khí hậu, nguồn nước dồi dào…)

  + Có trình độ kỹ thuật công nghệ tiên tiến (áp dụng công nghệ sinh học rộng rãi; sử dụng nhiều máy móc, phân bón, thuốc trừ sâu; được sự hỗ trợ của các trung tâm khoa học ứng dụng…)

  + Nền nông nghiệp hoạt động hiệu quả

  - Tỷ lệ lao động trong nông nghiệp rất thấp ( 4,4% ở Hoa Kỳ, 2,7% ở Canada ).

  - Năng suất lao động cao, sản xuất ra khối lượng rất lớn.

  + Công nghệ sinh học được ứng dụng mạnh mẽ trong sản xuất nông nghiệp

 • ꧁༺вôиɢ ɢòи мàυ нườиɢ༻꧂ đã trả lời trong câu hỏi: Đặt 3 câu có sử dụng trạng ngữ và cho biết công dụng của nó. Cách đây 9 tháng

  Trạng Ngữ chỉ phương tiện:

  -Bằng khối óc và đôi bàn tay khéo léo, anh Nam đã sáng chế ra chiếc máy xay lúa cho nông dân.

  Trạng Ngữ chỉ nguyên nhân:

  -Nhờ những hành động bảo vệ môi trường của nhân loại, thế giới đang dần dần cân bằng trở lại.

   
 • ꧁༺вôиɢ ɢòи мàυ нườиɢ༻꧂ đã trả lời trong câu hỏi: Nêu cảm nhận của em về nhân vật Dế Mèn trong đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên. Cách đây 9 tháng

  Cảm nghĩ của em về nhân vật Dế Mèn trong đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên của tác phẩm Dế Mèn Phiêu Lưu Ký của Tô Hoài – Tác giả Tô Hoài đã đưa ra cho tuổi thơ một tác phẩm thật hấp dẫn. Nhân vật trung tâm của truyện là Dế Mèn. Quang cảnh diễn ra cùng với những hoạt động của Dế Mèn thật sinh động, tạo nên nhiều cảm xúc, suy nghĩ cho em ở ngay đầu cuốn truyện.

  Đó là tháng ngày Dế Mèn được mẹ cho ra ở riêng. Thông minh, điều độ nên chóng lớn. Dế Mèn đã trở thành một thanh niên cường tráng, hung hăng, hống hách, nghịch ngợm, khoác lác. Dế Mèn đã chọc ghẹo chị Cốc và đổ tội cho Dế Choắt vốn là người gầy gò yếu đuối đã tôn Dế Mèn làm anh. Chị Cốc nổi giận trung trị Dế Choắt. Trước khi chết, Dế Choắt khuyên Dế Mèn bỏ thói hung hăng bậy bạ kẻo rước họa vào thân. Nhờ vậy mà Dế Mèn thức tỉnh để trở thành người tốt sau này. Câu chuyện làm cho em cảm phục. Dế Mèn là chú dế thông minh, biết sống tự lực. Đức tính ấy thật đáng quí. Không an phận với những gì còn chưa chắc chắn. Dế Mèn đã biết lo xa, đào hang sâu, chia làm hai ngả phòng khi gặp nguy hiểm.

  Em cảm phục cách sống của Dế Mèn bao nhiêu thì em lại ghét chú ấy bấy nhiêu. Với những cử chỉ làm dáng, quát mắng mấy chị Cào Cào, đá ghẹo anh Gọng Vó và cách xưng hô với Dế Choắt cứ như là người lớn, khiến em buồn cười.

  Em giận Dế Mèn lắm, vì Dế Mèn đã ức hiếp Dế Choắt. Người khỏe mạnh mà ăn hiếp kẻ yếu cịuốĩ và bệnh hoạn là kẻ hèn, càng hèn hạ hơn nữa khi người yếu biết thủ phận. Ay thế mà Dế Mèn đã hại Dê Choắt. Vì Dế Mèn mà Dế Choắt phải chết. Dế Mèn thật đáng ghét.

  Tuy nhiên. Sự phục thiện của Dế Mèn đã làm em đổi từ ghét sang thương chứ. Bằng việc chôn cất Dế Choắt, đứng lặng giờ lâu, nghĩ về hài học đường đời đầu tiên, Dế Mèn đã chứng tỏ cho em thấy chú đã biết ăn năn, hối lôi.

  Với truyện Dế Mèn phiêu lưu ký, trong chương I của truyện, nhân vật Dế Mèn là mẫu người mới lớn biểu hiện ở những lời nói, cử chỉ đáng giận, đáng thương.

  Gấp lại sách, dư âm và sự hấp dẫn của truyện còn đó. Một cốt truyện hay của một tài năng viết văn. Tô Hoài đã làm cho chúng em nghĩ đúng và cảm nhận đúng về tác phẩm. Đọc hết tác phẩm Dế Mèn phiêu lưu kí, càng về sau em càng thấy thương yêu chú dế tinh nghịch ấy.

 • ꧁༺вôиɢ ɢòи мàυ нườиɢ༻꧂ đã trả lời trong câu hỏi: Nêu tác dụng các yếu tố nghệ thuật như từ láy hay so sánh trong bài Lượm của Tố Hữu. Cách đây 9 tháng

  Hình ảnh Lượm trong năm khổ thơ đầu được miêu tả sinh động và rõ nét qua những chi tiết nghệ thuật:

  +Trang phục: Cái xắc xinh xinh, Ca lô đội lệch: Lượm cũng được trang bị như các chiến sĩ Vệ quốc hồi đẩu kháng chiến. Chiếc xấc đựng tài liệu có quai đeo chéo qua vai; còn chiếc mũ ca lô thi đội lệch về một bên, thể hiện nét tinh nghịch, hiếu động của tuổi thơ.

  +Dáng điệu loắt choắt {bé nhỏ) nhưng cử chỉ nhanh nhẹn, tự tin. Thái độ hồn nhiên, vui vẻ. Lời nói mộc mạc chân thành.

  Thể thơ bốn chữ, nhịp điệu nhanh sử dụng nhiều từ láy như loắt choắt, thoăn thoắt, nghênh nghênh,... góp phần khắc hoạ nổi bật hình ảnh đáng yêu của Lượm - một chú bé liên lạc hồn nhiên, vui tươi, say mê tham gia kháng chiến.

 • ꧁༺вôиɢ ɢòи мàυ нườиɢ༻꧂ đã trả lời trong câu hỏi: Trình bày những đặc điểm giống nhau và khác nhau của khởi nghĩa nông dân Tây Sơn và các phong trào nông dân khác. Cách đây 9 tháng

  , người nông dân bị bần cùng và họ đã đứng lên khởi nghĩa cả ở Đàng Ngoài lẫn Đàng Trong. So với Đàng Trong, phong trào nông dân Đàng Ngoài mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, các cuộc khởi nghĩa quận He (Nguyễn Hữu Cầu), quận Hẻo (Nguyễn Danh Phương), chàng LíaHoàng Công Chất... ở Đàng Ngoài và Đàng Trong nhìn chung đều chưa đủ quy mô, sức mạnh và sự liên kết cần thiết để đánh đổ chính quyền cai trị. Mặt khác, những người cầm quyền lúc đó như Trịnh Doanh ở Đàng Ngoài và Nguyễn Phúc Khoát ở Đàng Trong có đủ tài năng, uy tín để huy động lực lượng trấn áp các cuộc khởi nghĩa.

 • ꧁༺вôиɢ ɢòи мàυ нườиɢ༻꧂ đã kết bạn Tiểu Muội Châu Nhi Cách đây 9 tháng
 • ꧁༺вôиɢ ɢòи мàυ нườиɢ༻꧂ đã trả lời trong câu hỏi: Loại giun, sán nào có môi trường sống ký sinh trong ruột người? Cách đây 9 tháng

  kí sinh trùng một sinh vật sống trong một sinh vật khác, được gọi là vật chủ và thường gây hại cho nó. Nó phụ thuộc vào máy chủ của nó để tồn tại. Không có vật chủ, ký sinh trùng không thể sống, phát triển và nhân lên.

 • ꧁༺вôиɢ ɢòи мàυ нườиɢ༻꧂ đã trả lời trong câu hỏi: Viết đoạn hội thoại sử dụng khởi ngữ và thành phần gọi đáp. Cách đây 9 tháng

  Hình như, ai đã tường đọc qua tác phẩm" Chiếc lược ngà"-Nguyễn Quang Sáng.Chắc hẳn không thể nào quên được tình phụ tử thiêng liêng sâu nặng giữa bé Thu và ông Sáu. Tình cảm ấy bất chấp cả không gian và thời gian tồn tại vượt qua cả bom rơi đạn nổ. Ổi, tình cảm ấy thật đẹp và thiêng liêng biết bao! Nó sẽ luôn trường tồn mãi là bài ca đẹp về tình phụ tử. Vâng, luôn luôn là và để thế hệ trẻ chúng ta có thể cảm nhận thấy tình cảm gia đình là ngọn lửa bất diệt ai cháy dù thời chiến hay thời bình.

 • ꧁༺вôиɢ ɢòи мàυ нườиɢ༻꧂ đã trả lời trong câu hỏi: Tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất ? Cách đây 9 tháng

  Tháng bảy kiến bò chỉ lo lại lụt"

  - Vào tháng bảy, nếu thấy kiến di chuyển nhiều thì sắp có mưa lớn, lụt lội.

  - Cơ sở: Kiến là côn trùng nhạy cảm, khi sắp có mưa bão sẽ bò lên nơi cao ráo

  - Từ thực tế quan sát, áp dụng phòng chống bão lũ, thiên tai

  like cho mìn nhé

 • ꧁༺вôиɢ ɢòи мàυ нườиɢ༻꧂ đã trả lời trong câu hỏi: Đâu là hồ nhân tạo? Cách đây 9 tháng

  d

Điểm thưởng gần đây (149)

 • ꧁༺вôиɢ ɢòи мàυ нườиɢ༻꧂: đã làm Trắc nghiệm theo bài học hệ số 1 (Trắc nghiệm Toán 7 Bài 1 Đại lượng tỉ lệ thuận) (+1đ) Cách đây 1 tháng
 • ꧁༺вôиɢ ɢòи мàυ нườиɢ༻꧂: Login đăng nhập hàng ngày (+2đ) Cách đây 1 tháng
 • ꧁༺вôиɢ ɢòи мàυ нườиɢ༻꧂: thêm 1 user like, cộng 1 (+1đ) Cách đây 8 tháng
 • ꧁༺вôиɢ ɢòи мàυ нườиɢ༻꧂: thêm 1 user like, cộng 1 (+1đ) Cách đây 8 tháng
 • ꧁༺вôиɢ ɢòи мàυ нườиɢ༻꧂: thêm 1 user like, cộng 1 (+1đ) Cách đây 8 tháng
 • ꧁༺вôиɢ ɢòи мàυ нườиɢ༻꧂: thêm 1 user like, cộng 1 (+1đ) Cách đây 9 tháng
 • ꧁༺вôиɢ ɢòи мàυ нườиɢ༻꧂: thêm 1 user like, cộng 1 (+1đ) Cách đây 9 tháng
 • ꧁༺вôиɢ ɢòи мàυ нườиɢ༻꧂: trả lời câu hỏi, user trả lời được +5 (+5đ) Cách đây 9 tháng
 • ꧁༺вôиɢ ɢòи мàυ нườиɢ༻꧂: trả lời câu hỏi, user trả lời được +5 (+5đ) Cách đây 9 tháng
 • ꧁༺вôиɢ ɢòи мàυ нườиɢ༻꧂: trả lời câu hỏi, user trả lời được +5 (+5đ) Cách đây 9 tháng

 

1=>1