Ikki Kurogane's Profile

Ikki Kurogane

Ikki Kurogane

01/01/1970

Số câu hỏi 0
Số câu trả lời 5
Điểm 26
Kết bạn

Bạn bè (0)

Hoạt động gần đây (5)

 • Ikki Kurogane đã trả lời trong câu hỏi: giới thực vật Cách đây 2 tháng

  trên thế giới có nhiều loại thực vật vì thực vật có rất nhiều loài  hình dạng mỗi loài llaij khác nhau qua thời gian chúng lại phát triển thêm các loại thực vật khác

   

 • trên cùng một nửa mặt phẳng có bờ chứa tia ox có góc xot=30 đọ góc xoy=60 độ

  => tia ot nằm giữa 2 tia còn lại

  ta có góc xoy = 60 đọ góc xot=30 đọ =>toy=30 độ

  oz là tia đối của tia ox => góc zoy = 180-60=120 độ

  vì zoy>toy=>oy ko là tia phân giác 

 • Ikki Kurogane đã trả lời trong câu hỏi: Tả cây đào Cách đây 2 tháng

  1. MỞ BÀI
  Năm hết tết đến, ba chở em ra chợ hoa để mua cây hoa ngày tết, ngày xuân, hoa nở đẹp vô cùng, cây hoa nào cũng đẹp, cũng đáng yêu nhưng ba em quyết định chọn mua một cây hoa đào- loài hoa đặc trưng cho mùa xuân đất Bắc quê em.

  2. THÂN BÀI
  - Hoa đào thường xuất hiện vào dịp tết
  - Tả hình dáng hoa đào và hương thơm
  - Công dụng của hoa đào
  - Sự chăm sóc của bản thân đối với cây hoa đào trồng ở nhà
  - Tình cảm đối với hoa

  3. KẾT BÀI
  Càng nhìn ngắm cây đào em lại càng thấy lòng mình lâng lâng vui sướng vì cây hoa đào đã đem cả hương xuân về nhà của em.

  Mỗi khi mùa xuân đến, trăm loài hoa lại đua nhau khoe sắc thắm, mỗi loài một vẻ, không loài nào chịu kém cạnh loài nào. Kìa những bông hoa hồng đỏ thắm trông thật kiêu sa, lộng lẫy, những bông hoa cúc vàng rực rạng rỡ như ánh mặt trời. Trong vườn hoa xuân đầy hương sắc ấy, sẽ thật thiếu sót nếu như không nhắc đến hoa đào- một loài hoa báo hiệu mùa xuân sắp tới.

  Nếu như hoa mai là biểu tượng cho mùa xuân phương Nam thì hoa đào đại diện cho mùa xuân phương Bắc. Thân đào mảnh khảnh nhưng vô cùng cứng cáp, bên ngoài là lớp vỏ màu nâu. Để cho cây thêm đẹp, những người nghệ nhân tạo dáng cho cây thành thế rồng, thế phượng. Từ thân cây tủa ra vô số những cành nhỏ hơn. Lá đào nhỏ, màu xanh non, rung rinh trước gió. Hoa đào có 5 cánh mỏng màu hồng, chúm chím đáng yêu. Những cánh hoa ôm ấp, che chắn cho nụ đào màu vàng tươi bên trong. Mới ngày nào, hoa chỉ là những nụ nhỏ bé, xinh xắn, vậy mà giờ đây đã nở rộ cả cành, làm bừng sáng cả một khoảng trời. Thấp thoáng sau những bông hoa là những mầm xanh mới nhú, tràn đầy vẻ đẹp thanh tân, tươi mới của mùa xuân. Hương hoa không nồng mà nhẹ nhàng thoang thoảng, tạo cảm giác dễ chịu cho người xem

  Hoa đào đã trở thành một biểu tượng quen thuộc mỗi khi mùa xuân đến. Nhìn những đóa hoa khoe sắc khắp phố phường, ta cảm nhận được không khí mùa xuân, không khí ngày Tết rộn ràng khắp nơi nơi, lòng người cũng thêm bồi hồi, nào nức. Hoa đào mang một vẻ đẹp rất riêng, chẳng hề lộng lẫy kiêu sa như hoa hồng mà dịu dàng, diễm lệ nhưng cũng không kém phần sang trọng, tinh tế. Mỗi khi tết đến xuân về, ai ai cũng nô nức sắm cho nhà mình một cây đào để ngày tết thêm trọn vẹn. Hoa đào như làm bừng sáng cả ngôi nhà. Không chỉ tô điểm cho không gian ngày Tết thêm ấm cúng, tươi vui, hoa đào còn được người xưa gửi gắm nhiều ý nghĩa. Khi xưa, ông cha ta tin rằng hoa đào có thể xua đuổi ma quỷ, mang đến cho con người cuộc sống bình an, hạnh phúc. Hoa đào còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, gieo vào lòng người hi vọng về những điều tốt đẹp trong tương lai, niềm tin vào một năm mới an khang thịnh vượng, gặp nhiều niềm vui và may mắn. Vì thế, thời gian dần trôi qua, nhưng cứ vào dịp tết Nguyên Đán, việc trang trí ngôi nhà bằng những cành đào, cây đào đã trở thành một phong tục tốt đẹp của nhiều gia đình Việt Nam.

  Cùng với nhiều loài hoa khác, hoa đào đang góp phần tô điểm cho mùa xuân thêm rực rỡ. Ngắm những bông hoa đào bừng nở, lòng người cũng dạt dào một cảm xúc lâng lâng trước thiên nhiên tươi đẹp. 

  Ngoài ra trong mục văn mẫu các lớp 4 5 6 cũng có rất nhiều bài văn mẫu về miêu tả cây hoa đào và nhiều loài hoa khác như hoa hồng, hoa phượng, hoa cúc các bạn cũng có thể tham khảo thêm nhé

 • Ikki Kurogane đã trả lời trong câu hỏi: chỉ ra cảm xúc mà mỗi câu cảm thán biểu thị Cách đây 2 tháng

  a chỉ sự tức giận

  b cảm xúc vui vẻ

  c tức giận 

  d sự ngạc nhiên 

  e sự ngạc nhiên

 • Ikki Kurogane đã trả lời trong câu hỏi: toán hình lớp 6 Cách đây 2 tháng

  b1 hai góc kề bù có tổng số đo bằng 180 độ

  =>xoy+yoz=180 độ

  mà xoy= 50 độ

  =>yoz=180-50=130

  b2 2 góc kề bù có tổng số đo =180 đọ 

  =>xoy+yoz =180 độ

  =>xoy=(180+40):2=110 độ

  =>yoz=180-110=70 độ

   

Điểm thưởng gần đây (6)

 • Ikki Kurogane: thêm 1 user like, cộng 1 (+1đ) Cách đây 2 tháng
 • Ikki Kurogane: trả lời câu hỏi, user trả lời được +5 (+5đ) Cách đây 2 tháng
 • Ikki Kurogane: trả lời câu hỏi, user trả lời được +5 (+5đ) Cách đây 2 tháng
 • Ikki Kurogane: trả lời câu hỏi, user trả lời được +5 (+5đ) Cách đây 2 tháng
 • Ikki Kurogane: trả lời câu hỏi, user trả lời được +5 (+5đ) Cách đây 2 tháng
 • Ikki Kurogane: trả lời câu hỏi, user trả lời được +5 (+5đ) Cách đây 2 tháng