YOMEDIA

Nguyễn Duy's Profile

Nguyễn Duy

Nguyễn Duy

22/05/2006

Số câu hỏi 1
Số câu trả lời 44
Điểm 481
Kết bạn

Bạn bè (0)

Hoạt động gần đây (52)

 • Nguyễn Duy đã trả lời trong câu hỏi: Viết một bài văn ngắn tả một người bạn mà em yêu quý. Cách đây 4 năm

   

  Bên cạnh gia đình, có một người bạn thân thiết là điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống của mỗi người. Bạn bè là nơi ta trút bầu tâm sự, cùng nhau chia sẻ những sở thích, mọi niềm vui nỗi buồn. Bạn còn là bờ vai vững chắc mỗi khi ta gục ngã, mệt mỏi hay yếu đuối. Tôi cũng có một người bạn thân như thế, người đã luôn cùng tôi đồng hành trên từng bước đường cuộc sống.

  Tôi và Nam trở thành bạn thân đã lâu. Trong ngày đầu tiên đến trường, cậu ấy là người đầu tiên đến bắt chuyện với tôi, và chúng tôi trở thành bạn thân từ khi ấy. Dáng người Nam dong dỏng cao và khá gầy. Nếu như những bạn nam khác có nước da bánh mật thì da của Nam lại khá trắng. Mái tóc đen lúc nào cũng được cắt tỉa gọn gàng. Khuôn mặt Nam khá nhỏ nhắn. Nổi bật trên gương mặt ấy là đôi mắt đen láy ánh lên vẻ thông minh, lanh lợi. Nam rất hay cười, mỗi lần cậu cười lại để lộ hàm răng trắng đều như bắp. Nụ cười ấy trông vừa tinh nghịch vừa rất dễ mến.

  Nam là người khá hiền lành và ít nói. Mỗi khi làm gì sai, cậu cũng đều đưa tay gãi đầu và cười trừ. Điệu bộ ấy khiến tôi cảm thấy rất thú vị. Trái ngược với vẻ kiệm lời bên ngoài, Nam là cậu bạn rất chăm chỉ và có trách nhiệm. Không những chấp hành đầy đủ các nội quy của lớp, mỗi khi có sự kiện hay hoạt động gì, cậu đều tham gia và cống hiến hết sức mình vì tập thể. Nam còn rất gương mẫu trong học tập. Nhờ có Nam kèm cặp, tôi đã bớt mải chơi và tiến bộ lên rất nhiều. Nam và tôi cũng thường chia sẻ với nhau trong cuộc sống. Nếu như Nam thích đọc sách và tìm hiểu về khoa học thì tôi lại say mê những môn thể thao như đá bóng, đá cầu... Tuy vậy, bọn tôi vẫn có chung sở thích là câu cá. Những ngày hè oi nóng, bọn tôi thường rủ nhau ra bờ sông câu cá. Chúng tôi tìm một góc râm rồi thả mồi ở đấy. Mùa nước lên, tôm cá kéo nhau về từng đàn. Chỉ ngồi một lúc, mỗi đứa bọn tôi đã có một xô đầy những con cá béo ụ, những con tôm càng xanh trông vô cùng thích mắt. Những trò chơi thuở bé chúng tôi cũng đã cùng nhau trải qua: những lần trèo cây hái xoài, hái nhãn, những hôm trời nóng bức cùng đi tắm sông, rồi hái quả bưởi giả làm bóng để đá... Nhờ có Nam, tuổi thơ của tôi trở nên thật trọn vẹn và tràn đầy niềm vui. Cậu cũng là người tôi chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. Khi gặp rắc rối hay bế tắc, Nam sẽ cho tôi những lời khuyên đáng giá và cùng đồng hành với tôi để vượt qua khó khăn. Nam không chỉ là một người bạn mà còn là một người anh, người thầy của tôi.

  Đến một ngày, rồi chúng tôi sẽ phải trưởng thành, mỗi đứa một phương trời, thế nhưng, tôi sẽ không bao giờ quên những kỉ niệm giữa tôi với Nam. Dù là hiện tại hay mai sau, Nam vẫn sẽ là người bạn thân thiết nhất của tôi.

 • Nguyễn Duy đã trả lời trong câu hỏi: Trong các loài hoa sau,loài hoa nào được dùng làm thuốc? Cách đây 4 năm
 • Nguyễn Duy đã trả lời trong câu hỏi: Em hãy tả lại một cơn mưa mùa xuân. Cách đây 4 năm

  Miền Bắc có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, mỗi mùa lai mang một đặc điểm riêng khác biệt. Những cơn mưa theo mùa cũng vì đó mà chẳng giống nhau. Nhưng nhắc đến mưa, chắc hẳn ai cũng yêu những cơn mưa xuân hơn cả.

  Những hạt mưa mùa xuân mỏng tang, nhỏ xíu may mắn rơi xuống không gian. Mưa rơi lất phất, nghiêng nghiêng như muốn làm chênh vênh cả không gian ướt nhoè. Mưa xuân khác mưa hè ở điểm đó, mưa mùa hạ là mưa rào, hạt mưa lăn, ào ào thô bạo rọi thẳng xuống mặt đất. Mưa xuân cũng khác hẳn mưa phùn gió bấc mùa đông, nó mang theo hơi ẩm cùng tiết trời ấm áp quyện trong gió chứ không phải những mũi kim châm tê tái da người. Những đợt mưa xuân rơi vội vàng nhưng không làm ướt áo của những người đang lang thang trên phố. Cũng bởi thế, mưa xuân không làm con ngõ đọng nước như mưa rào mùa hạ mà chỉ ẩm ướt, nhớp nháp bám dính vào gót dép. Tôi khẽ ngửa mặt lên trời để mặc cho hạt mưa lấm tấm rơi trên mặt, buồn buồn như có hàng chục cậu bé con đang nhảy nhót trên da vậy.

  Mưa xuân không ào ạt, sôi nổi, nó chỉ lất phất nhưng dai dẳng từ ngày này qua ngày khác, có khi đến hàng tuần liền vẫn không thôi. Nếu mưa phùn mùa đông khiến ta có cảm giác mọi vật xung quanh đang gắng co nhỏ lại để trốn cái lạnh khắc nghiệt thì mưa xuân lại kêu gọi vạn vật lột bỏ cái vỏ thô cứng. Trên cây, từng chồi non bắt đầu nhú ra, nõn nà mơn mởn. Ngoài đồng, dẫu vẫn đang ngày Tết nhưng các cô bác nông dân đã ra đồng để "tranh thủ" điều kì diệu mà mưa xuân mang lại. Những bãi mạ xanh rờn, những hàng lúa đều tăm tắp cứ dần lấp kín thửa ruộng. Nhìn những hạt mưa xinh xắn kết tự trên nhành lá, lòng người ai cũng mơ màng nghĩ đến ngày mai ruộng đồng sẽ xanh mướt màu xanh của lúa dậy thì con gái. Chì riêng một điều ít ai để ý: trên mái tóc của mẹ, trên mái tóc của cha, hạt mưa xuân lấm tấm như những hạt muối tiêu gọi những sợi bạc lên màu.


   

 • Nguyễn Duy đã trả lời trong câu hỏi: Nêu tác dụng của dấu hai châm trong câu. Cách đây 4 năm

  Dẫn lời nói của nhân vật

 • Nguyễn Duy đã trả lời trong câu hỏi: Xác định các từ láy trong bài. Cách đây 4 năm
 • Tại / lớp trưởng/ vắng mặt /nên/ cuộc họp lớp/ bị hoãn lại./ 

  Tại là quan hệ từ 

  lớp trưởng là chủ ngữ 

  vắng mặt là vị ngữ 

  nên là quan hệ từ 

  cuộc họp lớp là chủ ngữ 

  bị hoãn lại là vị ngữ

 • Nguyễn Duy đã trả lời trong câu hỏi: Thể tích khối lập phương có cạnh 3a Cách đây 4 năm

  Một hình lập phương có sáu mặt vuông, tất cả các mặt này đều có các cạnh bằng và vuông góc với nhau. Cách tính thể tích của hình lập phương rất đơn giản - thông thường, bạn chỉ cần phải tính chiều dài × chiều rộng × chiều cao của hình lập phương

  Do đó thể tích khối lập phương là V=3a.3a.3a=27a^3

 • Nguyễn Duy đã đặt câu hỏi: toán lớp 8 Cách đây 4 năm

  Câu 8.

  Ở hình vẽ bên:ABCD là hình vuông có diện tích 144 cm2;M là trung điểm của AB.Diện tích tứ giác MQIP là bao nhiêu?

   

 • Nguyễn Duy đã trả lời trong câu hỏi: Thực hiện phép tính 126+ 289 + 83 + 874 + 711 Cách đây 4 năm

  a) 8^9: 8^7= 89-7=82=64

 • Nguyễn Duy đã trả lời trong câu hỏi: Phát biểu và viết dạng tổng quát hai tính chất chia hết của một tổng. Cách đây 4 năm

  Tính chất 1: a ⋮ m và b ⋮ m => (a + b) ⋮ m

  Tổng quát: Nếu tất cả các số hạng của một tổng đều chia hết cho cùng một số thì tổng chia hết cho số đó.

  a ⋮ m, b ⋮ m và c ⋮ m => (a + b + c) ⋮ m

  - Tính chất 2: a :/. m và b ⋮ m => (a + b) :/. m

  Tổng quát: Nếu chỉ có một số hạng của tổng không chia hết cho một số, còn các số hạng khác đều chia hết cho số đó thì tổng không chia hết cho số đó.

  a :/. m, b ⋮ m và c ⋮ m => (a + b + c) :/. m

Không có Điểm thưởng gần đây

AANETWORK
 

 

ATNETWORK
ON