ON
YOMEDIA

tran gia bao's Profile

tran gia bao

tran gia bao

01/01/1970

Số câu hỏi 0
Số câu trả lời 2
Điểm 10
Kết bạn

Bạn bè (0)

Hoạt động gần đây (3)

 • tran gia bao đã đặt câu hỏi: dịch giúp em Cách đây 2 năm

  People come from the future and the past with the most modern time machine nghĩa là j` vậy ???

 • tran gia bao đã trả lời trong câu hỏi: có ban nào pix cấu trúc " Although " không Cách đây 2 năm
  • Cấu trúc nhượng bộ có thể là một mệnh đề bắt đầu với although, even though và cũng có thể là một cụm danh từ với việc bắt đầu bởi in spite of và despite.
  • Cấu trúc nhượng bộ có thể dùng với cả các từ nối như but, however, nevertheless, nonetheless.
  • Bạn cần phải phân biệt được giữa Contrast và Concession thì mới có thể dùng được cấu trúc nhượng bộ chuẩn được.
  • Việc phân biệt Contrast và Concession là không đơn giản đâu, việc này đòi hỏi bạn phải có một nền tảng ngữ pháp cơ bản tốt, hiểu được sự đối lập trong thông tin (xem bài câu ghép) và có một chút tưởng tượng vì các kiến thức này khá là trừu tượng.

   Giả sử tôi có 2 ví dụ như sau:

   I lived in Vietnam, but now I live in the UK.

   Although I live in Vietnam, I work in the UK.

  • Ở ví dụ đầu tiên, thông tin ở phần mệnh đề thứ 2 “but now I live in the UK ” chỉ đơn giản là chỉ ra địa điểm thứ hai, và địa điểm này là khác với địa điểm thứ nhất trong mệnh đề “I lived in Vietnam”. Câu ví dụ này là thể hiện sự contrast (đối lập – nhiều khi rất khó chịu vì tiếng Việt dịch ra đơn giản quá), giữa 2 địa điểm: nơi tôi đã sống và nơi tôi đang sống. Thế thôi.
  • Ở ví dụ thứ hai, thông tin ở phần mệnh đề thứ 2 “Although I live in Vietnam” thể hiện sự bất ngờ của người đọc (hoặc ít nhất người viết muốn người đọc bất ngờ, hoặc diễn tả sự bất ngờ đó) so với thông tin thứ nhất “ I work in the UK.”.
  • Tóm lại, với sự đối lập thông thường thì ta gọi là contrast, còn với sự đối lập mang tới sự bất ngờ thì ta gọi là concession.

 • tran gia bao đã trả lời trong câu hỏi: Vì sao kinh tế Châu Phi chậm phát triển Cách đây 2 năm

  Châu Phi là châu lục có người sinh sống nghèo khổ nhất thế giới, và sự nghèo khổ này về trung bình là tăng lên so với 25 năm trước.

  Báo cáo phát triển con người[5] của Liên hiệp quốc năm 2003 (về 175 quốc gia) đã cho thấy các vị trí từ 151 (Gambia) tới 175 (Sierra Leone) đã hoàn toàn thuộc về các nước châu Phi.

  Tại châu Phi, tình trạng đã và đang trong giai đoạn chuyển tiếp không ổn định từ chủ nghĩa thực dân sang giai đoạn mới thuộc thời kỳ hậu Chiến tranh lạnh, sự gia tăng của tham nhũng và chế độ chuyên quyền là những yếu tố chính để lý giải nền kinh tế yếu kém. Việc Trung Quốc và hiện nay là cả Ấn Độ có sự tăng trưởng nhanh chóng, hay các nước Nam Mỹ có sự tăng trưởng vừa phải đã nâng mức sống của hàng triệu người thì châu Phi đã bị đình đốn, thậm chí thụt lùi trong thương mạiđầu tư và thu nhập trên đầu ngườiSự nghèo đói này có ảnh hưởng rộng lớn, bao gồm tuổi thọ trung bình thấp, bạo lực và sự mất ổn định - các yếu tố bện vào nhau và có liên quan với sự nghèo đói của châu lục. Trong nhiều thập niên một loạt các giải pháp đã được đưa ra và nhiều trong số đó đã được thực hiện, nhưng chưa có giải pháp nào thu được sự thành công đáng kể.

Điểm thưởng gần đây (2)

 • tran gia bao: trả lời câu hỏi, user trả lời được +5 (+5đ) Cách đây 2 năm
 • tran gia bao: trả lời câu hỏi, user trả lời được +5 (+5đ) Cách đây 2 năm

 

1=>1