RANDOM
VIDEO

Thu gọn và sắp xếp đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến?

Cho hai đa thức 

P(x)=x^2 + 5x^4-3x^3+x^2+4x^4+3x^3-x+5

Q(x)=x - 5x^3 -x^2-x^4+4x^3-x^2+3x-1

a.Thu gọn và sắp xếp đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến

b.Tính M(x)=P(x)+Q(x);Xác định bậc của M(x)

c.Tính N(x)=2P(x)-Q(x)

Theo dõi Vi phạm
RANDOM

Trả lời (4)

 
 
 
  • aP(x)= x^2+ 5x^4-3x^3+x^2+4x^4+3x^3-X+5

             =(x^2+ x^2)+(5x^4+ 4x^4)+(-3x^3+ 3x^3)-x+5

             =2x^2+9x^4+0-x+5

             =9x^4+2x^2-x+5

       Q(x)=x - 5x^3 -x^2-x^4+4x^3-x^2+3x-1

                =(x+3x)+(-5x^3+4x^3)+(-x^2-x^2)-x^4-1

                =4x+(-x)^3-2x^2-x^4-1

                =-x^4-x^3-2x^2+4x-1

    b. M(x)=P(x)+Q(x)=(9x^4+2x^2-x+5)+(-x^4-x^3-2x^2+4x-1)

                                      =9x^4+2x^2-x+5-x^4-x^3-2x^2+4x-1

                                      =(9x^4-x^4)-x^3+(2x^2-2x^2)+(-x+4x)+(5-1)

                                      =8x^4-x^3+0+3x+4

        Vậy đa thức M(x)=8x^4-x^3+0+3x+4

        Bậc của đa thức M(x) là: 4

    c.  N(x)=2P(x)-Q(x)=[2.(9x^4+2x^2-x+5)]-(-x^4-x^3-2x^2+4x-1)

                                      =18x^4+4x^2-2x+5+x^4+x^3+2x^2-4x+1

                                      =(18x^4+x^4)+x^3+(4x^2+2x^2)+(-2x-4x)+(5+1)

                                      =19x^4+x^3+6x^2-6x+6

          Cho tớ gửi bài

      bởi Ly Cường 17/08/2020
    Like (0) Báo cáo sai phạm
  •   bởi harry moon 20/08/2020
    Like (0) Báo cáo sai phạm
  • a,-x^4-x^3-2x^2+4x-1

      bởi Nguyễn Ngọc Hạnh 20/08/2020
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1