ADMICRO
UREKA

Giải và biện luận phương trình 2(m+1)x -m(x-1) = 2m +3

Giải và biện luân phương trình sau:

2(m+1)x - m(x-1) = 2m +3

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (1)

  • \(2\left(m+1\right)x-m\left(x-1\right)=2m+3\)

    \(\Leftrightarrow2mx+2x-mx+m-2m-3=0\)

    \(\Leftrightarrow x\left(m+2\right)=m+3\)

    Với m=-2, pt \(\Leftrightarrow0=1\) ( vô nghiệm)

    Với \(m\ne-2\), pt có nghiệm duy nhất

    \(x=\dfrac{m+3}{m+2}\)

    KL: m=-2, pt vô nghiệm, \(m\ne-2\) pt có nghiệm duy nhất \(x=\dfrac{m+3}{m+2}\)

      bởi Nguyễn Phạm Khánh Huyền 13/10/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
MGID

Các câu hỏi mới

ADMICRO
 

 

YOMEDIA
OFF