viết một postcard về thành phố hà nội

bởi Nguyễn Thị Thu Thùy 18/02/2019

viết một postcard về thành phố hà nội

Câu trả lời (7)

 • Đây là ví dụ!

  Các bước

  Viết bưu thiếp

  1. Mua bưu thiếp. Bất kỳ quan hệ thư tín tốt đẹp nào cũng đều bắt nguồn từ điều gì đó để viết. Bạn có thể mua bưu thiếp du lịch "wish you were here" tại các cửa hàng quà lưu niệm ở bất cứ khu nghỉ dưỡng nào trên thế giới.
   • Dù bạn đang ở trên đỉnh Everest của Nepal hay tàu lượn Thunder Mountain ở công viên Walt Disney World, bạn vẫn có thể tìm thấy những tấm bưu thiếp vô cùng chuyên nghiệp, thậm chí trông đẹp đến nỗi sẽ làm cho bạn bè của bạn phát sốt vì ghen tị.
   • Tại sao chúng ta phải chờ đợi? Vì sẽ đến lúc bạn bắt gặp những tấm bưu thiếp mà khi vừa nhìn thấy, bạn biết ngay nó sẽ làm cho ai đó mỉm cười. Lúc này, mua ngay kẻo lỡ!
   • Bạn có thể đem đến niềm vui cho ai đó bằng cách gửi bưu thiếp ẩn danh. Việc gửi bưu thiếp có thể trở thành một trò chơi thú vị, giống như câu chuyện ngụ ngôn trong một bộ phim của Pháp về nhân vật tên Amélie chuyên giấu mặt để giúp đỡ người khác, hay về người đàn ông bị một chú sóc xâm chiếm ngôi nhà. Vào mùa hè nọ, ngôi nhà của một người đàn ông bị một chú sóc xâm nhập. Sau hai tuần cố gắng, cuối cùng ông cũng bắt được nó. Sau đó, ông ấy lái xe hơn 30 cây số khỏi thị trấn để thả chú sóc đi. Vài ngày sau, ông nhận được bưu thiếp từ một người lạ kí tên là "Mr. Fuzzy." Sau đó, ông liên tục nhận được những tấm bưu thiếp khác nhau từ Mr. Fuzzy, cứ như thể người bí ẩn ấy đã đi vòng quanh thế giới vậy. Một vài người bạn nữa cũng tham gia trò chơi và thế là người đàn ông này có cả một bộ sưu tập gồm những tấm bưu thiếp đến từ các thành phố lớn trên thế giới. Bạn cũng có thể tự tạo một “Mr. Fuzzy” cho riêng mình bằng cách chọn một cái tên giả để kí bên dưới, sau đó gửi cho bạn bè hay con cái bạn những tấm bưu thiếp từ khắp nơi trên thế giới.
  2. Làm quen với bưu thiếp. Với tấm bưu thiếp trên tay, chúng ta sẽ cùng xem xét các chi tiết. Nhìn chung, thiết kế của bưu thiếp rất dễ hiểu.
   • Lật mặt kia của tấm bưu thiếp. Góc trên cùng, bên phải là nơi để dán tem (bạn sẽ thấy một khung hình chữ nhật với kích thước vừa khít một con tem).
   • Bưu thiếp thường được chia ra thành nhiều phần. Bên phải bưu thiếp là các dòng để bạn viết địa chỉ người nhận. Bên trái bưu thiếp là khoảng trống cho phép bạn điền lời nhắn, hình vẽ tay hay câu đố để đưa người nhận vào một trò chơi truy tìm kho báu xuyên quốc gia.
  3. Thêm ngày vào phía trên, bên phải phần ghi chú. Tuy không bắt buộc, nhưng điều này sẽ giúp cho người nhận biết thời điểm mà bạn gửi bưu thiếp (và cũng là để xem thử thời gian mà bưu thiếp từ Canberra, Australia đến được Hà Nội, Việt Nam là bao lâu). Các bạn có thể ngạc nhiên vì tốc độ nhanh/chậm của dịch vụ.
  4. Quyết định người mà bạn sẽ gửi bưu thiếp. Bắt đầu đề cập đến một người (hay nhiều người) mà bạn đang nhắn nhủ. Ví dụ, “Dear John,” (“John thân mến”), hay bất cứ điều gì mà óc sáng tạo của bạn cho phép. Chẳng hạn như “To my superman” (“Gửi siêu nhân của tớ”) hoặc “My dearest, Most darling, beloved Aunt Nancy” (“Gửi dì Nancy yêu dấu nhất trần đời của con”).
  5. Viết lời nhắn. Thật ra, viết bưu thiếp không quá khó như bạn nghĩ. Cứ viết những gì bạn thích, nội dụng dài/ngắn tùy bạn. Bạn cũng có thể viết một đoạn ngắn, còn lại vẽ một bức tranh mô tả khoảnh khắc yêu thích nhất của bạn trong chuyến đi cho đến giờ. Một số người lại thích viết thật nhiều, viết hết chỗ trống dành cho lời nhắn, rồi viết dọc mép dưới, vòng lên mép phải, tiếp tục lộn ngược lên mép trên rồi vòng xuống dọc mép trái bưu thiếp. Bạn hãy viết thoải mái, miễn là còn chỗ trống để điền địa chỉ người nhận. Sau đây là một số gợi ý về những gì bạn có thể viết:
   • Kể về trải nghiệm thú vị nhất của chuyến đi cho đến giờ. Đại loại như: Though this whole trip to Panama has been amazing, yesterday something happened that was truly crazy. I discovered I have a sloth sense. The girls and I trekked through the jungle to find this beautiful hidden beach, and on the way I spotted four different sloths. Each time one was near, I would stop walking and announce that there was a sloth around. I would look up, and sure enough, a sloth! Right above me! (Tạm dịch: “Mặc dù chuyến đi đến Panama lần này cực kỳ thú vị, nhưng cho đến hôm qua thì mọi thứ xảy ra mới thật sự gọi là kinh điển. Tớ đã phát hiện ra mình có thể cảm nhận được con lười. Tớ cùng các cô gái băng rừng để đến với bãi biển tuyệt đẹp phía bên kia và trên đường đi, bọn tớ đã bắt gặp tận bốn chú lười khác nhau. Mỗi lần có một con ở gần, tớ đều dừng lại và thông báo với mọi người rằng hình như quanh đây có lười. Sau khi quan sát, bọn tớ phát hiện ngay một chú lười phía trên đầu tớ!)
   • Một ý tưởng khác là kể về món ăn kì lạ mà bạn đã thử: You won't believe this but two days ago I tried kangaroo tail, crocodile meat, and a green ant, all in the same day! The kangaroo tail was a bit greasy but the Crocodile tasted like--you guessed it!--chicken. But most surprising of all, the green ant tasted like a sour grape! The land down under sure is an interesting place! (Tạm dịch: “Bạn sẽ không tin đâu, hai ngày trước mình đã ăn đuôi kangaroo, thịt cá sấu và kiến xanh, tất cả chỉ trong một ngày. Đuôi kangaroo hơi béo, còn thịt cá sấu thì có vị như thịt gà vậy! Nhưng đó chưa phải là điều thú vị nhất, cậu biết kiến xanh có vị ra sao không? Mình cứ ngỡ là đang ăn nho chua không đấy. Đây quả là một nơi tuyệt vời!”)
   • Bạn có thể chọn kết thư như “hope all is well” (“hy vọng mọi thứ vẫn tốt”) hoặc “You would love it here!” (“Bạn sẽ thích nơi này cho xem!”) để người ấy không quá phát cuồng vì ghen tị.
  6. Kí tên. Đối với bưu thiếp, bạn không cần phải quá trang trọng, chỉ cần chào tạm biệt như các bạn vẫn thường nói chuyện với nhau. Lần cuối bạn nói "sincerely yours" (tớ - người bạn chân thành của cậu) trực tiếp với ai đó là khi nào? Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một số kiểu tạm biệt cũ như: "Wish you were here!" (“Giá mà cậu ở đây!”), "See you soon!" (“Mong sớm gặp lại bạn!”), "LOVE LOVE LOVE!!!!" (“Yêu anh nhiều!”) Hay, bạn có thể kết thư theo một cách rất riêng nào đó. Chẳng hạn: “Love, your wandering granddaughter” (“Yêu bà, từ đứa cháu thích lang thang”), “Signed, a broad abroad” (“Kí tên, từ phương xa”) hoặc điều gì đó tương tự.

  Điền địa chỉ của bưu thiếp[sửa]

  1. Viết địa chỉ vào bên phải bưu thiếp. Một số loại bưu thiếp thiết kế vài dòng trống để bạn ghi địa chỉ lên. Bạn có thể viết tên người nhận cùng với địa chỉ của họ (số nhà hay căn hộ, tên đường, thị trấn, thành phố, vùng miền, mã bưu chính.)
   • Đừng quên thêm tên quốc gia! Có thể điều này không cần thiết đối với bưu thiếp gửi trong nước, nhưng nếu bạn đang ở nước ngoài thì đây là chi tiết quan trọng!
  2. Liếm hoặc dán nó lại. Trước khi gửi bưu thiếp đi và làm cho người ấy “xanh mắt” vì ganh tị (hay đỏ mặt vì những tấm bưu thiếp bỏng mắt nếu bạn đang ở Brazil), bạn sẽ phải dán tem lên phía trên, góc phải của bưu thiếp. Đảm bảo là bạn mua tem bưu chính phù hợp để lá thư đến được nơi cần đến, sau đó mang mẩu bìa cứng chứa đầy tình cảm này đến bưu điện rồi thả vào thùng thư.
   • Nếu bạn không chắc về loại tem bưu chính để gửi bưu thiếp từ nơi bạn sống đến nơi của người nhận, hãy đến bưu điện gần nhất và hỏi thăm. Nếu là bưu thiếp xuyên quốc gia thì bạn cần chắc rằng mình mua đúng con tem vận chuyển quốc tế.
  3. Vậy là xong.
  bởi [PR] Sammer 18/02/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Ha Noi is the capital of the socialist republic of Viet Nam. The center of culture, politic, economy of the country.

  It’s the largest city in Việt Nam, it lies on the red River in the north center of Viet Nam.

  And it has a population about over 6 million people(as 2008) Ha Noi has become the capital of Việt Nam since 1010. Its name has changed several times. The capital was first called Thang Long, then Dong Do , Dong Kinh, and finally, it has been called Ha Noi since 1831

  Ha Noi  is situated in a tropical monsoon zone with two main seasons; dry season and wet season. The dry season last from October to April next year. It’s cold, cloudy and occasionally rainy. The wet season last from May to September. It’s hot and heavy rain, even storms

  Ha Noi is exciting and peaceful capital. Hanoi still maintains many ancient architecture. Including : The old quarters and over 600 pagodas and Temples. One of the famous places is The one Pillar Pagoda; The Quoc Tu Giam temple Literature, Hanoi Opera House; Precedent Ho Chi Minh’s Mausoleum. And now, there’re a lot of big famous buildings as My Dinh stadium;  Ho Tay water park; National conference center.

  Ha Noi has a lot of green trees, parks, lakes, Which are lungs of the city, keep the air clean and fresh.

  However, Ha Noi has problems with traffic and pollution. Only over 6 million people but there are 4.5 million motorbike and car. Traffic jams occur. There’s a lot of smoke and dust in the air. So the air isn’t really clean. Moreover the price and service is a bit expensive, so many people don’t like living here.

  Apart from these problems. Hanoi is still a beautiful place to live and to work and I like living here.

  bởi Nguyen Uyen 18/02/2019
  Like (1) Báo cáo sai phạm
 • ngăn ngắn thui mình chi cần ngắn thôi

  bởi Nguyễn Thị Thu Thùy 21/02/2019
  Like (2) Báo cáo sai phạm
 • Ha Noi is a center in Vietnam.Many people speak Vietnamese, but some people speak english.I very love Hanoi

  bởi @%$ Đạo 18/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Hanoi is a dreamy city has been infatuated human heart. Besides the noise and busyness, that is the poetic and peaceful beauty. From long time ago, Hanoi was famous for thirty-six streets… Each street is a village, has unique characteristics unique. In general, people here are very elegant, open-minded and friendly. They are very willing to give directions to tourists and even invite them home. Besides, they are also very hardworking people, always try their best in life. Most of their time they spend on working and raising their children. Coming to Hanoi, we can not ignore the tourist attractions such as Bat Trang pottery village, the Temple of Literature, President Ho Chi Minh mausoleum, one pillar pagoda, ... They are associated with the existence and development of Hanoi, also Vietnam. Here, we will be attracted by the special dishes such as Vong Rice, Trang Tien ice cream, Ho Tay shrimp cake ... They are very delicious and are special characteristic of Hanoi, not similar to anywhere. For me, Hanoi is a beautiful and poetic city. Hope that one day, I will meet the dream of a travel to Bat Trang pottery.

   

  Tham khảo... Chúc bạn học tốtsmiley

  bởi Hoàng Hello 19/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 • Nguyễn Thị Thu Thùy

  viết một postcard về thành phố hồ chí minh

 • Võ Thị Minh Thư

  kể 100 tên môn thể thao bằng tiếng anh

 • Võ Thị Minh Thư

  kể 100 tên môn thể thao bằng tiếng anh

 • Võ Thị Minh Thư

  hãy kể tên 3 người nổi tiếng trên thế giới

 • Tong Huynh Phuong Nguyen

  Write down the sentence so that the meaning is not changed:

  1. That book belongs to Nam. ->That is……………………………………………………………………………

  2.What is the age of Peter ?-> How …………………………………………………………………………… ?

  3.No one in our class is taller than Nam .-> Nam is the ……………………………………………………………

  4. Mr. Hung drives very carefully.->Mr. Hung is .................................................................................................

  5. Does your father cycle to work?->Does your father get ....................................................................................?

  6.Why don’t we go to the movies tonight?-> What about…………………………..?

  7. She doesn’t have classes on Sunday .-> She never………………………………………………….

  8. How wide is BaDinh square----     ->What............................................................................................................................?

  10 Reading is more boring than watching TV->Watching Tv is more......................................

  1. That book belongs to Nam. ->That is……………………………………………………………………………

  2.What is the age of Peter ?-> How …………………………………………………………………………… ?

  3.No one in our class is taller than Nam .-> Nam is the ……………………………………………………………

  4. Mr. Hung drives very carefully.->Mr. Hung is .................................................................................................

  5. Does your father cycle to work?->Does your father get ....................................................................................?

  6.Why don’t we go to the movies tonight?-> What about…………………………..?

  7. She doesn’t have classes on Sunday .-> She never………………………………………………….

  8. How wide is BaDinh square->What............................................................................................................................?

  10 Reading is more boring than watching TV->Watching Tv is more.........................................................................

 • Trần Thảo

  các trạng từ ở thì hiện tại hoạn thành

 • Nguyễn Minh Anh

  viết về một trò chơi dân gian Việt Nam

 • Vũ Minh Anh

  Change the things

  1. 'We have been onholiday' They say

  They say ...........................................

  2. 'I don't understand' She say 

  She say .............................................

 • Nguyễn Phương Ngọc

  Điền từ còn thiếu vào chỗ trống:

  ba_k_ _bal_

  Bas_ _all

  _enn_s

  t_bl_ te_ _is

  vo_ _ eyba_l

  Về thể thao nha

 • trần khánh ly ly

  viết đoạn văn về 5 day journey around the world

  giúp mình nhé mai mình kiểm tra rồi