YOMEDIA
ZUNIA12

Lớp thú gồm mấy bộ, là những bộ nào?

lp thú gồm mấy bộ, là những bộ nào

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (7)

 • Lớp Thú gồm có 9 bộ:

  + Bộ THú Huyệt

  + Bộ thú túi

  + Bộ Dơi

  + Bộ cá voi

  + bộ ăn sâu bọ 

  +Bộ gặm nhấm

  +bộ ăn thịt

  +Bộ móng guốc

  + bộ linh trưởng

    bởi Phùng Văn Trí 02/05/2019
  Like (1) Báo cáo sai phạm
 • Lớp thú có 9 bộ: bộ thú huyệt, bộ dơi, bộ cá voi, bộ gặm nhấm, bộ ăn thịt, bộ sâu bọ, bộ móng guốc, bộ linh trưởng.

    bởi Lê Chí Thành 03/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • các bộ của lớp thú gồm:

  - Bộ thú huyệt (thú mỏ vịt), bộ thú túi (kanguru)

  - bộ dơi (dơi ăn sâu bọ, dơi quả), bộ cá voi (cá voi xanh, cá heo)

  - bộ ăn sâu bọ (chuột chù, chuột chũi), bộ gặm nhấm (chuột đồng, sóc, nhím)

  - bộ ăn thịt (mèo, hổ, báo, chó sói, gấu)

  - bộ móng guốc (bộ guốc chẵn: lợn, bò; bộ guốc lẻ: ngựa, tê giác)

  - bộ linh trưởng (khỉ, vượn, khỉ hình người: đười ươi, tinh tinh, gorila

    bởi Đinh Trí Dũng 07/07/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Lớp Thú (danh pháp khoa họcMammalia /məˈmli.ə/, còn được gọi là Động vật có vú hoặc Động vật hữu nhũ) là một nhánh động vật có màng ối nội nhiệt được phân biệt với chim bởi sự xuất hiện của lông mao,[a]ba xương tai giữa, tuyến vú, và vỏ não mới (neocortex, một khu vực của não). Não bộ điều chỉnh thân nhiệt vàhệ tuần hoàn, bao gồm cả một trái tim bốn ngăn. Lớp Thú bao gồm các động vật lớn nhất còn sinh tồn (như cá voi xanh và một vài loài cá voi khác), cũng như những động vật thông minh nhất - như voi, vài loài linh trưởng vàcá voi. Kích thước cơ thể động vật có vú dao động từ 30–40 mm (1,2–1,6 in) dơi ong nghệ tới 33 mét (108 ft) cá voi xanh.

  Tên khoa học Mammalia được đặt bởi Carl Linnaeus năm 1758, xuất phát từ tiếng Latin mamma ("vú"). Tất cả con cái cho con bú bằng sữa tiết ra từ tuyến vú. Theo Mammal Species of the World, 5.416 loài được biết đến vào năm 2006. Lớp Thú được phân thành 1.229 chi, 153 họ và 29 bộ.[1] Năm 2008, IUCN đã hoàn thành việc khảo sát đánh giá động vật có vú toàn cầu kéo dài 5 năm với sự tham gia của 1.700 nhà khoa học để lập Sách đỏ IUCN, trong đó ghi nhận 5.488 loài được công nhận vào cuối thời kỳ đó.[2]

  Trừ 5 loài thú đơn huyệt (đẻ trứng), tất cả động vật có vú còn lại đều đẻ con. Ba bộ đa dạng và giàu số lượng loài nhất là Bộ Gặm nhấm (chuộtchuột cốnghải lychuột lang nướcchuột lang, và các loài khác), Bộ Dơi(dơi), và Bộ Chuột chù (chuột chùchuột chũi và solenodon). Các bộ đa dạng khác là Bộ Linh trưởngBộ Guốc chẵn, và Bộ Ăn thịt (mèochóchồngấuhải cẩu và họ hàng).[1] Trong khi việc phân loại các động vật có vú ở cấp độ họ đã tương đối ổn định, phương pháp phân loại khác nhau ở các cấp độ cao hơn-subclass, infraclass, order-xuất hiện trong sách vở đương thời, đặc biệt là cho các loài thú có túi. Thay đổi nhiều trong thời gian gần đây đã phản ánh kết quả phân tích cladistic và di truyền phân tử. Kết quả từ di truyền phân tử đã dẫn đến việc áp dụng các nhóm mới như Afrotheria và việc từ bỏ các nhóm truyền thống như sâu bọ.

  Các tổ tiên động vật có vú đầu synapsid là pelycosaurs sphenacodont, một nhóm bao gồm cả Dimetrodon. Vào cuối kỷ Cacbon, nhóm này tách ra từ dòng sauropsid và phát triển thành loài bò sát và các loài chim ngày nay. Dẫn trước bởi nhiều nhóm đa dạng của động vật có vú không synapsids (đôi khi được gọi là bò sát giống động vật có vú), các động vật có vú đầu tiên xuất hiện trong kỉ Creta (phấn trắng) thời đại Trung Sinh. Các loài động vật có vú hiện đại xuất hiện trong các giai đoạn của kỷ Paleogen và Neogen, sau sự tuyệt chủng của loài khủng long 66 triệu năm trước đây.

    bởi . Tps . 15/08/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
ZUNIA9
ZUNIA9
 

 

YOMEDIA
OFF