ON
ADMICRO
VIDEO_3D

Nêu phương thức biểu đạt chính trong đoạn Đẹp quá đi, mùa xuân ơi...

Câu 1 : Đọc đoạn văn dưới đây và trả lời các câu hỏi sau :

[...] Đẹp quá đi, mùa xuân ơi - mùa xuân của Hà Nội thân yêu, của Bắc Việt thương mến. Nhưng tôi yêu mùa xuân nhất là vào khoảng sau ngày rằm tháng giêng, Tết hết mà chưa hết hẳn, đào hơi phai nhưng nhụy vẫn còn phong, cỏ không mướt xanh như cuối đông, đầu giêng, nhưng trái lại, lại nức một mùi hương man mác [...]

a) Cho biết PTBĐ chính ?

b) Tìm từ đồng nghĩa với từ thương mến ?

c) Tìm từ láy có trong đoạn văn trên?

d) Hiểu như thế nào về phong trong đoạn văn .

e) Tìm đại từ có trong đoạn văn và cho biết ngôi thứ mấy?

f) Chỉ ra biện pháp nghệ thuật có trong đoạn văn và nêu tác dụng?

g) Nêu nội dung của đoạn văn trên

h) Cảm nhận đoạn văn trên

Câu 2: Viết 1 đoạn văn với chủ đề tôi yêu mùa xuân trên quê hương tôi

Câu 3: Cảm nghĩ của em '' hạnh phúc được sống trong tình yêu thương của mọi người

giúp mik vs

tick cko nak

Theo dõi Vi phạm
VDO.AI

Trả lời (2)

 
 
 
 • Câu 3 :
  Có thể nói tình yêu hay hạnh phúc là đề tài muôn thuở khó có thể lý giải rõ ràng được. Chỉ với hai từ “tình yêu hạnh phúc” mà hàm chứa vô vàn ý nghĩa. Có gì đó xa xôi, trừu tượng nhưng cũng thật gần gũi, bình dị và tình yêu đó đã được thể hiện rõ ở nhiều khía cạnh qua các tác phẩm mà em đã đọc như: “Mẹ tôi” của nhà văn Et-môn-dô dơ A-mi-xi, “Những câu ca dao về tình cảm gia đình” hoặc bài thơ “Bạn đến chơi nhà” của Nguyễn Khuyến. Tất cả đều diễn tả niềm hạnh phúc được sống giữa tình yêu của mọi người.

  Là con người, ai cũng hiểu tình yêu thiêng liêng cao cả nhất là tình mẫu tử. Bài văn “Mẹ tôi” đề cập đến sự hi sinh to lớn và tình yêu vô bờ bến của người mẹ đối với con mình là En-ri-cô. Người mẹ đã phải thức suốt dêm, cúi mình trên chiếc nôi, trông chừng hơi thở hổn hển của con, quằn quại vì nỗi lo sợ, khóc nức nd khi nghĩ rằng có thể mất con. Vậy bạn En-ri-cô ơi! Bạn có biết rằng được sống bên mẹ là hạnh phúc biết chừng nào vì có lẽ ngày buồn thảm nhất là ngày mất mẹ. Chính vì lẽ dó chúng ta phải biết tận hưởng những giây phút thần tiên bên người thân, phải sống sao cho đúng đạo lí làm con để xứng đáng với tình yêu, với hạnh phúc mà người thân yêu nhất mang lại cho ta.

  Còn trong kho tàng văn học dân gian có biết bao câu ca dao đề cập đến vấn đề này:

  Công cha như núi ngất trời
  Nghĩa mẹ như nước ở ngoài biển Đông
  Núi cao biển rộng mênh mông
  Cù lao chín chữ ghi lòng con ơi!

  Gia đình là chỗ dựa vững chắc, là chiếc nôi ru từng giấc ngủ êm đềm cho con, dạy cho con bài học đầu tiên, dẫn dắt con đến lúc trưởng thành để bước vào đời. Ca dao chẳng những nhắc nhở chúng ta phải biết nhớ đến công ơn của ông bà cha mẹ mà còn khuyên anh em trong một nhà phải biết yêu thương, thuận hoà, trên kính dưới nhường, “chị ngã em nâng”. Điều này càng cho chúng ta cảm nhận được hạnh phúc sống trong tình yêu của mọi người, nhất là giữa những người thân. Vì tất cả đều đem đến cho ta tình yêu thương ngon ngọt như dòng nước dầu nguồn.

  Song đâu chỉ có người thân mà còn có những người bạn quanh ta nữa. Bài thơ “Bạn đến chơi nhà” của Nguyễn Khuyến là một minh chứng thật thú vị. Thật hạnh phúc biết bao khi có được một người bạn! Nhất là tình cảm đó dược xây dựng trên một tình bạn chân thật, đậm đà, thắm thiết. Tình bạn này không dựa trên địa vị cao sang, trên tiền bạc thấp hèn, trên vật chất tầm thường. Cho nên nhà thơ đã sảng khoái thốt lên: “Bác đến chơi đây, ta với ta.” Đó mới chính là tình bạn tri âm tri kỉ, vui buồn có nhau và nhất là đem đến cho niềm vui và hạnh phúc khi được sống bên bạn thân.

  Còn đối với bản thân em, em vô cùng cảm ơn cha mẹ, cảm ơn cuộc đời đã cho em sống trên cõi đời này. Cho em được sống giữa tình yêu thương của ông bà, cha mẹ, sự đùm bọc của anh em, sự giúp đỡ của bạn bè. Theo em, hạnh phúc đâu phải xa vời mà chính là lúc ta được sống giữa tình yêu thương của mọi người và cũng chính là lúc ta biết trân trọng, gìn giữ tình cảm thiêng liêng, cao đẹp này.

  Tóm lại, nói về hạnh phúc thì không đủ từ để diễn tả nhưng ta có thể cảm nhận được tình cảm này từng giây từng phút khi ta được sống giữa tình yêu của mọi người. Tình yêu đích thực, hạnh phúc đích thức là do chính chúng ta tạo nên. Vì hạnh phúc là “mọi người sống vì mình và mình sống vì mọi người”.

  "Sống là đâu phải cho riêng mình"

    bởi le Thi Truc 20/11/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

MGID

Các câu hỏi mới

 

YOMEDIA
1=>1
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_bg] => 
      [banner_picture] => 809_1633914298.jpg
      [banner_picture2] => 
      [banner_picture3] => 
      [banner_picture4] => 
      [banner_picture5] => 
      [banner_link] => https://kids.hoc247.vn/ma-tk-vip/?utm_source=hoc247net&utm_medium=PopUp&utm_campaign=Hoc247Net
      [banner_startdate] => 2021-09-01 00:00:00
      [banner_enddate] => 2021-10-31 23:59:59
      [banner_embed] => 
      [banner_date] => 
      [banner_time] => 
    )

)