RANDOM
VIDEO

Giúp mình viết đoạn văn bàn về hiện tượng vứt rác bừa bãi nơi công cộng.

Lam ho minh cau 7 voi minh xin cam on moi nguoi

Click để xem full hình

Theo dõi Vi phạm
RANDOM

Trả lời (1)

 
 
 
 • Rác - tác nhân hủy hoại môi trường
  Trong cuộc sống thực tại, có rất nhiều nguyên nhân làm cho trái đất ta biến đổi khí hậu và môi trường bị ô nhiễm, một trong những nguyên nhân gây ra biến đổi đó là hiện tượng vứt rác. Ở các nước tiên tiến, vấn đề giữ vệ sinh môi trường rất đuợc chú trọng nên việc xả rác và nước thải bừa bãi hầu như không còn nữa. Người dân được giáo dục rất kĩ về ý thức bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp. Đáng buồn thay, ở nước ta hiện tượng vứt rác ra đường hoặc nơi công cộn, không giữ gìn vệ sinh đường phố lại rất phổ biến. Có thể gọi hiện tượng này là nếp sống thiếu văn hóa, văn minh. Vậy chúng ta cần làm gì để ngăn chặn hiện tượng trên? Hãy cùng tìm hiểu hiện tượng này nhé!

  Như chúng ta đã biết vứt rác ra nơi công cộng là chính chúng ta đã góp phần làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sự sống của con người. Những bãi rác chính là đầu mối gây ra các mùi hôi thối, khó chịu. Một số thói quen thường xảy ra trong đời sống của con người như là ăn xong một que kem hay là một chiếc kẹo, nguời ta vứt que,vứt giấy xuống đường. Uống xong một lon nước ngọt hay một chai nước suối, vứt lon, vứt chai ngay tại chỗ vừa ngồi mặc dù thùng rác để cách đó rất gần. Thậm chí khi ăn xong một tép kẹo cao su, họ cũng không mạng đến thùng rác mà vo tròn rồi trét lên ghế đá và cứ thế bỏ đi chỗ khác. Công viên nơi được xem là có bầu không khí trong lành, sạch đẹp, giúp con người thư giãn hay chùa chiền vốn là nơi tôn nghiêm cũng không tránh khỏi hiện tượng này. Một biểu hiện phổ biến khác là một số tài xế trở gạch, đá, phế liệu ở các công trình xây dựng đem đổ khắp nơi và cả trên dưới phố. Con người ta còn vô ý đến mức mang xác súc vật chết như: chó, mèo, gà,... ném xuống hồ, ao, sông và ra đường. Ở một số hàng quán bán trên vỉa hè người ta đổ tất cả đồ ăn dư thừa, nước rửa chén, bát xuống cống khiến cho nước thải bị ứ đọng, cống bị tắc nghẽn.
  Vậy do đâu mà hiện tượng xả rác bừa bãi lại tràn lan như vậy? Nguyên nhân đầu tiên là do những thói quen xấu luời biếng và lối sống lạc hậu, ích kỉ chỉ nghĩ đến quyền lợi cá nhân của một người. Họ sống theo kiểu " của mình thì giữ bo bo, của người thì thả cho bò nó ăn" họ nghĩ đơn giản rằng, chỉ cần nhà mình sạch thì được còn bẩn thì ai bẩn mặc ai. Những nơi công cộng không phải là của mình vậy thì việc gì mà phải mất công giữ gìn. Cứ ném rác vội ra đường là xong, đã có đội vệ sinh lo dọn dẹp. Cách nghĩ như thế thật nguy hại làm sao. Nguyên nhân tiếp theo là do thói quen đã có từ lâu, khó sửa đổi, phải có sự nhắc nhở người ta mới không xả rác bừa bãi.
  Đặc biệt gần đây ở nước ta có nhiều người tử vong vì bị tiêu chảy do nhiễm khuẩn từ nước bị ô nhiễm. Về vấn đề kinh tế mà nói, ngành chịu ảnh hưởng nhiều nhất là ngành nuôi trồng thủy sản. Do môi trường sinh thái bị ô nhiễm, cá tôm chết nhiều bị bệnh tác hại nghiêm trọng đến sản lượng, kinh tế nguời dân và tốn kém nhiều tiền bạc trong việc cải tạo môi trường. Rác trong lớp học, sân trường, nếu không thu dọn kịp thời sẽ bốc mùi hôi thối, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự tiếp thu bài của học sinh, sự truyền đạt kiến thức của giáo viên và còn ảnh hưởng đến vẻ đẹp của ngôi trường. Và độc hại hơn cả là rác thải y tế với nhiều mầm bệnh gây ung thư, nuớc nhiễm chì, nhiễm bẩn, rác tồn đọng, ứ lại trên các kênh rạch, cống rãnh gây lên ngập lụt vào mùa mưa gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Nhà nuớc, địa phương phải tốn thêm một khoản chi phí không nhỏ để thuê nhân công thu dọn, nạo vét, khai thông cống rãnh. Và một thiệt thòi đối với nước ta nếu hiện tượng xả rác còn tràn lan là sẽ để lại ấn tượng không tốt cho khách du lịch. Thử hỏi còn ai dám đến thăm quan một đất nước mùi hôi khó chịu, mất vệ sinh. Lúc ấy, chúng ta sẽ mất đi một nguồn lợi khá lớn về du lịch.
  Vậy trước những tình trạng trên chúng ta cần làm gì để bảo vệ mội trường. Là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường chúng ta hãy tự rèn luyện mình một ý thức bảo vệ môi trường thật tốt vì môi trường bị ô nhiễm thì mọi người đều phải chịu ảnh hưởng trong đó có cả mình, gia đình và bạn bè. Chúng ta hãy thử nghĩ xem nếu chúng ta là người vứt rác thì chỉ chúng ta chịu ảnh hưởng mà còn là người gây ra hậu quả, việc làm đáng bị xã hội và người lên án. Vì vậy, chúng ta cần tuyên truyền cho mọi người cùng tha gia, học tập và đề ra những biện pháp thiết thực nhất để bảo vệ môi trường như tổ chức các phong trào"mùa hè xanh, quét dọn đường làng ngõ xóm, làm sạch sân trường, lớp học,...và đề ra những quy định chung như đổ rác đúng nơi quy định để giữ cho môi trường xanh - sạch - đẹp.
  Có lẽ rằng ai trong chúng ta cũng cần có một cuốc sống thật tốt, một môi trường thật trong lành, ở mọi nơi dù là trong nhà hay ngoài ngõm dù dưới cạn hay dưới nước đều cần có một môi trường sống tốt đẹp cho chính bản thân mình và còn cho mọi người. Đứng trước xu thế hiện nay làm thế nào để vươn ra biển lớn, để hòa nhập với bạn bè bốn phương, thiết nghĩ cần nhất là một gương mặt, diện mạo mới của đất nước. Những con đường sạch đẹp trên khắp cả nước tạo cho mọi người, nhất là các du khách trên quốc tế một cảm giác thật thoải mái. Hãy cho mình đẹp hơn duới con mắt của người khác.

  Qua đây, cho chúng ta thấy được môi trường rất cần thiết đối với mỗi chúng ta, vì vậy mỗi chúng ta cần có ý thức, góp phần chung tay xây dựng một môi trường xanh - sạch - đẹp. Đồng thời, em muốn gửi đến tất cả mọi người một thông điệp theo tinh thần cao đẹp" mình vì mọi người, mọi người vì mình" và hi vọng rằng với việc nhỏ nhoi đó sẽ làm cho đất nước chúng ra đẹp hơn, ngày càng phát triển .

    bởi Vũ Minh Khang 01/03/2020
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1