ON
YOMEDIA
VIDEO

Đề cương ôn tập môn Ngữ văn lớp 7

1. Từ văn bản "Ca Huế trên sông Hương", em rút ra đc bài học j trong cách ứng xử vs những giá trị văn hóa cổ truyền của dân tộc?

2. Từ văn bản "Ý nghĩa văn chương" của Hoài Thanh, em rút ra đc bài học j cho mình trong cách học, cách cảm thụ bộ môn Ngữ văn?

3. Văn bản "Sống chết mặc bay" của Phạm Duy Tốn vạch trần bộ mặt của 1 tên tham quan thờ ơ vs sự sống của người dân. Từ đó, em rút ra bài học j cho mình khi đứng trước nỗi đau, số phận của người khác tròng cuộc sống hàng ngày?

~ Đây là bài trong đề cương văn của mình, mong các bạn chữa kĩ ~

Theo dõi Vi phạm
YOMEDIA

Trả lời (2)

 
 
 
  • 2.Sau khi học xong bài "Ý nghĩa văn chương" của Hoài Thanh đã làm cho tâm hồn, lí chí của mình hiểu rằng "văn chương" là một điều không thể thiếu đối với con người. Bằng một lối văn nghị luận kết hợp hài hòa giữa lí lẽ sắc bén với cảm xúc tinh tế, trong văn bản này, Hoài Thanh khẳng định: Nguồn gốc cốt yếu của văn chương là tình cảm, là lòng vị tha. Văn chương là tấm gương phản ánh cuộc sống muôn hình vạn trạng. Hơn thế, văn chương còn góp phần sáng tạo ra sự sống, gây cho con người những tình cảm không có và luyện những tình cảm sẵn có. Cũng bởi vậy, đời sống tinh thần của nhân loại nếu thiếu văn chương thì sẽ rất nghèo nàn, tẻ nhạt. Và ngoài ra, văn chương nâng cao nhận thức, làm phong phú tâm hồn con người. Văn chương làm đẹp, làm giàu cho cuộc sống trên trái đất này. Cuối cùng ta có thể khẳng định một điều rằng " văn chương" luôn luôn là nguồn sáng bất diệt cho mỡi con người

      bởi ミ★Bạch Kudo★彡 08/06/2019
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1